Bộ anime nào khiến bạn cảm thấy trống rỗng nhất sau khi xem xong? – Blog Anime Umai Yomu

Anime - Manga
Rate this post

Chà, tôi chắc chắn đã gặp phải cảm giác trống rỗng đó sau khi hoàn thành một bộ truyện và nhận ra rằng không còn gì để say sưa nữa. Câu hỏi đặt ra là ai là kẻ phạm tội tồi tệ nhất trong tất cả?

Tôi không nghĩ trí nhớ của mình đủ tốt để có thể ghi nhớ bất cứ thứ gì tôi đã xem khi bắt đầu với anime. Hồi đó, tôi cảm thấy như đó là sự kết hợp giữa cảm giác trống rỗng sau tất cả những gì tôi đã xem, và sau đó là cảm giác phấn khích khi chọn xem mình sẽ xem gì tiếp theo trong vô số anime không đáy. Bạn biết làm thế nào nó được. Khi mới bắt đầu, mọi thứ bạn xem đều là lần đầu tiên. Thật là xa xỉ!

Những ngày này, tôi nghĩ rằng có lẽ tôi đã xem nhiều anime hơn ít nhất hai lần so với những gì tôi đã xem một lần. Có thể không, nhưng nó có lẽ khá gần và ngày càng gần hơn với mỗi bộ anime tôi xem lại. Tôi biết rằng vẫn còn hàng ngàn anime ngoài kia mà tôi chưa xem, nhưng những ngày có thể cuộn xuống phần “Được đề xuất” trong MyAnimeList và tìm những anime khác mà tôi sẽ thích đã qua đi khá nhiều. Khá hiếm khi tìm thấy thứ gì đó trong các đề xuất mà tôi chưa xem, ít nhất là đối với các thể loại mà tôi có xu hướng hướng tới.

Đối với câu trả lời của tôi, và tôi sẽ lục lại trí nhớ ở đây, tôi nghĩ cảm giác trống rỗng nhất mà tôi từng cảm thấy là khi tôi hoàn thành Clannad: After Story, tất nhiên là ngay sau khi hoàn thành Clannad (nếu bạn đi thẳng đến After Story và bỏ qua Clannad, chỉ cần biết rằng tôi không chấp nhận). Bộ truyện đó thực sự là một câu chuyện tuyệt vời, từ đầu đến cuối, thực sự lay động trái tim. Và với mỗi phần là 24 tập, độ dài cũng góp phần tạo ra cảm giác trống rỗng khi tất cả đã được nói và làm.

Tôi không chắc liệu bản thân cảm giác trống rỗng có phải là dấu hiệu cho thấy một bộ phim hay hay không, nhưng tôi cảm thấy như lần duy nhất tôi có được nó là khi tôi muốn tiếp tục xem nhưng đột nhiên không thể. Vì vậy, tôi đoán là như vậy, nhưng tôi cũng nghĩ rằng độ dài cũng đóng một vai trò nào đó, giống như với Clannad, bởi vì sau rất nhiều tập, bạn đã hình thành kỳ vọng rằng sẽ có nhiều tập nữa sắp tới, chỉ để thực sự đi đến hồi kết. Một bộ phim dài 12 tập tiêu chuẩn, mặc dù vẫn có thể mang lại cảm giác trống rỗng, nhưng tôi nghĩ không thể đạt được nó ở mức độ như một bộ phim dài hơn.


Dù sao, đó là câu trả lời của tôi cho cái này. Tôi cũng có thể ném vào đây một số hình ảnh thực tế của Clannad, nhưng điều đó chẳng vui chút nào, làm hỏng câu trả lời của tôi trước khi bạn tiếp cận nó. Sakurada cũng là một bộ truyện tuyệt vời, mặc dù tôi không chắc liệu mình có cảm thấy trống rỗng sau khi xem xong bộ đó hay không, có lẽ bộ não của tôi đã sẵn sàng để nghỉ ngơi sau khi vượt qua tất cả những khúc ngoặt của nó.

Suy nghĩ của bạn về sự trống rỗng mà đôi khi chúng ta cảm thấy sau khi xem xong một bộ anime là gì?
Và điều gì khiến bạn cảm thấy trống rỗng nhất?

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *