Bạn chưa từng thấy ý tưởng nào được miêu tả trong anime trước đây? – Blog Anime Umai Yomu

Anime - Manga
Rate this post

Tôi đã thay đổi điều này thành “ý tưởng”, nhưng nó thực sự cũng có thể là thể loại hoặc chủ đề. Bất cứ điều gì thực sự xuất hiện trong đầu, vì đây là một câu hỏi khó liên quan đến việc tôi thực sự phải nghĩ về điều gì đó mà tôi chưa từng thấy!

Konobi Collette có một câu hỏi

Tôi đã nghĩ ra hai ý tưởng mà tôi nghĩ rằng tôi chưa từng thấy, nhưng luôn có thể tôi đã bỏ qua điều gì đó vì trí nhớ của tôi không hoàn hảo.

Đầu tiên là một bi kịch thực sự của Shakespearean, loại mà không chỉ các nhân vật chết trong suốt câu chuyện, mà còn kết thúc theo cách mà về cơ bản tất cả mọi người đều thua cuộc, hoặc như một tìm kiếm nhanh trên Google mô tả về nó, một câu chuyện đặc trưng bởi cái chết và thảm họa. Và lý do tôi nói một bi kịch “có thật” kiểu này là bởi vì có một số anime có yếu tố của nó, nhưng tôi cảm thấy như không đi hết con đường.

Một ví dụ điển hình là Akame ga Kill! (Mình sẽ không spoil chuyện này như thế nào, bạn nào xem rồi sẽ hiểu), và tôi biết chắc rằng Akame ga Kill! thực sự đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích vì các yếu tố bi thảm của câu chuyện. Cá nhân tôi thích nó, nhưng nhiều người hâm mộ anime thực sự không thích khi câu chuyện chạm đến bất cứ điều gì đen tối hoặc bi thảm.

Và công bằng mà nói, một trong những lý do khiến tôi thực sự thích thú với bi kịch là ngày nay nó không còn phổ biến nữa, vì vậy khi tôi bắt gặp một bi kịch thú vị, đó là một sự thay đổi tốt đẹp so với bình thường. Điều đó, và tôi cảm thấy như bi kịch là thứ thường có thể khiến người xem thực sự ngạc nhiên. Khi một nhân vật được yêu mến qua đời, đó có thể là một cú sốc thực sự, thậm chí nhiều anime vui vẻ đôi khi còn gieo rắc bi kịch để thực sự mang đến bất ngờ và xúc động cho người xem. One Piece là một ví dụ điển hình về điều này (nếu bạn biết, bạn biết).

Ngoài ra còn có phong cách bi kịch của Orwellian năm 1984 mà tôi sẽ không tiết lộ, nhưng nếu bạn biết, bạn sẽ biết. Tôi cũng không thể nói rằng mình đã từng thấy bất cứ thứ gì như vậy, dù sao thì từ những gì tôi có thể nhớ được.

Konobi Collette và cú sốc Subaru

Một ý tưởng khác mà tôi nghĩ đến là phim tài liệu. Một số phim hoạt hình sẽ có những khoảnh khắc giáo dục ngắn gọn, và tôi chắc rằng có một số phim hoạt hình chủ yếu tập trung vào điều đó, nhưng tôi không biết liệu có phim nào thực sự theo phong cách phim tài liệu hay không (Tôi chắc chắn đã không nhìn thấy bất kỳ đó là).

Trong khi nhiều phim tài liệu, chẳng hạn như phim tài liệu thiên nhiên, chủ yếu dựa vào việc sử dụng hình ảnh đời thực, tôi không hiểu tại sao bạn không thể làm một phim tài liệu anime tuyệt vời về chủ đề khoa học, sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử hoặc đại loại như vậy . Tôi xem một số kênh YouTube lịch sử không sử dụng bất kỳ hình ảnh đời thực nào, chỉ có hoạt ảnh, (cảm ơn các vấn đề về lịch sử, nếu bạn thích lịch sử, bạn có thể thấy kênh này nghiện say sưa!) và chúng rất thú vị. Vì vậy, tôi không hiểu tại sao bạn không thể sử dụng phong cách anime cho những thứ này.

Ngoài ra, nhiều bộ phim tài liệu có các sự kiện đã xảy ra ngoài đời thực, có nghĩa là hình ảnh mà chúng ta có được chỉ là diễn xuất và về mặt kỹ thuật là giả mạo, vì vậy một lần nữa tôi không hiểu tại sao anime cũng không thể thực hiện được điều này.

Có thể có phim tài liệu anime ngoài đó, tôi thực sự không biết. Nhưng dù sao thì đó cũng là ý tưởng khác mà tôi có!


Và đó là những gì tôi có thể nghĩ ra cho việc này. Nhìn chung, tôi cảm thấy như anime có thể mô tả khá nhiều ý tưởng, nhưng tôi đoán là do đối tượng mục tiêu và điều đó có nghĩa là một số ý tưởng nhất định được mô tả nhiều hơn những ý tưởng khác vì lý do thương mại.

Bạn có thể nghĩ về điều gì đó mà bạn chưa từng thấy được miêu tả trong anime trước đây không?

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *