Câu chuyện về chiếc đồng hồ mà sao hạng A bỏ ra ít nhất 45.000 USD để sở hữu

Món Ngon
Rate this post

Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet bắt đầu làm việc cùng nhau vào năm 1875 tại Thụy Sĩ với chuyên môn đặc biệt của họ. Audemars tạo ra những chuyển động phức tạp trong khi Piguet thêm vào những nét cuối cùng. Công ty đã trở nên nổi tiếng với việc phát hành đồng hồ Grand Compilation Pocket vào năm 1899, có tính năng báo thức và lặp lại phút. Sau khi ra mắt chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới vào năm 1946, Audemars Piguet đã phát triển ổn định cho đến cuộc khủng hoảng thạch anh những năm 70. Khi trên bờ vực của sự sụp đổ tài chính, công ty đã tạo ra một chiếc đồng hồ. Hồ nước trang nhã nhưng trông thể thao hơn bao giờ hết.

Ra đời Royal Oak, được biết đến như một trong những chiếc đồng hồ sáng tạo và hoàn thiện đẹp nhất mà thế giới từng thấy. Nó cũng là một yêu thích của những người nổi tiếng.

Câu chuyện về chiếc đồng hồ mà sao hạng A bỏ ra ít nhất 45.000 USD để sở hữu - Ảnh 1.

Đồng hồ Audemars Piguet được nhiều ngôi sao thế giới lựa chọn. Ảnh: The Richest

Người nổi tiếng yêu thích

Theo Báo cáo Robb, công ty đã đưa nhà thiết kế công nghiệp Gerald Genta, người trước đây đã làm việc với Omega và Geneva, vào sứ mệnh này. Genta nhận được một cuộc gọi lúc 4 giờ chiều để thiết kế một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép và đã sẵn sàng vào sáng hôm sau.

Thiết kế độc đáo khiến Royal Oak trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng. Gerald Genta đã thoát khỏi kiểu dáng tròn truyền thống và chuyển sang ton-sur-ton với viền bezel hình bát giác. Chiếc đồng hồ có hình dáng giống như một chiếc mũ bảo hiểm của thợ lặn biển sâu và có 8 con ốc hình bát giác trên mặt. Tên của chiếc đồng hồ được đặt theo hạm đội 8 chiếc của Hải quân Hoàng gia Anh – Royal Oak.

Royal Oak thường gây chú ý trong các cuộc đấu giá cao cấp với những phiên bản sản xuất đầu tiên. Vào tháng 5 năm 2022, chiếc Royal Oak đầu tiên đã được bán đấu giá. Đồng hồ được làm bằng vàng 18 carat, được tạo ra bởi nhà thiết kế Genta. Giá cuối cùng là 2,1 triệu đô la, được trả bởi một nhà sưu tập đồng hồ Thụy Sĩ khiến chiếc đồng hồ này trở thành chiếc Royal Oak đắt nhất được bán trong một cuộc đấu giá.

Câu chuyện về chiếc đồng hồ mà sao hạng A bỏ ra ít nhất 45.000 USD để sở hữu - Ảnh 2.

Serena Williams là đại sứ thương hiệu mới nhất của AP. Ảnh: Audemarspiguet

Audemars Piguet thường “mượn” các minh tinh Hollywood để quảng bá sản phẩm của mình. Đại sứ thương hiệu mới nhất của họ là Serena Williams, một trong những tên tuổi lớn nhất của làng quần vợt. Huyền thoại thể thao đã đeo Royal Oak Offshore Quartz tới các trận đấu tại US Open 2022. Ngoài ra, DJ kiêm nhà sản xuất thu âm Mark Ronson cũng là đại sứ của AP năm nay.

Royal Oak cũng được coi là một chiếc đồng hồ đa năng, phù hợp với nhiều dịp và sự kiện, dù chơi thể thao hay dạo phố trên thảm đỏ. Cầu thủ bóng rổ Steph Curry được phát hiện đeo chiếc Royal Oak khi nhận giải MVP và tham dự Met Gala năm 2022. Trong khi đó, ca sĩ John Mayer đã chọn nó cho buổi chụp GQ của mình và ca sĩ Justin Bieber. Hãy tặng cho mình một chiếc đồng hồ như một món quà cưới.

Câu chuyện về chiếc đồng hồ mà sao hạng A bỏ ra ít nhất 45.000 USD để sở hữu - Ảnh 3.

Các ngôi sao Hollywood rất ưa chuộng đồng hồ Royal Oak. Ảnh: Audemarspiguet

Sự quyến rũ của các đường phức tạp

Qua nhiều năm, AP đã phát triển Royal Oak nhưng vẫn giữ được nét quyến rũ như chiếc đồng hồ đầu tiên. Dòng A chỉ được sản xuất với 1.000 chiếc, tiếp theo là dòng B và C. Biến thể đầu tiên xuất hiện sau đó một thập kỷ là Royal Oak Perpetual Calendar, chiếc đồng hồ mỏng nhất trên thế giới.

Điều hấp dẫn những người đam mê đồng hồ là Royal Oak rất phức tạp về mặt kỹ thuật. Nguyên mẫu Royal Oak sử dụng bộ máy Calibre 2121 tự lên dây được hoàn thiện đẹp mắt, cùng một bộ máy được sử dụng cho chiếc Royal Oak Jumbo ref.15202 sau này. Nhờ hệ thống chống va đập, bộ chuyển động phù hợp để sử dụng trong một chiếc đồng hồ thể thao như Royal Oak.

Câu chuyện về chiếc đồng hồ mà sao hạng A bỏ ra ít nhất 45.000 USD để sở hữu - Ảnh 4.

Các biến chứng bên trong của phong trào Royal Oak. Ảnh: Audemarspiguet

AP trong suốt những năm qua đã liên tục cập nhật công nghệ mới nhất. Trong mô hình mới nhất cho năm 2021, đồng hồ đã được cải thiện âm thanh và hiệu suất âm thanh cùng với màu sắc mới là xanh lam và xám khói.

Với những ngôi sao hạng A, giá của một chiếc đồng hồ Royal Oak tùy chỉnh thường bắt đầu từ khoảng 45.000 đô la. Đã 50 năm kể từ khi chiếc Royal Oak đầu tiên được ra mắt, và cho đến ngày nay nó vẫn là chiếc đồng hồ chronograph tốt nhất từng được sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *