Quan điểm của giới trẻ thế hệ Z

Món Ngon
Rate this post

Đừng đưa nó lên mạng để kiếm lượt xem hoặc kêu gọi đám đông là adua

Bạn trẻ Nguyễn Văn Sâm (trú tại Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) cho rằng việc đăng ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn Zalo của nữ giáo viên rồi phát tán lên mạng xã hội Facebook có thể khiến ai đó rất hả hê khi đạt được mục đích nhưng cũng khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Bài viết sau khi được đăng tải trên mạng đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt quan tâm của mọi người, được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, kèm theo nhiều bình luận trái chiều, chứng tỏ sức lan tỏa “khủng khiếp” của mạng xã hội. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Chẳng hạn, món “lòng xào mướp” bỗng chốc trở thành trào lưu hot, nhưng câu chuyện cá nhân của cô giáo sẽ còn “trôi nổi” để lại hậu quả lâu dài cho không chỉ bản thân mà cả người thân, gia đình. gia đình.

Cha mẹ, vợ chồng, con cái là những người đầu tiên bị ảnh hưởng rất nhiều, có thể mang tiếng suốt đời vì lỗi lầm của người con, người vợ, người mẹ. Đặc biệt là trẻ em. Sau này, những đứa trẻ tiếp tục nghe những câu chuyện không hay về cha mẹ của chúng, điều gì sẽ xảy ra với chúng?

Vụ “mướp xào lòng” gây xôn xao cộng đồng mạng

“Nếu sự việc đúng là ngoại tình thì cô giáo đã vi phạm pháp luật và đáng bị lên án về đạo đức, lối sống, cần đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên, vi phạm pháp luật thì phải pháp luật xử lý, chúng ta không dùng tình cảm cá nhân để đăng chuyện riêng tư của người khác lên mạng, như vậy rất có thể lại vi phạm pháp luật. Về phía cộng đồng, chúng ta không nên quá tò mò về chuyện riêng tư của người khác, càng không nên mượn chuyện để câu view, kêu gọi đám đông ủng hộ “, Sam chia sẻ.

Những câu chuyện không hay sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng

Đưa ra quan điểm của mình về vụ việc trên, anh Nguyễn Phúc Hoàng Long (26 tuổi, ngụ quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng, việc ngoại tình của hai người trong nội dung tin nhắn được chia sẻ là không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, việc đăng những câu chuyện cá nhân như vậy lên mạng sẽ gây ra những hậu quả không thể lường trước được.

Phương thức xử lý hành vi bôi nhọ danh dự người khác trên mạng xã hội:

Buộc xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại; Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xúc phạm danh dự của người khác; Chịu trách nhiệm hình sự về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

“Vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, ngoại tình hay quan hệ ngoài hôn nhân khi đã kết hôn là những việc làm đi ngược lại thuần phong mỹ tục, đạo đức, văn hóa của Việt Nam nên cần phải đề cao. phán xét mạnh mẽ nhưng việc đưa chuyện cá nhân vào, là chuyện “dởm” sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cộng đồng.

Gia đình, người thân, bạn bè và đặc biệt là con cái sẽ phải chịu áp lực nặng nề. Hãy tưởng tượng những đứa trẻ sẽ cảm thấy như thế nào khi chúng đi học hoặc đi bất cứ nơi nào khác sẽ bị theo dõi, chế giễu và thậm chí là chế giễu khi cha mẹ chúng là lý do.

Có quá nhiều trường hợp tương tự khi được đưa lên mạng với những hậu quả đáng tiếc. Có những vết thương mà kẻ vô tình trở thành nạn nhân sẽ không bao giờ lành, nhất là với trẻ em. Mong rằng mọi người khi gặp vấn đề cá nhân sẽ hạn chế, suy nghĩ kỹ trước khi đăng tải lên mạng xã hội vì nó sẽ là con dao hai lưỡi có thể gây ra những suy nghĩ, định hướng suy nghĩ sai lệch. tư duy và lối sống của cộng đồng ”, Hoàng Long chia sẻ.

Chuyện người lớn – Nghĩ nhiều về con cái

Có thể thấy, từ trước đến nay, việc đánh ghen vẫn diễn ra, nhưng với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội ngày nay, hình thức đánh ghen đã thay đổi rất nhiều và hậu quả cũng nhiều hơn. Thay vì đánh ghen chỉ 3 người biết hoặc một nhóm người quen nhau như trước đây thì trong thời đại công nghệ, câu chuyện đánh ghen có lẽ đã trở thành câu chuyện mà ai cũng biết.

Trường hợp
Giới trẻ “trào lưu” món “mướp xào lòng”

Vũ Hoàng Nghi (quận Long Biên, Hà Nội) bày tỏ quan điểm, những tin nhắn, hình ảnh hay clip … trong vụ đánh ghen một phần do người trong cuộc phát tán. Lúc đó, họ chỉ có ý tưởng đăng lên mạng cho mọi người cùng “xem” để “biết mặt thật” một ai đó. Một hành động tưởng chừng đơn giản nhưng lại kéo theo nhiều hệ lụy cho những người liên quan.

Khi tận mắt chứng kiến ​​cảnh vợ hoặc chồng ngoại tình, tâm lý của người trong cuộc thường thiếu kiểm soát và xuất hiện những cảm xúc tiêu cực như phẫn nộ, tức giận. Để đạt được mục đích của mình, một số người dùng cách quay clip, chụp ảnh, tin nhắn … để tố cáo lỗi lầm của đối phương, một số khác lại nảy sinh tâm lý muốn làm bẽ mặt kẻ phản bội và “cung hoàng đạo thứ hai”. 13 ”.

Tuy nhiên, khi đánh ghen, người trong cuộc chỉ nghĩ cách giải tỏa nỗi uất ức trong lòng mà không tính đến hậu quả sau này, như vụ việc nữ giáo viên ở Thái Bình. Bởi lẽ, một khi những “bằng chứng” đánh ghen đã bị phát tán trên mạng xã hội thì nguy cơ đời tư của tất cả những người liên quan bị cộng đồng mạng đào bới là rất lớn.

Đặc biệt, hành động của người lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ nhỏ. Tôi thấy rất thương cho các cháu là con của các gia đình trong vụ đánh ghen. Họ sẽ phải đối mặt với bạn bè, xã hội với những hành động của cha mẹ mình.

Có nhiều trường hợp trẻ xấu hổ đến trường, có trẻ bỏ nhà đi, có trẻ bị trầm cảm, ảnh hưởng đến tâm thần, sa sút học hành… khiến bố mẹ ghét bỏ làm xấu hổ, hậu quả khó lường. Được chứ. Vì vậy người lớn dù làm gì cũng hãy nghĩ đến trẻ em trước tiên. Họ hoàn toàn vô tội ”, Vũ Hoàng Nghị bày tỏ.

Theo Điều 38 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về quyền bí mật đời tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình: Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ; Việc thu thập, lưu giữ, sử dụng và tiết lộ thông tin liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân phải được sự đồng ý của người đó và việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, tiết lộ thông tin liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật gia đình phải được sự đồng ý của các thành viên trong gia đình, trừ trường hợp nếu không được pháp luật quy định.

Phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin đời tư của cá nhân chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đồng thời, người có hành vi vi phạm phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật, sai sự thật hoặc thông tin vi phạm pháp luật do vi phạm gây ra. Ngoài ra, hành vi thu thập, xử lý, sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý cũng bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng (theo điểm e khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020). / NĐ-CP).

Leave a Reply

Your email address will not be published.