Tokyo Revengers: Seiya Kessen-hen – 06

Anime - Manga
Rate this post

Nó thực sự khá ngớ ngẩn, nhưng tôi phải thừa nhận Tokyo Revenger là niềm vui theo cách khoa trương, ngớ ngẩn của nó. Tập phim này phi lý ở nhiều cấp độ nhưng tôi vẫn thấy mình thích nó hơn. Có lẽ đó chỉ là một trong những chương trình mà bạn phải từ bỏ và để cho sự thành công của bakayaro cuốn lấy bạn để thực sự đánh giá cao. Tôi tiếp tục cố gắng tìm ra bất kỳ cảm giác tự nhận thức hay sự mỉa mai nào trong bài viết của Wakui Ken nhưng cuối cùng, tôi không nghĩ điều đó thậm chí còn quan trọng.

Lấy cảnh tuyết rơi đó, nơi Chifuyu và Takemitchy có những bài phát biểu gây xúc động về Baji-kun và thực hiện nghi thức trao đổi đai lưng. Không đời nào Wakui có thể nói thẳng ra như vậy, phải không? Sự vô lý tuyệt đối của những đứa trẻ ngốc nghếch này (một trong số chúng thực sự 28 tuổi và không thực sự có lý do đó) giả vờ rằng có điều gì đó cao cả đối với bạo lực nhỏ nhặt của chúng và chủ nghĩa quân phiệt muốn trở thành chủ nghĩa tự phụ của loạt phim này. Theo một cách nào đó, thực sự thì những kẻ này đều là chuunibyou – chỉ là họ chuuni vì bạo lực hợp pháp có tổ chức chứ không phải ảo tưởng và ma thuật. Đáng buồn thay, điều đó có nghĩa là họ có thể sống với những tưởng tượng của mình theo cách nguy hiểm hơn nhiều. Nếu Wakui thực sự có ý định miêu tả thông điệp đó, thì đó thực sự là một phần quan sát tường thuật thực sự thông minh.

Bài phát biểu của Takemitchy với Hakkai trong nhà thờ dễ hiểu hơn một chút về giá trị bề ngoài, ngay cả khi hành vi đạo đức giả của họ ăn sâu vào những gì anh ấy tưởng tượng đang xảy ra (nhưng thực tế không phải vậy) bên ngoài. Anh ấy đúng ở chỗ Yuzuha chắc chắn sẽ không vui khi để em trai mình vào tù vì tội giết người, cho dù cả hai có ghét anh trai mình đến mức nào. Nhưng tôi cũng có thể thấy quan điểm của Hakkai ở đây – nạn nhân của bạo lực gia đình thường bị dồn vào chân tường như thế này, không có lựa chọn rõ ràng là tốt để tiến lên phía trước. Và không ai chưa từng ở trong hoàn cảnh của họ có thể thực sự hiểu được điều đó. Tất nhiên, con voi trong phòng (với TMR căn phòng chết tiệt là những con voi sát tường) là việc theo đuổi một cuộc sống bạo lực chỉ dẫn đến nhiều bạo lực hơn, đó là lý do tại sao toàn bộ thần thoại Toman ngay từ đầu đã quá ngu ngốc.

Có bao giờ nghi ngờ rằng Kisaki sẽ qua mặt Takemitchy và Chifuyu không? Tất nhiên là không – như tôi đã nói vào tuần trước, đáng lẽ họ phải lên kế hoạch 100% cho trường hợp dự phòng đó, nhưng giữa hai người họ chỉ là một bóng đèn 40 watt. Trò chơi của Kisaki là xúi giục Yuzuha giết Taiju, điều đó có nghĩa là Takemitchy thực sự là nguyên nhân dẫn đến tương lai mà anh ấy đang cố gắng ngăn chặn. Tôi khá muốn biết bí mật về Yuzuha và Hakkai mà Taiju đề cập đến là gì – Hakkai chắc chắn đã cố gắng giữ bí mật. Họ có phải là người yêu loạn luân không? Hakkai có tham gia vào việc Taiju lạm dụng em gái của họ không?

Liệu Takemitchy có xoay sở để thay đổi dòng thời gian bằng cách cứu mạng Taiju theo một cách mỉa mai nào đó hay không (lại là từ đó). Nhưng vết thương do dao đó chắc chắn không gây tử vong. Thật khó để nói với vết thương do dao, nhưng có quá ít máu để nó thực sự sâu (cơ bắp đồ sộ của Taiju thực sự sẽ là một số biện pháp bảo vệ chống lại đòn tấn công bằng dao, đặc biệt nếu bản thân Yuzuha không đặc biệt mạnh mẽ). Dù bằng cách nào, những gì xảy ra bây giờ? Trong một giây, tôi đã nghĩ rằng Takemitchy sẽ cố gắng thuyết phục “Cơ đốc nhân sùng đạo” Taiju không giết người trong nhà thờ (điều đó sẽ rất tuyệt) nhưng Taiju rõ ràng không bận tâm về điều đó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *