Lễ hội hóa trang đường phố lớn nhất Nhật Bản bị trì hoãn

Anime - Manga
Rate this post

Lễ hội cosplay Nippombashi, thường được gọi là sự kiện cosplay đường phố lớn nhất Nhật Bản, có nguy cơ bị hủy bỏ năm thứ tư liên tiếp do ban tổ chức lo ngại khả năng bùng phát COVID-19 trong sự kiện này.

Trang web chính thức của lễ hội cosplay đã thông báo vào ngày 5 tháng 12 năm 2022 rằng họ đã cân nhắc việc nối lại lễ hội cosplay với quy mô đầy đủ vào tháng 3 năm 2023, nhưng quyết định trì hoãn sự kiện vì không thể đảm bảo an toàn và an ninh cho khách tham quan.

Ban tổ chức đang tiếp tục tổ chức các cuộc thảo luận với người dân địa phương và các cơ quan chính phủ có liên quan về việc nối lại lễ hội cosplay.

Sự kiện cosplay Nippombashi, mang tên Nippombashi Street Festa, đã không diễn ra kể từ năm 2020 do lo ngại về sự bùng phát của COVID-19. Sự kiện năm nay vốn được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 3 như thường lệ, nhưng cuối cùng đã bị hoãn lại.

Hơn 200.000 người tham dự lễ hội cosplay mỗi năm tại Thị trấn Den Den của Osaka, nơi được biết đến với bối cảnh otaku.

Hàng ngàn diễn viên cosplay xuất hiện tại sự kiện và diễu hành qua đường phố Nippombashi (gần Sakaisuji) ở Osaka. Các đường phố không cho giao thông chính lưu thông trong khoảng 3 giờ, vì du khách đổ về nơi này để nhìn thoáng qua những diễn viên cosplay yêu thích của họ.

Mặc dù đây là lễ hội miễn phí cho tất cả mọi người nhưng những người tham dự có thể mua vé nếu họ có ý định tham gia cuộc diễu hành cosplay, chụp ảnh hoặc các điểm tham quan khác trên đường phố. Nhiều người tham gia là những cosplayer thậm chí đủ điều kiện tham gia Hội nghị thượng đỉnh Cosplay thế giới.

Ngoài cuộc diễu hành, các nhóm cosplayer tìm thấy nhiều địa điểm khác nhau trên đường phố và tạo dáng cho du khách khi họ trình diễn trang phục của mình.

Nền văn hóa nhóm phát triển mạnh khiến Thị trấn Den Den của Osaka tương tự như thành phố otaku của Akihabara.

Nguồn: Trang web chính thức qua ANN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *