Mọi điều cần biết về Urusei Yatsura Reboot

Anime - Manga
Rate this post

Mọi điều cần biết về Urusei Yatsura Reboot

Cho dù trước đây bạn đã nghe nói về bản gốc Urusei Yatsura hay không, bây giờ là thời điểm tốt để làm quen với việc khởi động lại vào năm 2022. Nếu bạn lớn lên xem kinh điển như Ranma ½Inuyasha như tôi đã làm, bạn đã là một fan hâm mộ của Rumiko Takahashi, mangaka đằng sau Urusei Yatsura.

Sau 41 năm, bộ phim hài lãng mạn siêu nhiên này, một cái tên quen thuộc với nhiều người hâm mộ anime thập niên 80 và 90, đã có một sự lột xác hiện đại, cập nhật về mặt hình ảnh với các tiêu chuẩn ngày nay mà không mất đi sức hấp dẫn khiến nó trở nên đáng yêu ngay từ lần đầu tiên.

Vì phần khởi động lại của loạt phim đang ở giữa mùa của nó, chúng tôi sẽ tập hợp một hướng dẫn nhỏ để bạn có ý tưởng tốt hơn về những gì sẽ xảy ra.

Bắt đầu nào, Người thân yêu!

Bộ truyện nói về cái gì?

Urusei Yatsura đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử anime, nơi chưa có bộ truyện nào khác đi trước đó. Đạt đến trạng thái biểu tượng đầu tiên ở Nhật Bản, sau đó ở phía tây sau khi được bản địa hóa. Bộ truyện đã mở đường cho thể loại hài lãng mạn và thể loại hậu cung nổi tiếng hiện nay, đây là bộ truyện đột phá đầu tiên của Takahashi là rất ấn tượng. Trên thực tế, nó nổi tiếng đến mức đã phát sóng được 195 tập, sáu phim và 12 OVA.

Tất nhiên, chúng ta không thể thảo luận về sự nổi tiếng của loạt phim mà không làm nổi bật công chúa ngoài hành tinh yêu thích của mọi người, Lum, người mặc bikini sọc hổ, ăn mặc hở hang. Bạn có thể đã nhìn thấy oni-gal tóc màu ngọc lam mặc áo phông và xoay vòng trong tương lai funk kết hợp trên YouTube. Cô nhanh chóng vươn lên trở thành nhân vật được yêu thích nhất nhờ tính cách quá đỉnh và màn tỏ tình gây sốc.

Vì vậy, những gì chính xác là Urusei Yatsura khởi động lại tất cả về? Phiên bản 2022 gần như tuân theo thứ tự của manga và anime gốc, mở đầu bằng cảnh một chủng tộc ngoài hành tinh oni (sinh vật quỷ trong văn hóa dân gian Nhật Bản) xuống trái đất và chọn thách đấu với Ataru Moroboshi dâm đãng trong một trò chơi đuổi bắt. Đối thủ của Ataru là Lum, và anh ta phải bắt công chúa để cứu thế giới khỏi cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Cuối cùng khi anh ấy cũng bắt được cô ấy, có một sự hiểu lầm rằng Ataru đã cầu hôn Lum, trong khi thực tế là anh ấy đã hứa sẽ cưới bạn gái của mình. Những gì tiếp theo là những sai lầm ngớ ngẩn trong cuộc hôn nhân của Lum và Ataru; thường vì hành vi biến thái của Ataru, công chúa buồn bã dẫn đến việc gây sốc cho chồng cô. Bộ phim tình yêu tay ba giữa những người yêu nhau xuyên không gian này là không bao giờ kết thúc. Có những cô gái ngoài hành tinh đáng yêu, sự lãng mạn (đại loại là vậy) và hài kịch, khiến nó trở thành một anime rom-com hoàn hảo.

Bên cạnh anime, quả anh đào trên mặt bánh su kem được tuyển chọn rất đẹp mắt mởED. Mặc dù nó sẽ là một bản cập nhật đáng hoan nghênh, nhưng anime lấy bối cảnh cùng thập kỷ với bản gốc và không phải là phiên bản hiện đại hóa như OP khiến người xem mới tin tưởng (được thôi, có lẽ đó chỉ là tôi).

Làm thế nào và ở đâu tôi có thể truyền phát nó?

Bạn có thể xem phần khởi động lại trên HIDIVE. Phần khởi động lại được xác nhận sẽ phát sóng bốn tập trong suốt mùa của nó, tương đương với tổng số khoảng 48 tập.

Sự thật thú vị: những người hâm mộ lâu năm sẽ đánh giá cao việc cả hai phiên bản đều được phát hành vào ngày 14 tháng 10 (cách nhau 41 năm) và việc khởi động lại diễn ra vào thời điểm thích hợp của Năm Dần.

bạn sẽ thêm Urusei Yatsura khởi động lại vào danh sách theo dõi của bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published.