Michiko & Hatchin – 22/21 [Last Waltz Blooming Out of Season/Run as You Are] – Thứ Năm quay lại

Anime - Manga
Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến với đêm chung kết hoành tráng của Michiko & Hatchin! Đã 11 tuần trôi qua và cuối cùng chúng ta cũng đã kết thúc mùa thứ Năm quay lại này. Rốt cuộc nó có tốt không? Hay nó đã sụp đổ ngay tại vạch đích? Hãy nhảy vào và tìm hiểu!

Ngay lập tức, ấn tượng chung của tôi về đêm chung kết này là… thất vọng. Lực đẩy chính của bộ truyện rõ ràng là về gia đình được tìm thấy, với nhiệm vụ tìm kiếm Hiroshi một loại Cá trích đỏ trên con đường đó. Rằng gia đình bạn không nhất thiết phải là máu mủ hay bạn lớn lên cùng ai, mà là ai đã ở bên bạn và quan tâm đến bạn Hiện nay. Nhưng phần trình bày của Michiko & Hatchin cuối cùng làm giảm giá trị từ đó. timeskip, hành động cuối cùng của Hiroshi, toàn bộ sự việc với Hatchin và con trai cô. Cảm giác như có một kết thúc tốt đẹp ở đây mà đơn giản là không nhận được sự hỗ trợ cần thiết để tỏa sáng đúng cách. Giống như loạt phim dẫn đến thời điểm này, hãy để nó thất vọng Điều đó không có nghĩa là không có những phần hay trong đoạn kết này, đúng là có. Nhưng nhìn chung, tôi cảm thấy thất vọng và trống rỗng.

Đi vào chi tiết, đầu tiên là tập áp chót, “Điệu valse cuối cùng nở trái mùa”. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một nửa mạnh mẽ hơn của đêm chung kết. Quay đi quay lại khi Satoshi săn lùng Hiroshi, Michiko tìm Hatchin, Hatchin lựa chọn giữa Hiroshi và Michiko. Thói quen bạo lực và đe dọa của Satoshi đã phản tác dụng với anh ta vì một kết cục hèn hạ, cảnh sát tham nhũng gài bẫy và truy đuổi Michiko, Hatchin nhìn thấy cha cô nhưng từ bỏ ông vì gia đình thực sự của cô. Có rất nhiều thứ tốt ở đây và nó thường được kết hợp tốt với nhau. Nó chỉ thực sự mắc phải điều tương tự mà phần còn lại của bộ truyện mắc phải: Không đủ nội dung/khám phá. Dành một nửa chương trình chỉ để loanh quanh ở vùng nông thôn mà không có bất kỳ tiến bộ thực sự nào trong gia đình hoặc sự phát triển của nhân vật là điều tốt và bảnh bao cho đến khi phần cuối của bạn chỉ còn lại một số điểm cốt truyện đơn giản là không đi đến đâu.

Lấy ví dụ cảnh sát! Mihciko & Hatchin từ lâu đã cho chúng ta thấy rằng cảnh sát tham nhũng ở đất nước này. Ngay cả những người công chính, như Atsuko và Richardo, rõ ràng là tham nhũng. Họ chỉ tình cờ tham nhũng theo cách giúp ích cho những người dẫn đầu của chúng tôi trong hầu hết thời gian. Tập này cho chúng ta thấy một nhóm khác đang tích cực cố gắng che đậy một vụ giết người và đổ lỗi cho Michiko để họ có thể thoát khỏi scott. Thậm chí cố gắng bắt cô ấy chữa cháy để họ có cớ giết cô ấy hơn là bắt sống cô ấy. Về cốt lõi, đây là thứ tốt! Tôi thích câu chuyện bên cảnh sát! Vấn đề của tôi là nó không thực sự đi đến đâu cả. Viên cảnh sát tham nhũng không gặp rắc rối, nó không bay vào mặt anh ta và cũng không giúp ích gì cho Michiko. Chỉ là…. biến mất khi không còn cần thiết nữa.

Kết thúc của Satoshi cũng khiến tôi cảm thấy như vậy! Chúng tôi đã xem Satoshi đi khắp đất nước để tìm kiếm Hiroshi. Anh ta bị phản bội, mất tổ chức, phải giết người bạn thân nhất của mình và thường bị đưa đến điểm thấp nhất. Tất cả những điều đó với việc tìm và nói chuyện với Hiroshi lần đầu tiên sau nhiều năm là mục tiêu của anh ấy. Tuy nhiên… họ không bao giờ gặp nhau. Satoshi không bao giờ nói được một lời nào với anh ta, mối quan hệ của họ không bao giờ chặt chẽ như với Shinsuke. Bạn có thể nói rằng việc anh ấy đỡ đạn cho Hatchin đóng vai trò như một kết thúc ẩn dụ, cho chúng ta thấy rằng anh ấy vẫn quan tâm theo một cách nào đó. Nhưng đối với tôi nó chỉ là không đủ. Thay vào đó, anh ta bị bắn, khá dã man mặc dù tôi thấy điều đó khá phù hợp, trong một con hẻm bởi một số tên côn đồ địa phương vô danh. Đó là một kết thúc rất nhẹ nhàng, đê tiện cho nhân vật của anh ấy.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, ngoài những cơ hội bị bỏ lỡ này, đó không phải là một tập phim tồi. Satoshi có cuộc đối đầu với Michiko trên đường phố, cố gắng bắn cô ấy trong khi cô ấy về cơ bản hoàn toàn phớt lờ anh ta để khiến Hatchin đi từ quá khứ của cô ấy đến tương lai, thực sự rất tuyệt. Và hình ảnh động đằng sau một số phân cảnh rượt đuổi rất tuyệt. Nó không thích Michiko & Hatchin không thể làm những thứ tốt hoặc không có ý tưởng hay ở đây. Trong mắt tôi, nó chỉ không nhận ra đâu là phần quan trọng nhất của câu chuyện. Điều đó hoặc nó không thể miêu tả đúng những gì nghĩ rằng họ đã được. Dù bằng cách nào, hãy chuẩn bị tinh thần cho chính mình. Bởi vì bạn phải nhớ: Đó là tập hay hơn trong hai tập tuần này.

Điều này đưa tôi đến phần cuối hoành tráng, “Run as You Are”. Và trong trường hợp bây giờ nó không rõ ràng, tôi cảm thấy cái kết này… thiếu sót. Oh nửa đầu là tốt. Michiko & Hatchin dành thời gian để hoàn thành cuộc rượt đuổi của cảnh sát, gặp Hiroshi và cố gắng thắt chặt nhiều mối quan hệ lỏng lẻo. Tôi nói “cố gắng” bởi vì tôi tin rằng nó sẽ thất bại. Thay vào đó, đó là nửa thứ hai mà tôi cảm thấy thực sự làm tôi thất vọng. Nói một cách dễ hiểu, nó cảm thấy… trống rỗng. tôi đã không cảm xúc bất cứ điều gì trong thời gian đó. timeskip không thực sự phù hợp với phần còn lại của tập phim, Hatchin bằng cách nào đó đã trở thành một người mẹ khiến việc tính toán thời gian đã trôi qua càng khó hơn, cô ấy dường như bước vào và thoát khỏi một mối quan hệ siêu nhanh và đang sống một mình . Chắc chắn rằng cô ấy có vẻ là một phụ huynh tốt hơn Hiroshi, nhưng đó là một tiêu chuẩn cực kỳ thấp.

Trên thực tế, khi anh ấy đề cập, tôi nghĩ vấn đề của tôi với đoạn kết này có thể được tóm tắt hoàn toàn thông qua Hiroshi. Nhân vật này đã được xây dựng từ tập 1. Ông là cha của Hatchin, người yêu của Michiko, bạn thời thơ ấu của Satoshi. Anh ấy là một phần không thể thiếu trong cốt truyện ngay từ đầu. Và anh ta làm gì khi anh ta xuất hiện? Lại lập tức biến mất, bỏ rơi Hatchin mà không có lý do gì. Tôi hiểu đó là tính cách của anh ấy, rằng anh ấy khiến mọi người thất vọng. Nhưng điều này mâu thuẫn rất nhiều với cách giải thích của những người khác về con người anh ta, quan trọng nhất là của Michiko và Satoshi. Tôi sẽ thích… thứ gì đó, bất cứ thứ gì từ anh ấy. Có thể là một khoảnh khắc nhỏ về việc ngại dấn thân, một cảnh nào đó để nhân cách hóa anh ta và khiến anh ta nhiều hơn sự thất vọng kéo dài trong mùa đi bộ này về một nhân vật. Do đó, vì anh ấy không đóng góp một cách có ý nghĩa vào câu chuyện kể về gia đình được tìm thấy, nên nó mới thất bại.

Ngoài ra còn có một số vấn đề nhỏ hơn, phức tạp hơn. Những thứ như cách Atsuko khiến Richardo và cảnh sát thả Michiko ra sao, hay cách cô ấy thuyết phục Michiko quay lại. Họ không cử ai theo dõi cô ấy đến đường băng, cô ấy có thể dễ dàng rời đi. Còn bản thân Atsuko thì sao? Người phụ nữ này đã chạy khỏi vị trí của mình, cô ấy là một phần của vụ trật bánh tàu hỏa và để Michiko đi lần nữa. Làm thế nào là cô ấy vẫn còn trên lực lượng? Làm thế nào là cô ấy không ở trong tù chính cô ấy. Những thứ như thế này khiến tôi nghĩ rằng cái kết là một suy nghĩ lại. Giống như họ có ý tưởng này cho một bộ truyện, ý tưởng tuyệt vời này với một người cha bỏ trốn, nhưng không có kế hoạch thực sự kết thúc nó như thế nào. Và thế là giống như một đống domino, tất cả sụp đổ.

Vì vậy, yeah, tất cả trong tất cả tôi đã thất vọng. Michiko & Hatchin bắt đầu tốt, và sau đó nó thậm chí còn phục hồi một chút ở gần cuối. Nhưng việc thiếu kế hoạch hoàn toàn và tường thuật lộn xộn không bao giờ có thể tự điều chỉnh hoàn toàn, và chúng ta có thể thấy điều đó trong phần cuối. Tôi có thích chương trình không? Vâng một chút. Tôi không hối hận khi xem nó. Nhưng nó chắc chắn không phải là loạt phim hay nhất mà tôi từng xem cho phân khúc này. Tuy nhiên, đó là một mùa khác của Throwback Thứ Năm. Và đối với những bạn đã ở đây một thời gian, bạn biết điều đó có nghĩa là gì: Thời gian bỏ phiếu. Đây là một cuộc thăm dò ý kiến, tôi muốn tất cả các bạn tiếp tục và bình chọn xem loạt phim Throwback tiếp theo sẽ là gì. Nếu một cái bạn muốn được bảo hiểm không có trong danh sách, hãy để lại nhận xét bên dưới và tôi sẽ thêm nó vào lần sau. Tôi sẽ thông báo kết quả khi có đánh giá cuối cùng.

Hẹn gặp lại, và cảm ơn vì đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *