Đặt 7 món đồ đại kỵ này trong phòng ngủ, sức khỏe giảm sút, vợ chồng cãi vã

Bất Động Sản
Rate this post

Vật phẩm mang sát khí lớn

Vũ khí có sát khí lớn là dao, kiếm, cung, nỏ. Nhiều người thích trưng bày những vật phẩm này trong nhà để thể hiện sức mạnh và quyền uy. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, việc đặt những đồ vật có tính sát khí lớn trong phòng ngủ sẽ khiến không gian sống bị bao trùm bởi năng lượng âm. Đây là nguyên nhân khiến các thành viên trong gia đình ngủ không sâu giấc, hay gặp ác mộng, sức khỏe kém.

Nếu bạn thực sự muốn trưng bày trong nhà thì nên đặt ở phòng khách hoặc nếu có phòng riêng thì nên đặt ở đó, treo cao, không nên để lẫn với đồ đạc khác.

Ánh sáng chiếu thẳng vào giường

vat-khong-dat-in-phong-ngu-02

Không nên để ánh sáng chiếu thẳng vào giường ngủ vì vô tình tạo áp lực cho người nằm và gây mất ngủ. Đèn trong phòng ngủ không nên quá sáng, chỉ nên để đèn đầu giường có ánh sáng dịu nhẹ tạo cảm giác thoải mái, thư thái.

Đèn ngủ nên chọn hình tròn thay vì hình dạng kỳ dị, góc cạnh.

Gương

vat-khong-dat-in-phong-ngu-03

Gia chủ nên tránh đặt gương ở đầu giường, đối diện giường hoặc gương trên giường.

Gương là vật dụng hữu ích nhưng có thể khiến người trong phòng dễ bị giật mình, nhất là khi vừa ngủ dậy, tầm nhìn còn mờ nhưng đã nhìn thấy bóng người trong gương.

Ngoài ra, gương có đặc tính phản chiếu. Đó là sự nhân đôi, mất cân bằng năng lượng trong phòng, phá vỡ sự yên lặng, ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm lứa đôi.

Nếu không thể thay đổi vị trí của gương, gia chủ nên dùng vải để che gương khi không sử dụng.

Chuông gió treo trên cửa sổ

vat-khong-dat-in-phong-ngu-04

Theo quan niệm của người xưa, chuông gió được dùng để xua đuổi tà ma, hóa giải năng lượng tiêu cực trong nhà. Tuy nhiên, tiếng chuông gió vang vọng cũng gợi nhớ đến tiếng chuông chùa, thu hút “những vị khách không mời”.

Thay vì sử dụng chuông gió, gia chủ có thể thay thế bằng những quả bầu. Đây là vật phẩm được cho là có khả năng thu hút bệnh tật và tà ma.

Di vật, di vật của người đã khuất

Theo phong thủy, không nên để ảnh hoặc di vật của người đã khuất vì chúng mang lại cảm giác nặng nề, khiến người trong phòng luôn có cảm giác bị theo dõi, gây áp lực tâm lý, thường xuyên gặp ác mộng.

Di ảnh và di vật của người đã khuất nên được đặt ở nơi trang nghiêm, không đặt ở những nơi kín đáo như phòng ngủ.

Tượng phật

vat-khong-dat-in-phong-ngu-05

Tượng phật cũng là thứ không nên để ở nơi kín đáo như phòng ngủ. Theo phong thủy, điều này mang ý nghĩa che giấu tài lộc và may mắn của gia đình, khiến con đường sự nghiệp chỉ ở mức trung bình.

Nếu bạn muốn trưng bày tượng Phật, bạn có thể xây dựng Phật đường riêng nếu có thể hoặc để ở phòng khách.

Đối tượng liên quan đến nước

vat-khong-dat-in-phong-ngu-06

Theo quan niệm phong thủy, những vật dụng liên quan đến nước như bể cá, tranh vẽ sông nước trong phòng ngủ. Những điều này được cho là sẽ khiến gia chủ hao tài, tốn của, ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.