2 thứ này đại cát, cuối năm gặp nhiều may mắn.

Bất Động Sản
Rate this post

Từ xa xưa, con người đã rất coi trọng vị trí đặt bếp. Đây là nơi lưu giữ hạnh phúc, mang lại bình yên cho gia đình. Phòng bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon, giúp bồi bổ con người, tạo nên những mâm cơm ngon để các thành viên trong gia đình quây quần, đoàn tụ.

Theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi tích tụ nhiều nguồn năng lượng tạo nên không khí ấm cúng, hòa thuận, gắn kết các thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý đến phong thủy phòng bếp cũng như cách bài trí trong phòng bếp để tránh mang lại những điều xui xẻo.

Yếu tố Thủy – Hỏa trong bếp hài hòa

Trong phong thủy phòng bếp, hai yếu tố Thủy và Hỏa cần được đặc biệt quan tâm. Theo ngũ hành, Thủy và Hỏa là hai yếu tố xung khắc với nhau, ở gần nhau sẽ mang đến tai họa. Vì vậy, trong phong thủy nhà bếp, Thủy và Hỏa cần phải tránh xa nhau.

Các vật dụng đại diện cho Nước như bồn rửa và các đồ vật đại diện cho Lửa như bếp nấu nên được đặt riêng biệt.

Bếp nấu và bồn rửa phải cách nhau ít nhất 50 cm nếu chúng nằm trên một đường thẳng. Điều này sẽ giảm bớt sự xung khắc giữa hai yếu tố Thủy – Hỏa trong phong thủy, không ảnh hưởng đến tài lộc và vận may của gia chủ.

Trong bếp trồng các loại cây hút tài lộc

Các loại thảo mộc

Các loại thảo mộc không chỉ có khả năng điều hòa không khí mà theo phong thủy, chúng còn giúp xua tan năng lượng tiêu cực, mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà.

Gia chủ có thể trồng các loại rau thơm quen thuộc như húng quế, bạc hà, hương thảo, cỏ xạ hương… vừa có lợi cho phong thủy vừa có thể làm gia vị nấu ăn.

Cây cam, chanh, quất

phong thủy-bep-03

Các loại cây thuộc họ cam, chanh luôn được đánh giá cao trong phong thủy. Chúng được cho là có tác dụng thu hút tài lộc vào nhà. Những loại cây này không chỉ dùng để làm cảnh mà còn đơm hoa kết trái – một dấu hiệu tốt của sự thành công.

Ngoài ra, cây có múi còn là biểu tượng của sự lạc quan, tích cực, mang lại may mắn và phú quý cho gia đình.

Trầu cau

phong thủy-bep-04

Loại cây này rất dễ sống. Theo quan niệm của phong thủy, nó có thể hóa giải những năng lượng xấu, sự trì trệ. Vì vậy, gia chủ có thể đặt trầu bà ở những nơi ít người qua lại, trên kệ, tủ bếp, khu vực tối trong nhà để điều hòa âm dương.

Cây may mắn

phong thủy-bep-05

Cây phát lộc còn mang đến sự ấm cúng, hài hòa cho không gian bếp. Nó có tác dụng kích hoạt vận may, kích thích tiền tài sinh sôi.

Thông thường, một chậu cây may mắn được tạo nên từ nhiều cây đơn lẻ mọc thành cụm hoặc đan vào nhau. Số lượng cành cây trong một chậu cũng có những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Nếu gia chủ muốn cầu sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng thì có thể chọn những chậu cây may mắn có 3, 5 hoặc 9 cành.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.