Bún bò gân bò hầm 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội

Món Ngon
Rate this post

“Sư huynh, ăn một bát gân!”

“Đau, nhiều mỡ hành, ông chủ!”

Quán phở Thụy gân bò, nằm ngay trên phố Thụy Khuê (Hà Nội), đối diện trường THPT Chu Văn An, quán nhỏ hơi khuất nhưng mỗi khi mở cửa lại nhộn nhịp người ra vào. Vào giờ cao điểm buổi sáng, nhiều thực khách chấp nhận chờ đến lượt.

“Tôi ăn ở quán này gần chục năm rồi, nước phở ngon nên có lúc phải đợi cũng là điều dễ hiểu”, anh Sinh – một khách quen cho biết.

Chủ quán là anh Lê Xuân Huỳnh đời thứ 2 bán phở, trước bố mẹ vợ bán ở số 2 Thụy Khuê (Hà Nội), sau đó ông bà để lại nghề truyền lại cho vợ chồng anh. . Quán bán từ 6h đến 11h30, chiều từ 17h đến 21h.

 Quán phở gân bò hầm 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 1

Mặt bằng tuy nhỏ nhưng Huỳnh phải thuê 5 người làm liên tục.

Thực đơn ở quán rất đa dạng từ hiếm, chín, gầu, lõi… nhưng được nhiều người yêu thích nhất là phở gân bò. Theo chị Huỳnh, mỗi ngày quán bán hơn 200 tô phở. Cuối tuần, hoặc ngày lễ có thể bán thêm tùy đợt.

“Trái tim” của quán phở nằm ngay trước cửa, khách vào nhìn là biết ngay. Với 2 chiếc nồi lúc nào cũng nghi ngút khói, nồi nước lèo to đùng, thơm phức đến mức chỉ cần đi ngang qua là bạn đã có thể ngửi thấy. Không thể thiếu là những khay thịt bò, rổ hành,… đặc biệt ở đây có món gân bò được nhiều người đánh giá là rất ngon.

 Bún bò gân bò 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 2

Nước dùng phở của quán có xương, thịt bò, hoa hồi, quế, gừng.

 Bún bò gân bò hầm 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 3

Bí quyết của quán là nước dùng được hầm lâu, nhiều xương và thịt tươi, ngon.

Nhiều người đến đây ăn vì phở hiếm, gân, gầu… ngon, nhưng cũng có người “mê mệt” phở gân bò.

“Tên quán là gân bò Thủy do lấy từ tên vợ anh, còn gân bò là một loại phở đặc biệt của quán. Khách đến ăn đa phần là khách quen, đã ăn lâu năm, chỉ có một.” ít người lạ đến.

Để nói về món phở gân bò đặc biệt của quán, tôi đã làm rất tốt từ khâu sơ chế đến thành phẩm. Gân ninh kỹ sẽ mềm, khi ninh có độ giòn tùy theo sở thích ăn của từng người. Nhà hàng của tôi luôn làm hai loại gân giòn và mềm, phải có kinh nghiệm nấu gân mới biết được độ chín phù hợp ”, anh Huỳnh chia sẻ.

 Bún bò gân bò hầm suốt 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 4

Thịt bò được anh Huỳnh đặt hàng ở một cơ sở uy tín nhiều năm.

 Bún bò gân bò 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 5

Gân luộc vừa chín tới đảm bảo độ giòn khiến nhiều người thích ăn.

Gân và các nguyên liệu khác được cửa hàng sử dụng nhiều năm, luôn lấy loại tươi nhất, làm sạch rồi luộc chín. Gân bò mỗi ngày bán được gần chục ký. Ở cửa hàng của chúng tôi, tất cả nguyên liệu thịt chỉ dùng trong ngày, nhập từ sáng sớm.

 Bún bò gân bò hầm 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 6

Nước dùng phở được ninh trong khoảng 21 giờ.

“Phở tùy khẩu vị mỗi người, ai ăn thấy ngon thì quay lại. Phở ở nhà theo kiểu phở Hà Nội. Trước bố mẹ vợ mở quán học hỏi rồi mới nghĩ ra công thức phải không?” không đi học ở đâu cả. Cho đến ngày nay, tôi vẫn giữ nguyên công thức mà đời trước để lại “, Huỳnh cho biết thêm.

Nước phở được ninh trong khoảng 21 giờ để đảm bảo độ thơm, ngon. Trong nước dùng phở có hồi, quế, cho lượng vừa phải để có mùi thơm nhưng không quá nồng.

Bánh phở tại quán được làm riêng và cắt bằng tay. Điểm đặc biệt trong mỗi tô phở là họ cho thêm một chút hạt tiêu bắc để tăng mùi thơm.

 Quán phở gân bò hầm 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 7

Phở được đặt riêng và được thái bằng tay.

 Bún bò gân bò 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 8

Đặc biệt, mỗi tô phở của quán đều được cho thêm hạt tiêu bắc.

Anh Tú (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến quán phở Thủy ăn sáng rồi đến công ty làm việc.

“Quán tuy nhỏ nhưng thưởng thức phở ở đây rất ưng ý, vệ sinh cũng sạch sẽ. Mình ăn quán này mấy năm rồi! Phở nhiều thịt, nước dùng ngọt thanh, không bị mặn.” như một số nhà hàng khác mà tôi đã từng ăn. “, Tú chia sẻ.

 Bún bò gân bò hầm 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 9

Quán bán khoảng 200 tô phở mỗi ngày.

 Bún bò gân bò hầm 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 10

Một tô phở hấp dẫn với nước dùng ngọt, thơm, thịt bò tươi ngon, thêm hành hoa, hành lá.

“Phở ở đây là món gân bò mà tôi yêu thích nhất, sợi phở mềm rất hấp dẫn, gân bò giòn ngon, tuần nào tôi cũng ăn vài bữa ở đây. Tôi ăn phở gân bò ở quán này khoảng 4 – 4 phút. Cách đây 5 năm ”, anh Hùng (Cầu Giấy) cho biết.

 Bún bò gân bò hầm 21 giờ bán vài trăm tô mỗi ngày ở Hà Nội - 11

Thời điểm đông khách nhất là từ 7h30-9h sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *