Tại sao Anime lại phổ biến như vậy ngày nay? – Kitsune 9 đuôi

Anime - Manga
Rate this post

Anime đã chiếm được cảm tình của khán giả trong hơn một trăm năm. Nhưng điều gì ở anime đã khiến nó trở nên thu hút khán giả trên toàn cầu đến vậy? Bài viết này đi sâu vào lý do tại sao anime trở nên nổi tiếng và tại sao nó tiếp tục thu hút trí tưởng tượng của chúng ta.

Mức độ phổ biến của anime theo Google Trends (2004-2023)

Sự phổ biến của anime qua con mắt của các dịch vụ phát trực tuyến

Để có một ví dụ rõ hơn về mức độ phổ biến của anime, hãy xem xét một số dịch vụ phát trực tuyến anime. Hãy cẩn thận vì nó chỉ là ước tính, nhưng lượt truy cập vào các trang web này ít nhất phải chính xác phần nào.

Zoro.to

Một trong những nền tảng phát trực tuyến bất hợp pháp lớn nhất, Zoro.to được xếp hạng #13 trong danh mục “Nghệ thuật & Giải trí” > Truyền trực tuyến & Truyền hình trực tuyến (Tại Hoa Kỳ).

Chúng ta có thể thấy rằng tổng lượt truy cập trên nền tảng phát trực tuyến này đã đạt hơn 123 triệu vào tháng 12 năm 2022.

Crunchyroll

Mặt khác, trang web phát trực tuyến anime hợp pháp lớn nhất có tên là Crunchyroll. Ước tính tổng số lượt truy cập mỗi tháng là hơn 80 triệu lượt. Trên hết, họ có gần 10 triệu người đăng ký trả phí. Tuy nhiên, cũng có một bậc miễn phí hỗ trợ quảng cáo, do đó, rõ ràng là có nhiều lượt truy cập hơn so với người đăng ký trả phí. Bây giờ, chúng tôi thực sự không thể nói rằng đó là 80 triệu người dùng duy nhất nhưng nó cho chúng tôi một ý tưởng sơ bộ về mức độ phổ biến của anime.

Netflix

Ngoài ra còn có Netflix, một nền tảng phát trực tuyến phổ biến có hơn 220 triệu người đăng ký vào năm 2021 và 2022. Giờ đây, Netflix không chỉ cung cấp các tựa anime mà Kohei Obara, Người sáng tạo Anime tại Netflix đã tuyên bố rằng “Mối quan tâm đến anime đã tăng lên trên toàn thế giới, và hơn một nửa số thành viên của chúng tôi trên toàn cầu đã theo dõi nó vào năm ngoái.” Vì vậy, thật an toàn khi cho rằng khoảng 110 triệu người đăng ký Netflix xem anime. Dân số thế giới hiện tại là hơn 8 tỷ vào năm 2023.

Những con số khá ấn tượng khi xem xét rằng anime lần đầu tiên bắt đầu thịnh hành vào khoảng những năm 2000. Tôi không biết nhiều bạn trẻ chưa xem ít nhất một bộ anime trong đời, như naruto hoặc một cái phổ biến khác. Có vẻ như thế hệ của tôi bị ám ảnh bởi anime, và thậm chí còn hơn thế nữa đối với những người trẻ tuổi tiếp cận Internet từ khi còn nhỏ.

Anime có một lịch sử phong phú bắt đầu từ đầu thế kỷ 20 và đã phát triển thành một hiện tượng toàn cầu. Tính đến năm 2016, phim hoạt hình Nhật Bản chiếm 60% các chương trình truyền hình hoạt hình trên thế giới, phản ánh sự nổi tiếng to lớn của nó. Có rất nhiều lý do khiến chúng ta yêu thích anime và những lý do đó có thể là cơ sở để trả lời tại sao anime lại trở nên phổ biến như vậy trong những năm qua. Mọi người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh đã tìm thấy điều gì đó để yêu thích trong anime và nó tiếp tục là một hình thức giải trí thịnh vượng.

Dưới đây là 7 lý do tại sao anime ngày nay rất phổ biến.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài đăng này chứa các liên kết liên kết. Nếu bạn sử dụng các liên kết này để mua thứ gì đó, tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Với tư cách là Cộng tác viên của Amazon, tôi kiếm được tiền từ các giao dịch mua đủ điều kiện. Cảm ơn!


7. Anime có thể dạy cho bạn nhiều điều về văn hóa Nhật BảnKết quả hình ảnh cho gif đồ ăn anime

Mọi người thường cho rằng cách sống của họ là “bình thường” hoặc “đúng đắn”. Chúng tôi liên kết một số thói quen, quần áo, thực phẩm và hành vi với các quốc gia cụ thể, nhưng thường không hiểu đầy đủ về bức tranh toàn cảnh. Xem phim hoạt hình cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về văn hóa Nhật Bản và những quan điểm độc đáo về nhiều thứ khác nhau. Đó là một cơ hội quý giá để mở rộng tầm nhìn của chúng ta và có được một quan điểm khác. Hơn nữa, nó có thể thu hút bạn vào ngôn ngữ và văn hóa của Nhật Bản.


6. Mọi người thích những câu chuyện hay

Anime có một cách tiếp cận độc đáo để kể chuyện so với các hình thức hoạt hình khác, với nhiều yếu tố giàu trí tưởng tượng và kỳ ảo khiến nó trở thành một thể loại của riêng mình. Cho dù lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng, có khả năng siêu nhiên hay có các nhân vật bất chấp các định luật vật lý, anime đều có thứ gì đó dành cho tất cả những ai yêu thích sự khác thường.


5. Anime liên tục

Anime thường đi theo một cốt truyện có cấu trúc và diễn biến từng tập, điều này khiến nó khác với phim hoạt hình Mỹ, vốn có xu hướng thiếu tính liên tục trong cách kể chuyện.


4. Anime có thể thay đổi phong cách hoạt hìnhKết quả hình ảnh cho anime gif thập niên 2000

Anime có rất nhiều phong cách hoạt hình, giúp bạn dễ dàng tìm được thứ phù hợp với sở thích của mình. Bạn có thể chọn theo dõi các hãng phim hoặc người sáng tạo cụ thể sản xuất loại hoạt hình mà bạn yêu thích. Sự đa dạng này là một trong những lý do chính khiến anime trở nên phổ biến.


3. Anime tiếp tục được phát hành với tốc độ ổn định

Cho dù đó là manga hay light novel, luôn có khả năng nó sẽ được chuyển thể thành một bộ truyện ngắn (khoảng 20 phút mỗi bộ) hoặc một bộ phim tuyệt vời.

Anime đang trở nên phổ biến hơn vì nó trở nên dễ dàng truy cập hơn với internet. Phương tiện đang phát triển cả về chất lượng và số lượng, vì vậy luôn có điều gì đó mới mẻ để khám phá.


2. Anime có nhiều thể loại

Anime không chỉ dành cho trẻ em như phim hoạt hình, nó được tạo ra cho nhiều đối tượng hơn bao gồm cả người lớn. Đó là lý do tại sao có rất nhiều thể loại để lựa chọn từ giả tưởng, hài kịch, kinh dị, chính kịch, v.v. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người, bất kể sở thích của bạn!


1. Anime dễ lây lan

Khi bạn tìm thấy một bộ phim hoạt hình mà bạn thực sự thích, bạn sẽ rất dễ bị cuốn hút. Nghệ thuật, hoạt hình, sự phát triển của nhân vật, câu chuyện và âm thanh thường ở một cấp độ hoàn toàn khác so với các chương trình truyền hình và phim hoạt hình thông thường (ít nhất, đó là cảm giác của tôi).

Ngoài ra, nói về anime yêu thích của bạn với những người hâm mộ khác chỉ khiến tình yêu của bạn dành cho nó ngày càng lớn hơn.

Người giới thiệu:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *