Ứng dụng đặt hàng – “át chủ bài” của nhiều doanh nghiệp F&B

Món Ngon
Rate this post


Doanh nghiệp F&B: “Xoay trục” để thích ứng Các doanh nghiệp F&B tìm giải pháp cho vấn đề mặt bằng

Theo thông tin được công bố tại Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống lần thứ 26 tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 8 vừa qua, đến nay, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm và đồ uống vẫn tăng trưởng ổn định. Cụ thể, ngành đồ uống nửa đầu năm nay tăng hơn 7% và ngành chế biến thực phẩm tăng gần 6%. Từ năm 2019 trở về trước, tức là trước khi bùng phát dịch Covid-19, tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp trong ngành chỉ đạt khoảng 4,3%.

Khi kinh doanh các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm và đồ uống, rõ ràng các doanh nghiệp F&B tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng sau khi phục hồi sau ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, trước cơn bão giá có nguy cơ ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng như hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án kinh doanh phù hợp. Trong đó, phần lớn ưu tiên kênh trực tuyến, cụ thể là mở rộng sự hiện diện trên các ứng dụng giao đồ ăn, nhằm giải bài toán cắt giảm chi phí mặt bằng và tăng biên lợi nhuận.

Vào thời điểm “bão giá” này, không chỉ hệ thống Texas Chicken mà hầu hết các chuỗi nhà hàng, quán ăn khác đều phải đối mặt với việc giá nguyên liệu đầu vào liên tục thay đổi. Với quy mô hoạt động chuỗi nhà hàng, thương hiệu phải thường xuyên đàm phán, thương lượng với các đối tác, nhà cung cấp cũng như kiểm soát chặt chẽ chi phí tại nhà hàng, nhằm đưa ra giải pháp tối ưu nhất nhằm duy trì chất lượng sản phẩm, không thay đổi giá bán. Đó cũng là một cách hỗ trợ và giữ chân khách hàng trong xu hướng ngày càng kiểm soát chi tiêu.

Đặc biệt, thương hiệu thức ăn nhanh này tập trung đẩy mạnh sự hiện diện trên các ứng dụng đặt món để mở rộng khả năng tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng vẫn đang bị bỏ ngỏ. Thống kê nội bộ cho thấy, mảng kinh doanh trực tuyến trên ứng dụng giao hàng của Texas Chicken ghi nhận mức tăng trưởng khả quan so với cùng kỳ năm ngoái, riêng nền tảng ShopeeFood tăng trưởng vượt bậc chỉ sau 9 tháng kinh doanh.

Tương tự là trường hợp của The Coffee House. Bằng việc “chiêu đãi” khách hàng những mã giảm giá có giá trị và ưu đãi miễn phí vận chuyển thông qua các chiến dịch lớn như: Nhân đôi ngày, giảm giá giữa tháng hay mới nhất là sự kiện “Đại tiệc siêu hàng hiệu 9.9” trên ShopeeFood, thương hiệu đã đạt mức tăng trưởng gấp 1,5 đến 2 lần so với thông thường ngày.

“Hoạt động kinh doanh trên ShopeeFood là một phần mở rộng để các sản phẩm của The Coffee House tiếp cận nhiều khách hàng hơn và góp phần tăng trưởng doanh thu”. – đại diện The Coffee House chia sẻ.

Theo các doanh nghiệp ngành F&B, thời điểm cuối năm với nhiều ngày lễ lớn là cơ hội tăng trưởng doanh thu cho nhiều ngành và F&B cũng không ngoại lệ. Vì vậy, The Coffee House cho biết đã chuẩn bị kế hoạch tung ra các sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm theo mùa. Chẳng hạn như bộ sưu tập “Moon House Connecting” với đầy đủ trà, cà phê và bánh, bộ sưu tập Hi-Tea Bling Bling độc đáo “Stir to see the moon”, bộ sưu tập CloudFee “Union” hội tụ các mùi hương. hương vị cà phê đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung – Nam, ra mắt vào mùa Trung thu vừa qua.

Về phía Texas Chicken, nhãn hàng sẽ tập trung triển khai các combo ẩm thực theo chủ đề cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào các đợt lớn như 10.10, 11.11, 12.12 hoặc các ngày đặc biệt như: Phụ nữ Việt Nam, Halloween, Giáng sinh … trong quý IV của Năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.