Tôm hùm món khoái khẩu của 4 du khách, tôm càng 40kg, lỗ nặng, chủ “khóc thét”

Món Ngon
Rate this post

Choáng với 4 nam du khách ăn hết 40kg tôm hùm, nhà hàng thiệt hại khoảng 1.600 nhân dân tệ (hơn 5,5 triệu đồng).

Sau khi kết thúc trận bóng, nhóm thực khách gồm 4 bạn trẻ rủ nhau đi ăn buffet. Đây là nhà hàng đồng giá với giá vé 79 tệ (280 nghìn đồng) một người. Với mức giá này, thực khách có thể ăn thỏa thích, ngồi bao lâu tùy thích.

Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhà hàng, nhóm khách đã ngồi từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Dù có nhiều món nhưng họ chỉ ăn tôm càng và “ngốn” hết 40kg tôm. Kết thúc bữa ăn, cả nhóm ra về, để lại trên bàn đầy vỏ tôm và một chai nước ngọt có ga.

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, chủ quán cho biết đây là lần đầu tiên gặp trường hợp này kể từ khi mở quán.

Nhóm 4 khách ăn hết 40kg tôm càng (Ảnh cắt từ clip).

“Thường thì khách đến đây chỉ ăn 1-2kg tôm hùm là đã nhiều rồi. Nhân tiện, mỗi người ăn tới 10kg. Dù chủ trương của nhà hàng là ăn bao nhiêu đến 79 tệ, nhưng chúng tôi chưa bao giờ bị như vậy”. gặp khách ăn nhiều quá ”, chủ cửa hàng giải thích. Được biết, chỉ riêng với nhóm khách này, nhà hàng đã bị lỗ khoảng 1.600 NDT (hơn 5,5 triệu đồng).

Trung Quốc: Du khách choáng váng khi mua vé buffet ăn 40kg tôm hùm - Ảnh 2.

Tôm càng là món ăn khoái khẩu của người Trung Quốc (Ảnh: News).

Văn hóa buffet và các món tôm hùm đắt tiền

Văn hóa tiệc buffet là một chủ đề gây tranh cãi. Tháng 11/2021, một vụ việc gây rúng động dư luận Trung Quốc liên quan đến việc một khách hàng dùng bữa tại một nhà hàng buffet ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Vị khách ăn nhiều hơn bình thường, một mình “ngốn” hết 4kg tôm, uống hết 30 bình sữa và 1,5kg thịt chân giò khiến anh bị nhà hàng cho vào “danh sách đen” và từ chối phục vụ.

Tuy nhiên, vị khách không hài lòng với cách trả lời của nhà hàng vì cho rằng mình bị “phân biệt đối xử”. Anh khẳng định không lãng phí đồ ăn khi đến đây dùng bữa mà chỉ ăn nhiều hơn những nơi khác.

Sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo thu hút hơn 360 triệu lượt xem, đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Một số bênh vực vị khách vì cho rằng sợ lỗ thì không nên mở quán kinh doanh. Nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng nếu mọi người ăn nhiều như vậy thì các nhà hàng buffet sẽ nhanh chóng “sập tiệm”.

Sự việc vẫn đang trở thành chủ đề bàn tán tại Trung Quốc. Theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng nước này, người bán và người mua đều giao dịch theo nguyên tắc tự nguyện và công bằng. Do nhà hàng buffet đã niêm yết công khai giá 79 tệ / người và không quy định thời gian nên khách có thể ăn bao nhiêu cũng được, miễn là không đóng gói mang về nhà nên nhóm khách kia. không thể trách được.

Một số ý kiến ​​khác thắc mắc tại sao nhà hàng buffet này không ấn định thời gian. Tại Đài Loan (Trung Quốc), khách có thể ăn thỏa thích nhưng chỉ được dùng tối đa trong 2 giờ để đảm bảo hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.