Khó khăn của nhiều người về hưu ở Thụy Sĩ

Bất Động Sản
Rate this post


BNEWSPhóng viên TTXVN tại Geneva dẫn một nghiên cứu về sức khỏe tài chính của người cao tuổi cho thấy, cứ bảy người trên 65 tuổi ở Thụy Sĩ thì có một người không có đủ tiền để trang trải cuộc sống.

Phóng viên TTXVN tại Geneva đã trích dẫn một nghiên cứu về sức khỏe tài chính của người cao tuổi, do Pro Senectute, một tổ chức vận động cho quyền của người cao tuổi liên kết với Đại học Khoa học Ứng dụng Zurich và Đại học Geneva, thực hiện. Cứ 7 người trên 65 tuổi ở Thụy Sĩ thì có 1 người không có đủ tiền để sống.

Theo nghiên cứu, khoảng 46.000 người hưu trí Thụy Sĩ đã rơi vào “bẫy nghèo đói” và 295.000 người khác có nguy cơ gia nhập nhóm này.

Chuẩn nghèo chính thức ở Thụy Sĩ là 2.279 CHF (2.300 USD) mỗi tháng để trang trải tiền thuê nhà, bảo hiểm y tế, quần áo và thực phẩm.

Chuyên gia Alexander Widmer của Pro Senectute nói rằng sự kỳ thị đối với những người yêu cầu giúp đỡ ở Thụy Sĩ giàu có đang khiến vấn đề nghèo đói trở nên tồi tệ hơn, vì một số người cảm thấy xấu hổ khi yêu cầu sự giúp đỡ tài chính. Nhiều người già về hưu ở Thụy Sĩ có nguy cơ nghèo hoặc đã nghèo.

Nghiên cứu cho thấy rằng mức độ nghèo đói rất khác nhau và giữa các bang. Tuy nhiên, nhìn chung, tình trạng nghèo đói phổ biến hơn ở phụ nữ cao tuổi, người di cư và sống ở các vùng nông thôn.

Nghèo đói ở tuổi già dự kiến ​​sẽ gia tăng khi tuổi thọ tăng, công việc bán thời gian phổ biến và rộng rãi hơn, và giá cả đang tăng lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *