Mononogatari – 07 – Lạc Vào Anime

Anime - Manga
Rate this post

Tôi nghĩ chúng ta có thể nói khá chắc chắn rằng có “cả mặt tốt và mặt xấu” trong Độc thoại. Nó trông thoáng qua như thể nó có thể là một câu chuyện giữa con người và tsukumogami, nhưng điều đó luôn quá đơn giản. Nếu bất cứ điều gì mà con người chúng ta đã thấy ở đây có hành vi tinh ranh hơn so với tsukumogami. Nhưng với tư cách là kẻ bị bắt ngay ở giữa, Botan trở thành kẻ tồi tệ nhất trong cả hai thế giới. Toàn bộ sự tồn tại của cô ấy tập trung vào việc trở thành chủ đề của sự chú ý mà không ai muốn.

Tôi không chắc tại sao Aogi lại xuất hiện tại biệt thự ở đây, ngoại trừ việc trưng bày. Có gì trong đó cho anh ta? Anh ấy đã cung cấp cho Suzuri rất nhiều thông tin có giá trị nhưng dường như bản thân anh ấy không đặt bất kỳ câu hỏi nào. Anh ấy tự gọi mình là điều tra viên nhưng rõ ràng anh ấy là một nhà môi giới thông tin nhiều hơn, vì vậy tôi thấy lạ là anh ấy đã từ bỏ nhiều như khi làm miễn phí. Trong số các mẩu tin nhỏ: về cơ bản, anh ấy đã kể lại câu chuyện trang bìa – Hyouma chỉ ở đó để đào tạo – nhưng điều đó là không đủ đối với một số nhà môi giới quyền lực ở Kyoto. Ba trong số đó đặc biệt là những rủi ro khi hành động đơn phương, và người đầu tiên xuất hiện là phe Kadomori.

Có một điều rõ ràng – trong Saotome không có nhiều sự tôn trọng đối với quyền lực. Kadomori Taiju là người đứng đầu nhóm Saotome Kyoto, nhưng nhóm đó về mặt lý thuyết là câu trả lời cho ông nội của Hyouma. Tuy nhiên, khi Hyouma từ chối “yêu cầu” của Taiju để loại bỏ Botan (và điều đó chỉ sau một hành động giả vờ lịch sự nhất), Taiju về cơ bản (mặc dù bình tĩnh) tuyên bố chiến tranh toàn diện chống lại anh ta. Anh ta sẽ làm theo cách này hay cách khác, người đàn ông nói – sẽ đau đớn hơn rất nhiều nếu anh ta không làm điều đó một cách tự nguyện.

Theo một nghĩa nào đó, tôi hiểu tại sao mọi người lại bị Botan ám ảnh đến vậy. Taiju có thể đúng hoặc sai khi nói rằng khi con marebito của cô ấy thức tỉnh, khả năng cao nhất là cô ấy trở thành chủ nhân của tất cả các tsukumogami ở Kyoto, nhưng tôi cho rằng anh ấy là một chuyên gia và dự đoán của anh ấy cũng chính xác như bất kỳ ai. Dễ hiểu tại sao tsukumogami không muốn điều đó, nhưng cũng không khó để hiểu tại sao con người cũng không. Một người chơi quyền lực mới ở quy mô đó sẽ hút sức mạnh của những người khác và có khả năng gây ra mối đe dọa hiện hữu đối với nhân loại trong khu vực.

Kadomori nói rõ cảm giác của mình – biệt thự Nagatsuki là “quái vật sống cạnh quái vật”. Anh ta có vẻ khá chắc chắn sẽ là một nhân vật phản diện trong suốt thời gian này. Con gái Tsubaki của anh ấy thì ít hơn – cô ấy là một người tò mò, cô ấy nghĩ Hyouma dễ thương, và bố cô ấy có vẻ ổn với việc cô ấy chỉ đơn giản là chọn không chiến đấu nếu cô ấy không cảm thấy điều đó. Có lẽ anh ấy sẽ cảm thấy khác nếu anh ấy biết (và anh ấy đang nhanh chóng phát hiện ra) rằng đứa trẻ ngây thơ này sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu không muốn ở bên. Tôi không mong đợi Tsubaki phải chọn một bên ngay bây giờ, nhưng đó là một chút khả năng phát triển cho tương lai.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *