5 loại mồi nhậu được đàn ông Nga thích nhất

Món Ngon
Rate this post

Đây là 5 món ăn vô cùng đặc biệt với hương vị lạ miệng mà nhiều du khách đến Nga đều muốn nếm thử.

Người Nga thích ăn thịt và uống rượu mạnh, điều này một phần do vị trí địa lý, khí hậu khắc nghiệt ở vùng cực Bắc Trái Đất nên hầu hết các khu vực đều lạnh giá.

Vì vậy, uống rượu đã trở thành truyền thống của người Nga, giúp họ xua tan cái lạnh.

Đối với người Nga, kvas là thức uống từ lúa mạch lên men mà họ có thể uống quanh năm và mời khách thường xuyên.

Đặc biệt, khi uống rượu cần nhất định không thể thiếu các món ăn kèm. Dưới đây là 5 món ăn được đánh giá là khá lạ ở Nga.

1. Mỡ heo rang muối

Tóp mỡ rang muối là một món ăn có vị khá nặng, bạn sẽ cảm thấy rất khó nuốt khi ăn thử lần đầu.

Những miếng mỡ heo ngâm nước muối loãng 2 ngày, vớt ra cho vào thùng lớn, cứ lớp mỡ sẽ ướp với một lớp muối thô, sau đó thêm tiêu, tỏi, thìa là và nhiều gia vị khác. trong, cuối cùng đổ nước 40 độ vào, đậy nắp và ngâm khoảng nửa tháng.

Thành phẩm cuối cùng là miếng tóp mỡ trở nên cứng, béo ngậy, không cần chế biến mà thái miếng vừa ăn. Có vị mặn, béo nên thích hợp nhâm nhi với rượu.

2. Cá hun khói

Nước Nga có ngành đánh bắt cá phát triển mạnh nên cá là thực phẩm phổ biến nhất trong đời sống của người Nga. Trong số nhiều phương pháp chế biến cá, người Nga đặc biệt thích hun khói. Cá hun khói trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của họ.

5 loại đồ uống yêu thích nhất của đàn ông Nga, món thứ 4 khiến nhiều người phải dè chừng-2

Quá trình sản xuất cá hun khói tương tự như sản xuất thịt hun khói. Đầu tiên, người ta làm sạch nội tạng cá, cắt bỏ đầu rồi ướp muối toàn thân cá, ướp cho đến khi da chuyển màu rồi buộc thành dây rồi cho vào máy hun khói.

Người Nga khi ăn cá hun khói thường lột sạch da, thịt có mùi tanh nồng, vị mặn và béo. Đây là một món ăn không dễ thưởng thức, trong mắt người Nga nếu ăn cá hun khói kết hợp với uống rượu vodka thì không còn gì bằng.

Ở Nga có 2 loại cá hun khói, một là cá hun khói ngắn ngày, cá vẫn giữ được hương vị, mềm. Cũng có loại cá hun khói lâu ngày, đến độ thịt trở nên cứng, dai, vị vẫn tanh nhưng vị thì hoàn toàn khác.

3. Dưa chuột muối

Do điều kiện địa lý và khí hậu đặc biệt ở Nga, mùa đông kéo dài, cộng với một số nguyên nhân khác nên giá rau ở Nga tương đối đắt. Có những loại rau còn đắt hơn cả thịt.

5 món nhậu thích nhất của đàn ông Nga, món thứ 4 khiến nhiều người phải dè chừng-3

Để ăn rau trong mùa đông, người dân địa phương sử dụng phương pháp ngâm chua để bảo quản các loại rau như dưa chuột, cà chua, … sau khi thu hoạch.

Trong số đó, dưa chuột muối có thể được ví như “món khai vị quốc dân” của nước Nga, chỉ cần có rượu, bạn sẽ thấy ngay món ăn này được dọn ra bàn.

Loại dưa leo dùng để muối này khác với loại dưa chuột thông thường, nó ngắn và dày, hình dáng rất giống hải sâm. Ngoài để nhậu, dưa chua còn có thể dùng để ăn kèm với bánh mì kẹp thịt, hương vị rất ngon.

4. Cá trích đóng hộp

Quy trình làm cá trích đóng hộp rất đơn giản, cá được ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 ngày, sau đó cho thêm nước muối để lên men từ từ, sau 2 tuần đậy kín và bảo quản là có thể ăn được.

5 loại đồ uống yêu thích nhất của đàn ông Nga, món thứ 4 khiến nhiều người phải dè chừng-4

Cá trích đóng hộp có thể gọi là “món ăn kinh khủng nhất thế giới”. Sau khi mở hộp cá trích, chỉ cần nhìn qua bạn sẽ thấy dầu ngấm đều, mùi hôi bốc ra khiến bạn muốn nôn ngay tại chỗ.

Nó có vị mặn, mềm, nhìn thì ngon nhưng không ăn được.

Theo các kiểm tra dữ liệu khoa học liên quan, mùi của cá trích đóng hộp gấp 19 lần mùi của trứng thối. Thụy Điển cũng có món cá trích đóng hộp nổi tiếng nhưng có quy định cấm mở món cá này trong nhà vì lý do liên quan đến mùi.

Người Nga không sợ hãi trước mùi vị của món cá trích đóng hộp mà thay vào đó họ dùng nó như một món khai vị hàng ngày khiến ai cũng phải trầm trồ.

5. Trứng cá muối

5 món nhậu yêu thích nhất của đàn ông Nga, món thứ 4 nhiều người phải dè chừng -5

Trứng cá muối thường có giá cao, là một trong ba món ngon nổi tiếng thế giới cùng với nấm cục và gan ngỗng. Tuy nhiên, giá trứng cá muối ở Nga tương đối rẻ, người ta ăn hàng ngày.

Ngoài việc phết trứng cá muối lên bánh mì, người Nga còn thích cho vào rượu để uống cùng. Họ thích cảm giác trứng cá muối trộn rượu trong miệng.

Theo Nông thôn Việt Nam


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://nongthonviet.com.vn/5-loai-moi-nhau-duoc-dan-ong-nga-thich-nhat-mon-thu-4-khien-nhieu-nguoi-de-chung-1394691.ngn

Leave a Reply

Your email address will not be published.