Đá Bocchi! – 05 – Not Just for Me – RABUJOI – An Anime Blog

Anime - Manga
Rate this post

Seika phân phát tiền lương cho các cô gái, và trong một khoảnh khắc, Bocchi mơ về tất cả những thứ tốt đẹp mà cô ấy có thể chi tiêu. Thật không may, cô ấy đã quên rằng mỗi 10.000 yên mà cô ấy nhận được sẽ được chuyển vào quỹ hạn ngạch của ban nhạc.

Khi Nijika liệt kê tất cả các chi phí khác của ban nhạc sẽ cần công việc thứ hai vào mùa hè, Bocchi lui vào thùng rác gần nhất, sau đó tìm kiếm một trang web trực tuyến sơ sài chuyên mua gan từ trẻ vị thành niên.

Nhưng ngoài việc nhận được khoản tiền đầu tiên, Ryou còn có một tin quan trọng: cô ấy đã hoàn thành bài hát của họ. Khi cô ấy đọc lời bài hát của Bocchi, âm nhạc như tuôn ra từ cô ấy. Để cảm ơn, Ryou đã cào vào cằm Bocchi khiến Ikuyo xanh mặt vì ghen tị. Tất cả những gì còn lại là Nijika xin em gái cô ấy một chỗ để họ chơi.

Nhưng những gì cô ấy nghĩ chỉ là một hình thức đơn thuần hóa ra lại là một trở ngại vững chắc: Seika sẽ không đặt chỗ cho họ. Cô ấy chỉ tạo ra một ngoại lệ vào lần trước để Nijika có thể ghi nhớ, nhưng hoàn toàn không phủ nhận mọi thứ khi cô ấy nói rằng cô ấy không thể lặp lại “màn trình diễn tồi tệ của tháng Năm đó”, và bảo Nijika hãy kiên trì với nó “như một sở thích.”

Nijika xông ra khỏi câu lạc bộ, và Ikuyo nhất quyết yêu cầu cô ấy và Ryou chạy theo cô ấy. Bocchi bắt đầu đi theo nhưng bị Seika giữ lại. Khi cô ấy tham gia lại với những người bạn trong ban nhạc của mình, cô ấy nói với họ những gì Seika đã nói với cô ấy: nếu họ muốn biểu diễn trên sân khấu, họ sẽ phải thử giọng sau một tuần. Điều đó có nghĩa là Bocchi phải chơi tốt hơn trong một ban nhạc và Ikuyo phải chơi tốt hơn Giai đoạn.

Nijika và Ryou tin rằng họ sẽ ổn miễn là họ cho chị gái của cô ấy thấy rằng họ “giống ngân hàng”, điều mà đối với Ryou hay thay đổi có nghĩa là mặc vest và đội tóc giả. Nhưng khi tuần luyện tập trôi qua, Bocchi suy nghĩ rất lâu và kỹ lưỡng về những gì cô ấy đang cố gắng đạt được khi cô ấy ở trong một ban nhạc, và “sự phát triển” có nghĩa là gì ngoài việc chỉ đơn giản là nỗ lực rất nhiều.

Nijika đã hiểu nhầm sự phân tâm của Bocchi với những câu hỏi lớn này, và sau buổi tập cuối cùng của họ trước buổi thử giọng, bắt gặp cô ấy tại máy bán hàng tự động, mua cho cô ấy một cốc cola và xin lỗi vì đã lôi kéo cô ấy vào một ban nhạc mà không hỏi cô ấy muốn loại ban nhạc nào.

Bocchi đảm bảo với cô ấy rằng cô ấy không làm điều này trái với ý muốn của mình, nhưng vẫn không nói với cô ấy rằng cô ấy muốn tham gia vì danh tiếng và sự tôn thờ. Bằng cách tương tự, Bocchi biết Nijika muốn chơi ở Budokan, nhưng Nijika có một giấc mơ xa hơn thế, điều mà cô ấy đang giữ bí mật cho đến bây giờ.

Tôi thực sự thích cảnh này cả về mặt nghệ thuật (ánh sáng của máy bán hàng tự động vừa ấn tượng vừa ấm áp) và như một dấu hiệu cho thấy Nijika và Bocchi vẫn là những người bạn tương đối mới và vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu về nhau. Điều đó sẽ xảy ra trong thời gian khi họ chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn.

Ngày diễn ra buổi thử giọng đã đến, và tôi cảm thấy chạnh lòng cho các cô gái khi họ bước lên sân khấu. Đây là bài hát đầy đủ đầu tiên mà chúng tôi được xem ban nhạc chơi, và sau bốn tập và thay đổi, nó cảm thấy rất quan trọng. Hoạt hình hiệu suất trông tuyệt vời và quan trọng hơn là ban nhạc nghe có vẻ tuyệt… nhưng quan trọng là không cũng vậy hoàn hảo. Có rất nhiều chỗ để đánh bóng.

Khi họ chơi, Bocchi khẳng định rằng cô ấy đã trưởng thành từ một người muốn trở nên nổi tiếng vì bản thân, nhưng giờ cô ấy đang ở trong một ban nhạc và có bạn bè, cô ấy cũng muốn giúp họ đạt được ước mơ của mình. Ngoài động lực cá nhân, cô ấy không muốn làm họ thất vọng hoặc trở thành một mắt xích yếu.

Được truyền niềm đam mê để nâng đỡ bản thân và những người khác, vở kịch trên sân khấu của cô ấy đã có một bước tiến rõ rệt về chất lượng. Cô ấy có thể vào một khu vực mà cô ấy đủ thoải mái để chơi gần như tốt như khi cô ấy chơi khi thu âm các bản cover trong tủ của mình. Một Bocchi riêng tư trước đây, giờ đang biểu diễn trước công chúng và quay đầu, giống như cô ấy mơ ước.

Đúng là, những cái đầu mà cô ấy quay đầu là của Seika, PA và những người bạn cùng nhóm của cô ấy, nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu đó! Khi bài hát kết thúc và mọi người đang lấy lại nhịp thở, Seika bắt đầu bằng lời chỉ trích—tiếng trống quá chặt, âm trầm quá xa, v.v.—trước khi lưu ý rằng giờ đây cô ấy đã biết họ là loại ban nhạc nào. Điều đó có nghĩa là họ vượt qua!

Thử thách khiến Bocchi đau đầu đến mức chương trình phải cắt thành video người thật đóng về nhiều con đập Nhật Bản khác nhau trong khi cô ấy khởi động bên cạnh sân khấu. Hóa ra Seika là một cô gái mềm yếu, người luôn có cơ hội tham gia vào ban nhạc của chị gái mình, nhưng không muốn tạo điều kiện quá dễ dàng cho Nijika. Cô ấy đã thách thức họ làm việc chăm chỉ và chơi hết mình, và họ đã làm được.

Seika cũng muốn cố gắng khuyến khích Bocchi và mở rộng hơn nữa những tài năng đang bị kìm hãm do thiếu tự tin. Nhưng trong những gì trông giống như một thiên hướng, nỗ lực của Seika được diễn đạt để Bocchi hiểu sai về cô ấy “Tôi hiểu bạn, được chứ?” như một mối đe dọa, không phải là một sự thừa nhận hỗ trợ.

Trong khi Bocchi hoảng sợ vì có một thành viên trong gia đình thiếu hạn ngạch năm vé (hai, nếu bạn không tính con chó của cô ấy), thì điểm mấu chốt là điều tồi tệ đang bắt đầu trở thành hiện thực đối với Ban nhạc Kessoku. Họ có một bài hát, và một bài hát khác đang được phát hành, và họ có một địa điểm và vị trí cho buổi biểu diễn đầu tiên của họ với tư cách là một nhóm nhỏ. Nó không phải là “tất cả” ở tất cả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *