Viện Nga ngữ dự định thành lập khoa tiếng Nga tại Việt Nam

Món Ngon
Rate this post

Viện Nga ngữ dự định thành lập khoa tiếng Nga tại Việt Nam
Viện Ngôn ngữ Nga được đặt theo tên của Pushkin. Ảnh: hmong.ru

Theo thông tin từ hãng thông tấn TASS (Nga), Viện Nga ngữ mang tên Pushkin đang tiến hành đàm phán với đối tác Việt Nam về dự án thành lập khoa tiếng Nga và thành lập trung tâm tiếng Nga tại Hà Nội. Nội các nghiên cứu khoa học và tổ chức các hoạt động nâng cao trình độ cho giáo viên dạy tiếng Nga tại Việt Nam.

Theo bộ phận báo chí của Viện, đây sẽ là một dự án đầy triển vọng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nga ở Việt Nam. Các chương trình liên kết đào tạo, các khóa học dự bị tiếng Nga sẽ được mở tại Việt Nam. Sinh viên sẽ nhận được bằng kép của Viện Ngôn ngữ Nga mang tên Pushkin.

Vào ngày 5 tháng 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua Khái niệm về Chính sách Nhân đạo ở nước ngoài. Nội dung Khái niệm có đoạn nói rằng một trong những cách đầy hứa hẹn để thúc đẩy việc học tiếng Nga trên toàn thế giới là việc thành lập các khoa giảng dạy bằng tiếng Nga và theo tiêu chuẩn giáo dục đại học của Nga trong các trường đại học. đại học ở nước ngoài.

Theo đó, các chương trình văn bằng kép, các trường đại học liên kết quốc tế, các chi nhánh của các cơ sở giáo dục đại học của Nga sẽ được mở ở nước ngoài. Các bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Nga và chứng chỉ tiếng Nga sẽ được tiến hành ở cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ngoài ra, việc nâng cao trình độ cho giáo viên dạy tiếng Nga đang làm việc tại các cơ sở giáo dục nước ngoài và các chương trình thực tập tại Nga cũng là một ưu tiên trong chương trình hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục. lần tới.

Viện Ngôn ngữ Nga Pushkin thành lập năm 1966 (Viện). Sau hơn 50 năm phát triển, Viện đã trở thành trung tâm lớn về đào tạo tiếng Nga, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tiếng Nga. Khoa tiếng Nga (ngoại ngữ) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy cơ bản và đào tạo nâng cao cho người nước ngoài. Sinh viên được cung cấp các chương trình học đa dạng như: ngữ pháp thực tế, phát âm và ngữ điệu, ngôn ngữ và phương tiện truyền thông, tiếng Nga kinh doanh, văn học Nga, lịch sử và văn hóa Nga …
Tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món từ cá ngừ đại dương Phú Yên Tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món từ cá ngừ đại dương Phú Yên

Nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2022 với chủ đề “Cá ngừ đại dương – Tinh hoa biển cả”. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa tổ chức chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục 101 món từ cá ngừ đại dương Phú Yên. Sự kiện lần này có sự tham gia của 75 đầu bếp thuộc 25 đội trong và ngoài tỉnh, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Tạp chí Anh liệt kê 29 món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Việt Nam Tạp chí Anh liệt kê 29 món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Mới đây, tạp chí Vogue (Anh) đã liệt kê ra 29 món ăn ngon mà du khách nhất định phải thử khi có dịp đến Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *