5 đại kỵ phong thủy phòng ngủ cần lưu ý: gia chủ bất an, sức khỏe giảm sút, tình cảm vợ chồng không được thuận lợi.

Bất Động Sản
Rate this post

Kê giường dưới xà ngang

Theo phong thủy, xà ngang (hay còn gọi là Xuân trâm) là thứ tỏa ra nhiều sát khí. Đặt giường ở vị trí có xà ngang bên dưới sẽ gây hại cho sức khỏe người nằm. Thường xuyên nằm dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác đè nén, gây mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ …

Không kê đầu giường vào tường.

Theo phong thủy, đầu giường cần tránh bị lộ ra ngoài (lộ ra ngoài không có nghĩa là không kê sát tường, không có chỗ dựa, không có nơi nương tựa). Với vị trí này, cuộc sống của gia chủ dễ gặp những điều không may mắn.

Nếu kê giường ở vị trí không thể kê sát tường thì cuối giường phải kê sát tường. Ngoài ra, đặt một chiếc tủ trên đầu giường cạnh bức tường cũng là một cách giúp ích.

5 đại kỵ phong thủy phòng ngủ cần lưu ý: gia chủ bất an, sức khỏe giảm sút, tình cảm vợ chồng không được thuận lợi - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng.

Giường và cửa phòng xung khắc với nhau. Khi cửa phòng chiếu thẳng vào đầu giường sẽ gặp hung khí, dễ gây mất ngủ cho gia chủ, hoặc suy giảm trí tuệ. Tốt nhất là nên chuyển giường đi nơi khác. Nếu không có chỗ có thể di chuyển giường, có thể đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng và đầu giường. Khi bạn đang nằm trên giường, việc mở cửa sẽ khiến bạn mất đi cảm giác riêng tư. Gió thổi bất ngờ cũng có thể khiến bạn bị cảm lạnh. Nếu giường ngủ của bạn đối diện với cửa bên phải, bạn nên đặt giường ở góc càng xa cửa càng tốt.

Giường gần hoặc đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều ẩn khí, có mùi khó chịu nên đặt riêng biệt với phòng ngủ. Giường ngủ kê sát hoặc đối diện phòng ngủ sẽ khiến sức khỏe của gia chủ giảm sút. Hơn nữa, tiếng nước rửa trong nhà vệ sinh có thể khiến bạn khó ngủ.

5 đại kỵ phong thủy phòng ngủ cần lưu ý: gia chủ bất an, sức khỏe giảm sút, tình cảm vợ chồng không thuận lợi - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Giường đối diện gương

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí xông vào, vì vậy không được để gương chiếu thẳng vào người, đặc biệt là ở đầu giường. Đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái sững sờ, ngủ không sâu giấc, dễ bị chứng liệt ngủ, ngủ gặp ác mộng …. Ngoài ra, gương trên giường ngủ còn khiến gia đình bạn hạnh phúc lúc nào không hay. bất lợi dễ bị người thứ ba chen ngang. Bạn chỉ nên lắp gương ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất là không nên để gương trong phòng ngủ.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *