Tại sao trước nhà không nên trồng những cây lớn có tán rộng?

Bất Động Sản
Rate this post

Chặn ánh sáng vào nhà

Điều dễ thấy nhất là cái cây lớn cản ánh sáng vào nhà bạn. Điều này khiến sinh khí kém đi khiến ngôi nhà trở nên thiếu sức sống.

Cây lớn cản trở hòa bình

Trong phong thủy, cây xanh là yếu tố quan trọng bởi nó được coi là vật cản để đón vận may, điều hòa sinh khí, mang tài lộc vào nhà, bảo vệ gia chủ. Tuy nhiên, cây xanh cần được trồng đúng vị trí để mang lại may mắn.

Hình minh họa: Internet

Những cây lớn, nhất là những cây có tán lớn, rễ ăn sâu nếu trồng ở phía Thanh Long – bên trái cửa (từ trong nhà nhìn vào) được cho là sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Trong khi đó, những cây trồng ở bên Bạch hổ (bên phải cửa, từ trong nhà nhìn ra) và những cây có chiều cao lớn hơn hẳn so với bên trái là không tốt. Nguyên nhân là do trong phong thủy, Thanh Long – Bạch Hổ là một cặp song hành nhưng lại mang ý nghĩa trái ngược nhau. Thanh long tạo ra sự may mắn và nhiều điều tốt lành, còn Bạch hổ giúp bảo vệ và duy trì sự bình an. Bạch Hổ phải ngắn hơn Thanh Long. Nếu Bạch hổ càng lên cao, khí thế lấn át Thanh Long, bố cục phong thủy sẽ bị xáo trộn, mất cân đối. Nếu ngôi nhà không đạt được sự cân bằng năng lượng thì vận may và tài lộc sẽ khó đến, người sống trong nhà khó được bình an.

Cây có rễ sâu, âm thường mạnh.

Theo quan niệm phong thủy, không nên trồng những cây lớn trước cửa vì những cây lớn, lâu năm thường có rễ cắm sâu vào lòng đất. Về lâu dài, rễ cây thường làm hỏng nền, móng nhà.

Ngoài ra, người xưa cho rằng những cây có rễ ăn sâu thường mang âm khí mạnh. Cây cối chắn gió tươi và cản sự lưu thông không khí của ngôi nhà. Trên sân sẽ rụng nhiều lá, bóng râm cản sáng, gây ra tình trạng vượng khí trong nhà.

Âm dương mất cân bằng sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình. Trong nhà thiếu âm khí gây bất lợi cho cả tinh thần, sức khỏe và tài lộc.

Chặn trường khí tốt, gây thất thoát tài lộc.

Những cây lớn trước cửa hay trước nhà thường là vật cản cho việc lưu thông khí trong ngôi nhà của bạn. Trường khí bị chặn khiến khí tốt không thể vào nhà, khí xấu và khí xấu không thể thoát ra ngoài. Hên xui khiến hao tài tốn của.

Đặc biệt, sinh khí kém còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tại sao trước nhà không nên trồng những cây lớn có tán rộng?  - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.