Tập 10 – Lớp học của Elite II

Anime - Manga
Rate this post

Thật buồn cười: mặc dù là nhân vật chính, Ayanokoji vẫn là một trong những nhân vật kém phát triển nhất trong Lớp học của những người ưu tú. Mỗi phần cho đến nay chủ yếu tập trung vào việc phát triển một trong những dàn diễn viên phụ — họ là anh hùng hay nhân vật phản diện — khi cả lớp vượt qua thử thách mới nhất của họ. Trong khi Ayanokoji là chìa khóa để giải quyết từng xung đột này, họ không cho chúng ta biết nhiều về con người của anh ấy. Ý tôi là, thậm chí phải đến tập cuối cùng của mùa đầu tiên, chúng ta mới biết rằng anh ta là một kẻ thái nhân cách thẳng thắn không đầu tư tình cảm vào những người xung quanh, rằng anh ta chỉ lợi dụng chúng cho lợi ích của mình.

Cho đến thời điểm này, tất cả những gì chúng ta thực sự biết về anh ấy là anh ấy đã được lớn lên trong một cơ sở huấn luyện thử nghiệm nào đó, nơi mà những đứa trẻ chết là chuyện bình thường. Đây là lý do tại sao Ayanokoji dường như là một bậc thầy trong mọi lĩnh vực, dù là thể chất hay tinh thần. Cuộc sống thời trẻ của anh là sự sống sót theo đúng nghĩa đen của người khỏe mạnh nhất – và anh là người sống sót.

Trong tập này, cuối cùng chúng ta cũng gặp được người đứng sau cái gọi là “Phòng trắng” —ie, “cha” của Ayanokoji. Nhưng thành thật mà nói, anh ta tỏ ra ít đe dọa hơn nhiều so với những gì anh ta nên làm, đơn giản bởi vì anh ta không thực sự hiểu “con trai” của mình nghĩ như thế nào mặc dù phải chịu trách nhiệm về loại người của Ayanokoji. Anh ta cố gắng nhận tội / đe dọa Ayanokoji bỏ học bằng cách nói với anh ta rằng người quản gia đã giúp anh ta vào trường ngay từ đầu đã bị sa thải và sau đó “tự sát”. Nhưng như chúng tôi đã xác định, Ayanokoji là một kẻ tâm thần; trong mắt anh, người quản gia chỉ là một công cụ hỗ trợ anh trốn thoát, và anh không thể không quan tâm đến cái chết của mình.

Sau đó, anh ta cố gắng ra lệnh cho Ayanokoji ký vào các tài liệu bỏ học. Vấn đề là anh ta không có đòn bẩy trong tình huống này. Ayanokoji học tại một trường công lập, nơi mọi thứ, bao gồm cả tiền ăn và nhà ở, đều do chính phủ chi trả. Không có bất kỳ loại kiểm soát tình cảm hoặc tiền bạc nào, “cha đẻ” của Ayanokoji xuất hiện như một kẻ ngốc đỏ mặt hơn là một người có bất kỳ sức mạnh thực tế nào — chắc chắn không phải là một nhân vật phản diện to lớn, lù lù nên trông như thế nào.

Điều đó nói rằng, cuộc thảo luận của họ kết thúc có hiệu quả như một cách để phát triển Ayanokoji hơn nữa, chủ yếu là do những tác động sau đó được đưa ra ánh sáng. Trong khi Ayanokoji chắc chắn là tuyệt vời và có thể đọc người khác rất tốt, điểm yếu của anh ấy luôn là cái tôi của anh ấy. Lý do duy nhất khiến anh ta có thể bị lừa là vì anh ta không tin rằng có ai đó có thể làm được điều đó, và do đó anh ta không bao giờ nghi ngờ rằng việc giáo viên của mình cố gắng tống tiền anh ta để giúp lớp của anh ta vượt lên trên thứ hạng là một mối đe dọa trống rỗng. Bây giờ anh ấy biết điều này, anh ấy đang nổi cơn thịnh nộ theo cách của mình.

Những gì chúng ta thấy ở cuối tập phim là Ayanokoji cố gắng bảo vệ cái tôi đầy vết thâm của mình bằng cách giả vờ rằng những gì anh ấy đã hoàn thành ở trường cho đến nay không có ý nghĩa gì đối với anh ấy. Đây là lý do tại sao anh ta cắt Karuizawa lỏng lẻo. Anh ấy đang cố gắng phủ nhận sự thật rằng những gì anh ấy đang làm thực sự giúp ích cho mục tiêu cá nhân của anh ấy là trải nghiệm một cuộc sống bình thường. Rốt cuộc, nếu không phải đóng vai chủ mưu bí mật của lớp, cậu đã không tìm được nhóm bạn bình thường học cùng nhóm của mình để đi chơi cùng. Nhìn thấy Ayanokoji phản ứng theo cảm xúc thay vì logic bổ sung rất nhiều cho nhân vật của anh ấy. Nó cho thấy rằng mặc dù anh ta không quan tâm đến người khác, nhưng anh ta có cảm xúc – và họ có thể bị tổn thương giống như bất kỳ ai khác.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Ayanokoji đã hoàn thành vai trò chủ mưu trong thời điểm hiện tại, nhưng anh ấy đảm bảo tái khẳng định rằng anh ấy vẫn sẽ bảo vệ Karuizawa. Anh ấy có thể đang hành động nhưng anh ấy không sẵn sàng đốt cầu vĩnh viễn.

• Karuizawa có thể đã phàn nàn về những gì cô ấy buộc phải làm, nhưng rõ ràng là cô ấy cảm thấy an toàn nhất khi cần. Ayanokoji không còn cần cô ấy nữa khiến cô ấy sợ rằng anh ấy đã từ bỏ lời hứa bảo vệ của mình.

• Tôi nghĩ chúng ta nên nghĩ rằng Ayanokoji không phải là một kẻ thái nhân cách bẩm sinh mà là một người được hun đúc nên do quá trình nuôi dạy của cậu ấy — bởi vì nếu đúng như vậy, cậu ấy có thể học được sự đồng cảm và hình thành cảm xúc thực sự kết nối trong suốt câu chuyện.

• Đó là hai tập liên tiếp mà Shiina được chú ý trong thời gian ngắn. Tôi tự hỏi liệu cô ấy có liên quan đến vòng cung hiện tại hay họ chỉ đang thiết lập các vòng cung để đi cùng cô ấy.


Lớp học của Elite II hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *