Tiêu thụ hải sản ở Mexico ngày càng tăng

Bất Động Sản
Rate this post

(vasep.com.vn) Theo khảo sát mới đây của Comepesca, Hội đồng Xúc tiến Tiêu thụ Thủy sản Mexico, mức tiêu thụ thủy sản ở Mexico ngày càng tăng cùng với việc quan tâm đến việc bảo vệ tài nguyên biển. của đất nước.

Comepesca đã thực hiện một cuộc khảo sát với 1.000 cư dân Mexico trên các vùng địa lý, nhóm tuổi và trình độ học vấn đô thị khác nhau. Kết quả khảo sát cho thấy sức khỏe và độ tươi sống vẫn chiếm ưu thế trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng khi nói đến thủy sản, nhưng người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến tính bền vững.

Theo ông Citlali Gómez-Lepe, Chủ tịch Comepesca, tính bền vững của thủy sản được nhiều người tiêu dùng Mexico quan tâm. Trước xu hướng của người tiêu dùng, ngành thủy sản sẽ thay đổi sản xuất và mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thủy sản bền vững, có nguồn gốc rõ ràng và hợp pháp.

Cuộc khảo sát cho thấy 86% người mua hải sản Mexico quan tâm đến việc bảo vệ nguồn hải sản của đất nước và 83% coi việc mua hải sản từ một nguồn đáng tin cậy như một biện pháp để bảo vệ nguồn hải sản. Những phát hiện này giúp các nhà cung cấp thủy sản hoàn thiện các chiến lược truyền thông của họ, nhấn mạnh các giải pháp thủy sản bền vững hơn.

Chú thích ảnh

Các chiến dịch thúc đẩy tiêu thụ thủy sản của Úc sẽ hướng tới phát triển bền vững hơn

Điều phối viên của Impacto Colectivo, Luis Bourrillón cho biết cần có sự hợp tác nhiều hơn giữa các bên liên quan đến thủy sản để chuyển thị trường theo hướng bền vững.

Sứ mệnh của Comepesca là thúc đẩy tiêu thụ cá và động vật có vỏ của Mexico, tạo ra một chế độ ăn uống quốc gia bao gồm tiêu thụ cá và các sản phẩm nuôi trồng thủy sản ít nhất ba lần một tuần, và giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và béo phì hiện đang ảnh hưởng đến Quốc gia.

Đến nay, Comepesca đã thực hiện năm chiến dịch xúc tiến bán hàng dựa trên việc tăng cường nhận thức về thương hiệu và tiêu thụ cá và động vật có vỏ của Mexico. Chiến dịch đã mang lại kết quả tốt khi nó tăng mức tiêu thụ thủy sản bình quân đầu người, tăng từ 7,16 kg năm 2001 lên 10,42 kg năm 2007 và 13,2 kg năm 2020. Chiến dịch mới nhất của Comepesca, “Pesca” Con Futuro “tập trung vào thủy sản bền vững Thủy sản là nền tảng của phong trào thủy sản bền vững đang phát triển ở Mexico.

Cuộc khảo sát của Comepesca cho thấy chỉ một phần tư người Mexico tiêu thụ hải sản và trong tổng số đó, chỉ một phần tư ăn cá nhiều hơn một lần một tuần tại nhà và chỉ 10% ăn hải sản tại nhà hàng hơn một lần một tuần. Tuy nhiên, số lượng người tiêu dùng thủy sản đã tăng lên so với 5 năm trước. Giá cả là lý do chính khiến người Mexico giảm tiêu thụ hải sản, mặc dù những lo ngại về sức khỏe và đại dịch Covid-19 đã làm tăng nhu cầu về hải sản.

Đây là một tin tốt đối với ngành thủy sản của Mexico, nơi sản xuất khoảng 2,2 triệu tấn sản phẩm thông qua các ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy sản với tổng giá trị 2,21 tỷ USD (2,21 tỷ EUR). .

Thùy Linh (Theo Seafoodsource)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *