Gạo Việt Nam lần đầu tiên có mặt trên kệ siêu thị E.Leclerc của Pháp

Âm nhạc
Rate this post


BNEWSSản phẩm gạo “Lộc Trời” mang thương hiệu “Cơm Việt Nam” lần đầu tiên được giới thiệu tại chuỗi siêu thị của Tập đoàn phân phối bán lẻ hàng đầu của Pháp E.Leclerc.

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trên tinh thần phát huy tác động lan tỏa của các chương trình quảng bá thương hiệu Việt tại Pháp như “Tuần hàng Việt Nam”, “Tuần lễ Tết Việt Nam”, ngày 2/9 Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam. tại Pháp đã phối hợp với các nhà nhập khẩu và phân phối bán lẻ tổ chức “Tết Trung thu Việt Nam” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam đến đông đảo người dân trong nước. nói chung và tết trung thu nói riêng. Cũng trong khuôn khổ hoạt động này, lần đầu tiên sản phẩm gạo mang thương hiệu “Cơm Việt Nam” được giới thiệu đến người tiêu dùng Pháp.

Đại siêu thị E.Leclerc Viry Châtillon như rực rỡ hơn với cổng chào và cờ đỏ sao vàng của Việt Nam trong lễ khai hội Trung thu và ra mắt sản phẩm gạo Lộc Trời mang thương hiệu. Com Vietnam ”, được giới thiệu lần đầu tiên tại chuỗi siêu thị của Tập đoàn phân phối bán lẻ hàng đầu Pháp E.Leclerc.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Âu – Mỹ, Bộ Công Thương, Bà Nguyễn Thảo Hiền, Thị trưởng Viry Châtillon, Ông Jean Marie Vilain, Tổng Giám đốc Siêu thị E .Leclerc Viry Châtillon, ông Thierry Jodet cùng đại diện các nhà xuất nhập khẩu và đông đảo khách hàng.

Theo ông Vũ Anh Sơn, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Pháp, tuần Tết Trung thu Việt Nam nằm trong khuôn khổ kế hoạch dài hạn do Thương vụ xây dựng và báo cáo Đại sứ quán và cơ quan chủ quản. của Bộ Công Thương để đẩy mạnh công khai. Quảng bá, truyền bá văn hóa, ẩm thực và hình ảnh Việt Nam tại thị trường Pháp.

Đây là những hoạt động quan trọng, tiên phong trong việc định hướng tiêu dùng tại từng thị trường. Gạo là mặt hàng chủ lực được triển khai trong Đề án thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia mạng phân phối nước ngoài.

Quá trình từ xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch đến đàm phán hợp đồng và chính thức lên kệ tại Pháp kéo dài gần 2 năm, với sự đồng hành của Vụ Thị trường Âu – Mỹ, Cục Xúc tiến Thương mại. – Bộ Công Thương, Đại sứ Việt Nam tại Pháp và sự nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Thay mặt Tập đoàn gạo Lộc Trời, ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc cho biết, cách đây 2 năm, Lộc Trời là doanh nghiệp xuất khẩu gạo đầu tiên sang châu Âu trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), nhưng điều này là lần đầu tiên gạo Lộc Trời có mặt trên kệ của các siêu thị E.Leclerc tại Pháp.

“Sau hai năm, doanh nghiệp đã có được sự tin tưởng của các nhà phân phối và bán lẻ để có thể trực tiếp đưa sản phẩm lên kệ siêu thị tại Paris. Đây là một thành công và cũng là sự ghi nhận qua nỗ lực sản xuất và xuất khẩu gạo của người nông dân Việt Nam vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng Châu Âu ”, anh Thuận nói.

Ông Thierry Jodet, Tổng giám đốc E.Leclerc Viry Châtillon cho biết: “Sở dĩ Tập đoàn chọn gạo Lộc Trời của Việt Nam là vì sản phẩm này đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, hương vị và giá cả. Đó là lý do năm nay chúng tôi quyết định lựa chọn gạo Việt Nam, một phần để giới thiệu đến những khách hàng chưa biết nhiều về loại gạo này, chất lượng tuyệt vời, đồng thời góp phần đa dạng hóa các sản phẩm châu Á trong chuỗi siêu thị của chúng tôi. ”

Được biết, chương trình Tết Trung thu và lễ ra mắt sản phẩm gạo mang thương hiệu Cơm Việt sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 6/9 tại Carrefour, một trong những hệ thống phân phối uy tín hàng đầu. của Pháp.

Với gần 800 đại siêu thị và hơn 3.000 siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi trên khắp nước Pháp thuộc hệ thống phân phối Carrefour và E.Leclerc, đây là những bước đi đầu tiên, lâu dài và tiềm năng của gạo. Việt Nam khẳng định thương hiệu trên trường thế giới.

Châu Âu nói chung và Pháp nói riêng vốn dĩ là những thị trường khó tính với những yêu cầu rất khắt khe về chất lượng sản phẩm.

Việc đưa hàng Việt Nam tiếp cận dần với chuỗi phân phối nước ngoài, đến với người tiêu dùng trong nước, mang thương hiệu Việt Nam là phương thức xuất khẩu hàng hóa hiệu quả, bền vững và có ý nghĩa hết sức quan trọng. đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng “Thương hiệu quốc gia Việt Nam”.

Hoạt động này cũng có tác động định hướng tích cực đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, tạo tiền đề cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, gia tăng giá trị và xây dựng kế hoạch phát triển bền vững. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *