7 bộ phận trên cơ thể con lợn được bác sĩ khuyến cáo nên ‘ăn ít’

Món Ngon
Rate this post

Thịt lợn được coi là món ăn phổ biến nhất trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Không chỉ thịt lợn, nhiều bộ phận trên cơ thể lợn cũng được chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu. Trong đó có: ruột, dạ dày, gan lợn hay thậm chí là da lợn, … là những món ăn rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không phải bộ phận nào trên cơ thể lợn cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, thậm chí nếu ăn nhiều sẽ gây tác dụng ngược. gây ra nhiều bệnh nguy hiểm hơn.

7 bộ phận trên cơ thể lợn được bác sĩ khuyến cáo nên 'ăn ít' Ảnh 1

Dưới đây là 7 bộ phận trên cơ thể lợn mà các bác sĩ khuyên bạn nên ăn ít hơn:

Gan lơn

Gan lợn chứa protein, sắt, đồng, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác. Nếu ăn điều độ sẽ giúp bổ sung sắt và vitamin, dưỡng huyết, điều hòa và cải thiện chức năng sinh lý của hệ tạo máu ở bệnh nhân thiếu máu, chống khô mắt, mệt mỏi.

7 bộ phận trên cơ thể lợn được bác sĩ khuyến cáo nên 'ăn ít' Ảnh 2

Tuy nhiên, gan lợn có hàm lượng cholesterol cao, nếu tiêu thụ quá mức sẽ dẫn đến xơ cứng thành mạch, làm nặng thêm bệnh tim mạch, tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não. Vì vậy, những người có cholesterol cao không nên ăn gan lợn.

Phổi lợn

7 bộ phận trên cơ thể lợn được bác sĩ khuyến cáo nên 'ăn ít' Ảnh 3

Có nhiều ý kiến ​​lan truyền rằng, phổi lợn là nơi chứa nhiều bụi bẩn, khó vệ sinh và dễ bị vi khuẩn, vi rút xâm nhập. Nếu ăn phải phần này sẽ không tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, quan điểm trên có phần đúng. Do môi trường sống của loài động vật này tương đối bẩn nên phổi của lợn thường có nhiều thành phần độc hại hơn. Vì vậy, nên ăn càng ít phổi lợn càng tốt.

Óc lợn

7 bộ phận trên cơ thể lợn được bác sĩ khuyến cáo nên 'ăn ít' Ảnh 4

Não heo từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhìn có vẻ hơi ghê nhưng ăn lại rất ngon. Nhưng óc lợn chứa nhiều cholesterol. Ăn óc heo thường xuyên có thể khiến lượng cholesterol và triglycerid trong cơ thể tăng cao, về lâu dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu.

Da heo

Nhiều người rất thích ăn da heo và cho rằng hàm lượng collagen cao trong da heo có tác dụng làm trẻ hóa làn da.

7 bộ phận trên cơ thể lợn được bác sĩ khuyến cáo nên 'ăn ít' Ảnh 5

Nhưng trên thực tế, tuy da heo chứa nhiều collagen nhưng không thể không kể đến hàm lượng chất béo. Ăn da heo quá nhiều trong thời gian dài có thể dẫn đến tăng cholesterol và triglycerid, tăng nguy cơ tăng mỡ máu và cao huyết áp, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thận lợn

Người xưa quan niệm ăn gì cũng bổ dưỡng nên nhiều đấng mày râu đặc biệt thích ăn cật lợn. Họ cho rằng ăn thận lợn thường xuyên có thể tăng cường chức năng của thận, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

7 bộ phận trên cơ thể lợn được bác sĩ khuyến cáo nên 'ăn ít' Ảnh 6

Nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng thận của gia súc, cừu và lợn chứa một lượng kim loại nặng cadmium khác nhau. Cadmium đi vào dạ dày và khó đào thải khỏi cơ thể theo thời gian. Đặc biệt, đối với nam giới, nếu ăn quá nhiều thịt lợn thăn sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Cổ lợn

Cấu tạo của cổ lợn rất giống cổ người, có rất nhiều bạch huyết. Chức năng chính của nó trong cơ thể người là tạo máu và chức năng miễn dịch, tất cả các vi sinh vật gây bệnh do thiết bị lọc bạch huyết mang lại đều có thể bị giam giữ.

Có một số rủi ro sức khỏe thực sự nếu có một số hạch bạch huyết bị bệnh ở cổ lợn.

Lòng lợn

7 bộ phận trên cơ thể lợn được bác sĩ khuyến cáo nên 'ăn ít' Ảnh 7

Ruột lợn bao gồm ruột già, ruột non và ruột non đều là những bộ phận chứa chất béo, protein, cholesterol và các thành phần khác, cũng như giàu vitamin A, vitamin E, canxi, kali, natri, magie, các chất khác. chất dinh dưỡng như sắt.

Ruột già của lợn chứa nhiều mỡ, nếu ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến các tình trạng bất thường như huyết áp cao, độ nhớt trong máu cao, nhất là đối với những bệnh nhân mỡ máu cao hoặc cơ thể nhiều mỡ. Đừng ăn ruột lợn.

Xem thêm: Tại sao vẫn cảm thấy mệt mỏi sau 2 ngày nghỉ cuối tuần?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *