3 lỗ hổng khiến gia đình thiếu phúc, con cháu nghèo khó

Bất Động Sản
Rate this post

Trong phong thủy kiêng kỵ “3 khoảng trống” trong gia đình, nếu có thì con cháu kém, gia đình khó yên ấm, thịnh vượng.

Vậy 3 khoảng trống này là gì?

1. Phong thủy nhà: Bếp trống trải, lạnh lẽo.

Thức ăn là món quà của Chúa. Quần áo nhiều, bớt 1 thì không ảnh hưởng gì, nhưng ăn no sẽ khiến sức khỏe giảm sút. Người không có sức khỏe thì giàu sang, hưởng phúc thì không được.

Hầu hết thức ăn của gia đình đều bắt nguồn từ nhà bếp. Đây là nơi khói lửa nghi ngút, những món ăn được bưng ra từ bếp khiến lòng người vui vẻ, ấm áp.

Phong thủy nhà ở: 3 kẽ hở khiến gia đình thiếu phước, hao tài, nghèo khó - Ảnh 1.

Nghĩ đến nhà là nghĩ đến bếp, bếp ấm thì nhà mới thịnh. Khi bạn vào bếp và nhìn thấy thức ăn được bày sẵn, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái về thể chất và tinh thần. Ngược lại, vào bếp mà không tìm thấy gì để ăn, mọi người sẽ cảm thấy chán nản.

Về phong thủy, ít ai biết rằng, bếp trống trải lâu ngày sẽ khiến gia đình hao tài, tốn của. Những nhu yếu phẩm trong bếp như gạo, mì, dầu, muối là một loại tích lũy của cải, có thể nhìn ra thái độ của một gia đình, xem bạn có biết tích lũy của cải hay không.

Một người không biết nấu ăn, không chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, không yêu công việc nặng nhọc, không biết yêu thương và chịu trách nhiệm cho nhiều việc khác.

Trong phong thủy, bếp thường xuyên có lửa để nấu nướng tức là gia đình thường xuyên tụ họp, có khách, giữ mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Phong thủy nhà ở: 3 lỗ hổng khiến gia đình thiếu phước, hao tài, nghèo khó - Ảnh 2.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc gia đình này có quan hệ rộng, sẽ giúp ích rất nhiều cho công danh và sự nghiệp sau này. Một gia đình thường xuyên quây quần ăn uống cùng nhau có nghĩa là một gia đình hạnh phúc, hòa thuận, trên dưới bình yên. Ngược lại, nghĩa là gia đình này vắng vẻ, yên ấm, không có người giải quyết thì tự nhiên công việc làm ăn sẽ không khá hơn là bao. Bởi vậy mới có câu “con nhà nòi”.

Ngoài ra, bếp trống còn có một ý nghĩa khác. Theo phong thủy, bếp tượng trưng cho ngũ cốc, tài lộc trong gia đình. Nếu bếp đầy đủ nghĩa là năm nay gia đình không phải lo chuyện ăn uống. Nhưng nếu bếp của một gia đình “sạch” thì điều kiện sống của gia đình đó sẽ kém.

Ngày nay, nhiều người thích gọi đồ ăn sẵn hoặc đi ăn nhà hàng, để căng bụng mà không cần phải vất vả nấu nướng, dọn dẹp. Điều đó khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh “bếp lạnh”. Một gia đình không có không khí đầm ấm, người thân, bạn bè ít khi quây quần bên nhau, tự nhiên làm ăn không tốt, tài lộc cũng không có.

Phong thủy nhà ở: 3 kẽ hở khiến gia đình thiếu phúc, hao tài, con cái kém - Ảnh 3.

Vì vậy, theo phong thủy, bếp trống không, ăn không đủ no, ăn hôm nay lo ngày mai sẽ khiến gia đạo khó có tài lộc, luôn thiếu của cải, cuộc sống khó khăn.

Do đó, muốn gặp may mắn, gia đình hạnh phúc thì đừng bao giờ để căn bếp trống trải, lạnh lẽo.

2. Phong thủy nhà: Phòng khách trống.

Phòng khách là nơi tiếp khách, là bộ mặt của gia đình. Vì vậy, cách bài trí trong phòng khách quyết định h của gia chủ.

Phòng khách của một gia đình bình thường sẽ được bố trí gọn gàng, ngoài ghế sofa, bàn trà và các đồ nội thất khác còn có một số đồ dùng gia đình như tivi, dàn âm thanh,… và một số cây xanh.

Phong thủy nhà ở: 3 lỗ hổng khiến gia đình thiếu phước, hao tài, con cái kém - Ảnh 4.

Thoạt nhìn, một gia đình như vậy cho thấy chủ nhà là người yêu đời, chịu khó, chu đáo, khách cũng thích tiếp xúc với những người như vậy, sự tin tưởng và thân thiện tăng lên nhờ đó.

Ngược lại, phòng khách của một số người trống trải, ít đồ đạc hoặc bài trí lộn xộn, khách đến chơi nhà sẽ không cảm thấy thoải mái, thậm chí cho rằng mình không được tôn trọng. Những ngôi nhà như vậy khiến mọi người có ấn tượng xấu về chủ nhân của chúng. Ngôi nhà như vậy, người ta sẽ không đến lần thứ hai.

Trong xã hội, mối quan hệ thân thiện giữa bạn bè và đối tác là vô cùng quan trọng. Vì không ai có thể làm việc một mình để đạt được hiệu quả cao. Mọi người đều phải dựa vào bạn bè và đồng nghiệp tốt để tiến xa.

Phong thủy nhà ở: 3 lỗ hổng khiến gia đình thiếu phước, hao tài, con cái nghèo khó - Ảnh 5.

Hơn nữa, chúng ta sẽ có những lúc gặp khó khăn, trở ngại, đôi khi phải nhờ đến bạn bè, đồng nghiệp. Nếu bạn không xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, bạn sẽ không thể tìm được người giúp đỡ mình khi gặp khó khăn.

Trong phong thủy, phòng khách gắn liền với con đường sự nghiệp, tài lộc của mỗi người. Những gia đình có phòng khách trống trải đương nhiên sẽ không có nhiều bạn bè.

Nếu quan hệ không tốt, công việc làm ăn thất bại, không ai nhờ vả thì đương nhiên sự nghiệp trì trệ, không có tiền bạc. Vì vậy, trong phong thủy, việc bố trí phòng khách một cách ngăn nắp và hợp lý là điều vô cùng quan trọng.

3. Phong thủy nhà: Phòng làm việc trống.

Phòng làm việc là nơi đọc, viết và làm việc, đây có thể nói là không gian tương đối riêng tư của gia chủ. Từ những cuốn sách và vật phẩm được trưng bày có thể thấy được kiến ​​thức, gu thẩm mỹ và tính cách của chủ nhân.

Ví dụ, một người đọc nhiều sách lịch sử cho thấy người này thích văn học và lịch sử, tính cách khá truyền thống và cổ điển. Một người trưng bày nhiều sách về triết học cho thấy người đó là người hiểu biết, thông minh và vững vàng.

Phong thủy nhà ở: 3 lỗ hổng khiến gia đình thiếu phúc, hao tài, con cái kém - Ảnh 6.

Vì vậy, sách và đồ đạc trong văn phòng rất quan trọng. Mặc dù hầu hết khách sẽ không đến thăm văn phòng nếu không được phép, nhưng cảm giác của khách sau khi bước vào văn phòng không kém gì ấn tượng đầu tiên về phòng khách.

Nếu phòng làm việc trống không, chỉ có một cái bàn tượng trưng, ​​ít sách vở, thì có nghĩa là chủ nhân của ngôi nhà này rất thiếu hiểu biết, dù giàu có đến đâu cũng chỉ thường chỉ thuộc tầng lớp trung lưu, thậm chí còn cho rằng mình là kẻ hám danh, người đàn ông không đáng tin cậy.

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn tìm được những người bạn cùng sở thích để giao lưu, chia sẻ từ đó thắt chặt thêm tình thân, sự tin cậy. Nếu chủ nhân không có kiến ​​thức, văn phòng trống trải cho thấy người đó là người bất tài, không đáng được kết giao.

Phong thủy nhà ở: 3 kẽ hở khiến gia đình thiếu phúc, hao tài, con cái kém - Ảnh 7.

Ngay cả khi những người như vậy có bạn bè, họ chỉ là bạn trên bề mặt và họ sẽ không cung cấp bất kỳ sự giúp đỡ đáng kể nào cho người khác.

Có thể thấy, phòng làm việc, phòng đọc sách là không gian gia đình rất quan trọng. Nó không chỉ có thể chỉ ra sở thích của một người mà còn có thể xem liệu người kia có khả năng, tham vọng hay không.

Vì vậy, không nên để trống phòng đọc. Ngay cả khi bạn không thích đọc sách, bạn cũng nên đặt mua một số cuốn sách liên quan đến sở thích của bạn hoặc một số đồ trang trí, tranh vẽ và đồ vật khác yêu thích.

Trong phong thủy, vật này có thể thu hút tài lộc, có lợi cho con đường thăng tiến của gia chủ. Hơn nữa, phòng đọc sách trống trải đại diện cho một gia đình không học hành, điều này tất nhiên không có lợi cho sự phát triển của thế hệ tương lai.

Phong thủy nhà ở: 3 lỗ hổng khiến gia đình thiếu phước, hao tài, nghèo khó - Ảnh 8.

Như vậy, theo phong thủy, phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc không nên để trống, nếu không gia đình sẽ kém phát triển, tài lộc hao hụt, sự nghiệp sa sút, con cái nghèo khó.

Môi trường gia đình có thể phản ánh tốt nhất sở thích lối sống và mức hưởng thụ cuộc sống của một người. Một gia đình “đầy đủ” phải là một gia đình có nhiều sở thích và tình yêu cuộc sống. Một người tràn đầy năng lượng tích cực như vậy đương nhiên sẽ thu hút được vô số bạn bè và đối tác tốt.

Nếu phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc đều trống không, chẳng những khiến người ta có vẻ chán nản, mà ấn tượng về chủ nhân cũng rất xấu, không nảy sinh ý tưởng giao tiếp.

Nếu cứ tiếp tục như vậy, mệnh chủ sẽ không có bạn bè giúp đỡ, công việc làm ăn không như ý, khó thăng tiến, không mang lại “phúc khí” nào cho thế hệ mai sau.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *