Những kiểu nhà không nên mua nhất định phải nhớ

Bất Động Sản
Rate this post

Nhà có ban công rêu mọc

Ban công là nơi đón không khí và ánh sáng vào nhà nên có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nếu nơi này có rêu phong chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà không tốt, vượng khí không vào bên trong được nên người sống trong ngôi nhà đó thường gặp xui xẻo, công việc làm ăn không mấy thuận lợi.

Không chỉ vậy, rêu mọc trên ban công còn cho thấy hệ thống thoát nước ở vị trí này đang gặp vấn đề, ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà cũng như sức khỏe của gia chủ, dễ bị trơn trượt.

Những kiểu nhà không nên mua, bạn phải nhớ - Ảnh 1

Nếu ban công có rêu, chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà không tốt, vượng khí không vào bên trong được. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà không chỉ phải chọn những ngôi nhà có không khí trong lành, thoáng mát mà còn phải có đủ ánh sáng. Theo phong thủy, những ngôi nhà nằm trong góc khuất của khu phố và ít ánh sáng tự nhiên chiếu vào cũng sẽ khiến vận khí trong nhà và sự nghiệp của gia chủ không mấy sáng sủa.

Bạn nên chọn ngôi nhà có hướng mặt trời mọc là tốt nhất vì ngôi nhà sẽ có không gian thoáng, đủ ánh sáng và sạch sẽ, môi trường trong lành sẽ tốt cho phong thủy, gia đình hưng vượng.

Khung cửa chính của ngôi nhà bị biến dạng

Trong ngôi nhà, cửa chính là quan trọng nhất về mặt phong thủy, nó ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nếu cửa chính bị cong vênh, biến dạng, có khe hở cho thấy phong thủy ngôi nhà rất xấu, nguyên khí tiêu tán, có sát khí, lâu ngày không có người ở.

Nếu chuyển đến đó sinh sống, chắc chắn vợ chồng dễ xảy ra xích mích, ra ngoài làm ăn dễ vướng vòng lao lý, quanh năm sức khỏe yếu.

Những kiểu nhà không nên mua, bạn phải nhớ - Ảnh 2

Nếu cửa chính bị cong vênh, biến dạng, có khe hở chứng tỏ phong thủy ngôi nhà rất xấu. (Nguồn ảnh: Internet)

Không mua nhà khi mở cửa gặp nhà vệ sinh.

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là một điều xấu, vì vậy vị trí đặt nhà vệ sinh là vị trí hung nhất trong nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều tối kỵ lớn.

Ngoài việc khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, rắc rối mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nam giới thường gặp các vấn đề về thận và bàng quang, mệt mỏi, ủ rũ và suy giảm trí nhớ.

Trước cửa hay trong nhà đều có dán bùa.

Ở những vị trí như trước cửa, chân tường, chân giường, trần nhà… hay bất cứ vị trí nào trong nhà nếu thấy bùa chú chứng tỏ phong thủy cực xấu.

Chúng ta có thể hỏi chủ nhà hoặc nhờ người am hiểu xem bùa chú này vì nguyên nhân gì, có hóa giải được không. Nói chung, những ngôi nhà có bùa như thế này thì không nên mua.

Những kiểu nhà không nên mua nhất định phải nhớ - Ảnh 3

Nếu trước cửa nhà, trên tường nhà,… hay bất cứ nơi nào trong nhà mà thấy bùa chú thì chứng tỏ phong thủy vô cùng xấu. (Nguồn ảnh: Internet)

Có tai nạn trong nhà

Nếu thấy chính chủ cần bán nhanh với giá rẻ thì chắc chắn căn nhà đó có vấn đề. Bạn nên tìm hiểu từ hàng xóm hoặc chủ nhà để biết đã từng xảy ra những trường hợp như tự tử, mất mạng… ở đó hay chưa.

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà như thế này thường có phong thủy cực xấu, chúng ta tuyệt đối không nên mua.

Ngôi nhà có hình dạng khác thường

Không nên mua nhà có hình thù dị thường, người sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ có tâm thần thay đổi, tinh thần bất ổn, tính khí thất thường, suy nghĩ cực đoan.

Những kiểu nhà không nên mua, bạn phải nhớ - Ảnh 4

Đừng mua một ngôi nhà có hình dạng khác thường. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo đó, ngôi nhà có hình dáng đặc biệt xấu:

Nhà hình chữ (口): Theo quan niệm phong thủy, ở trong kiểu nhà này được ví như “người nằm trong giếng”, không thể sinh ra phú quý.

Nhà hình tam giác: Sống trong một ngôi nhà như thế này sẽ khiến tầm nhìn của con người ngày càng hạn hẹp và lòng người cũng trở nên hẹp hơn. Họ sẽ cáu kỉnh và dễ nổi nóng. Khi gặp chuyện, họ sẽ suy nghĩ cực đoan, tự làm khó mình nhưng không có cách nào cứu vãn được. Đối với hôn nhân cũng là một điều vô cùng tồi tệ vì sẽ dễ bị người thứ ba chen ngang.

Nhà hình chữ T: Hình dạng của ngôi nhà này là phía trước to, phía sau nhỏ. Những người sống trong ngôi nhà này lâu ngày sẽ kém may mắn cho bản thân và gia đình. Kiểu này trong phong thủy gọi là “Thảo Điền Tỵ”, tức là tài lộc của cả gia đình ngày càng sa sút.

Nhà xây không theo quy tắc: Một ngôi nhà bừa bộn, không có quy tắc sẽ khiến người sống trong nhà trở thành những người chỉ biết kiếm lợi, tâm tính thay đổi theo chiều hướng xấu và rất bất ổn. Họ cũng sẽ làm việc không có quy tắc trình tự cẩn thận.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *