Tập 9 – Cố gắng đón các cô gái trong ngục tối có sai không? IV

Anime - Manga
Rate this post

Việc Jura vô cùng mỉa mai nói với Ryu rằng anh ta đang cố giết cô để trả thù vì cô đã xóa sổ thân quen của anh thật tuyệt vời. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy anh ta thiếu sự đồng cảm và tự nhận thức đến mức nào, bởi vì toàn bộ lý do Ryu theo đuổi Jura là anh ta xóa sạch sự quen thuộc của cô ấy. Nhưng thứ nước sốt dành cho con ngỗng rõ ràng không phải là thứ nước sốt dành cho sự ngây ngô trong tâm trí anh ta, và anh ta không có vấn đề gì khi hạ gục càng nhiều người càng tốt trong nỗ lực giết Ryu vì tội ác kinh hoàng tìm kiếm quả báo. Đó là một ví dụ hoàn hảo về “Một con mắt sáng mắt khiến cả thế giới mù lòa”.

Nó cũng không phải là điều tồi tệ nhất mà anh ta có đối với Ryu trong cơn khát điên cuồng của anh ta để hoàn thành những gì Ác ma bắt đầu khi chúng phá hủy Astraea Familia. Trong khi chúng ta không biết chính xác điều gì ẩn nấp trong bóng tối của một tầng hầm ngục cố tình bị hủy hoại, những chiếc Lambton mà anh ta sử dụng để chiến đấu với Hestia Familia và Ryu được lấy trực tiếp từ văn hóa dân gian Anh. Lambton Worm (sâu là một thuật ngữ cũ để chỉ rồng; ngày nay bạn có nhiều khả năng nhìn thấy nó được đánh vần là “wyrm”) là một con rồng giống rắn nhiều mắt được đánh bắt từ sông Wear vào khoảng thời gian của các cuộc Thập tự chinh. Cậu bé đã vô tình giải phóng con quái vật, John Lambton, sau đó đã phải giết nó khi trở về sau cuộc chiến, sau khi nó tàn phá gia sản của cha cậu, và một số truyền thuyết kể rằng gia đình cậu bị nguyền rủa vì sự ngu ngốc của mình. Nếu John Lambton giết con sâu khi nó còn là một đứa trẻ, thì không ai trong số những điều còn lại của truyền thuyết sẽ xảy ra, và mối tương quan dường như là Jura đã giết Ryu cùng với những người thân quen còn lại của cô ấy – hoặc Ryu đã giết Jura bằng phần còn lại của của anh – không ai hiện đang ở trong tình trạng khó khăn hiện tại của họ. Các sự kiện có tuyết rơi và lớn lên giống như Lambton Worm, và theo lời tiên tri của Cassandra, số phận sẽ không tử tế với bất kỳ ai trong số những người bị vướng vào con đường của nó.

Trong khi cuộc chiến chống lại hai Lambtons và Jura và đồng bọn của anh ta tạo nên hành động của tập này, cũng có một cảm giác rất thực rằng tất cả đều được sắp đặt cho những gì sắp tới. Những con Lambtons, như chúng ta tìm hiểu ở cuối tập, không phải là những con quái vật cuối cùng mà Jura định sử dụng, mà là phương tiện để cuối cùng anh ta sử dụng Juggernaut đã hứa vào tuần tới. (Điều thú vị là, loài Giun Lambton đôi khi được cho là nguồn cảm hứng cho Lewis Carrollcủa Jabberwocky, và có sự tương đồng rõ rệt giữa Juggernaut và Jabberwocky, đó là một bổ sung nhỏ thú vị cho câu chuyện.) Thay vào đó, điểm chính ở đây là cho thấy Jura hoàn toàn không có nhân tính như thế nào trong khi nhắc nhở chúng ta rằng Ryu một người tốt trong cốt lõi của cô ấy. Cách cô ấy thúc giục Bell bỏ trốn khi mọi thứ bắt đầu thực sự trở thành địa ngục là một tuyên bố rõ ràng về sự thật rằng cô ấy thực sự quan tâm đến người khác và ủng hộ sự phủ nhận chắc chắn rằng cô ấy có liên quan gì đến cái chết của Jean ở Rivira. Jura đã đóng khung cô ấy suốt thời gian qua, cố gắng làm cho cô ấy trông càng bình thường càng tốt để anh có thể đưa cô ấy ra ngoài mà không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào. Đó, tốt, xấu xa, và cuối cùng đó là đặc điểm nổi bật của anh ấy.

Có một thực tế đáng buồn là Cassandra luôn đúng trong huyền thoại của mình, mặc dù cô ấy không bao giờ muốn như vậy. Cô biết giữa cuộc chiến với Lambton rằng quái vật rắn không phải là thảm họa như đã hứa. Câu hỏi bây giờ là liệu nỗi kinh hoàng mà cô ấy thấy trước có thể được ngăn chặn theo bất kỳ cách nào hay không. Thần thoại không có nhiều câu trả lời cho chúng ta, vì vậy chúng ta chỉ có thể hy vọng.

Xếp hạng:
Có sai khi cố gắng đón các cô gái trong ngục tối? IV hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Leave a Reply

Your email address will not be published.