Gia đình rối ren, tình duyên rối ren.

Bất Động Sản
Rate this post

Điều kiêng kỵ trong phòng ở là gì?

Phong thủy nhà ở có vai trò quan trọng trong đời sống của người Việt Nam. Vì vậy, để tránh những điều xui xẻo, các gia chủ thường tìm hiểu kỹ về cách thiết kế nhà chuẩn phong thủy.

Nhưng có những lỗi thiết kế phạm phải phong thủy lớn nhưng lại không được nhiều người biết đến, gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống của gia chủ. Một trong số đó là thiết kế phòng khánh tiết. Có nghĩa là muốn vào phòng này thì phải đi qua cửa phòng kia.

Thiết kế phòng trong phòng chung

Phòng tắm và nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ

Thiết kế này mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm diện tích, mang đến sự tiện lợi và tạo sự riêng tư cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong phong thủy đây là điều cấm kỵ.

Nguyên nhân là do phòng ngủ nên được đặt ở nơi khô ráo, có luồng gió mạnh nhất và hạn chế tiếp xúc với nước và lửa.

Phòng tắm và nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, là nơi chứa nhiều nước thải, bụi bẩn nên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Phòng tắm và nhà bếp chung

Phòng bếp là nơi vệ sinh nhất nên phải thiết kế riêng biệt, tách biệt với khu vệ sinh.

Theo quan niệm ngũ hành thì Thủy Hỏa tương khắc nên nếu đặt bếp (Hỏa) cạnh nhà vệ sinh (Thủy) sẽ gây xung khắc ngũ hành, tạo ra những hậu quả xấu như phá hoại của cải, xui xẻo. , sức khỏe kém, tiền mất tật mang …

Vậy kiêng kỵ trong phòng ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Dương khí thiếu, âm khí nặng.

Việc thiết kế phòng ốc trong phòng được coi là nguyên nhân khiến cho khí trong nhà bị thiếu hụt, âm khí lại tích tụ trong nhà quá nhiều. Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và người thân.

Tình yêu gia đình đầy sóng gió

Nếu trong phòng ngủ có phòng khác như phòng tắm sẽ dễ thu hút vận đào hoa xấu, dễ có kẻ thứ ba xen vào chuyện tình cảm vợ chồng. Từ đó, gia đình hay lục đục, bất hòa, thường xuyên cãi vã.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người

Do nhà tắm, nhà vệ sinh luôn trong tình trạng ẩm thấp, nhiều hơi nước nên những khí ẩm này khi từ phòng tắm đi ra sẽ ngấm vào phòng ngủ khiến chăn ga gối đệm ẩm ướt, ẩm mốc.

Điều này sẽ khiến người ngủ cảm thấy khó chịu, lâu dần cơ thể sẽ ngày càng mệt mỏi, đau nhức, thậm chí có thể dẫn đến bệnh đường tiết niệu.

Gây mất ngủ, ngủ không ngon

Kiểu thiết kế này sẽ khiến giấc ngủ không sâu, thường xuyên chập chờn và mất ngủ do sát khí từ nhà tắm, nhà vệ sinh. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà.

Cách hóa giải sát khí trong phòng.

Nếu không thể thay đổi kết cấu ngôi nhà, bạn có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để hóa giải như:

– Sử dụng chuỗi đồng xu Ngũ Hoàng. Bạn có thể treo chuỗi đồng tiền Ngũ hoàng ở cửa để phá bỏ những điều cấm kỵ trong phong thủy.

– Dùng bùa âm dương ngũ hành. Mang theo một lá bùa có hình âm dương ngũ hành hoặc đặt ở đầu giường sẽ giúp xua đi những luồng khí xấu tích tụ quanh người khi ngủ, bảo vệ giấc ngủ, giúp cả nhà bình an, tốt lành. .

– Dùng quả bầu phong thủy treo phía trên khung cửa.

– Đặt bình phong hoặc tủ cao để ngăn cách nhà vệ sinh với phòng ngủ.

– Sử dụng đá thạch anh.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.