Muốn hầm chân giò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian thì chỉ cần áp dụng 3 mẹo sau

Món Ngon
Rate this post

Chân giò hầm là một món ăn ngon, có vị béo ngậy. Thông thường, việc hầm chân giò sẽ khá lâu. Tuy nhiên, thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Rã đông trước khi nấu

Một số gia đình có thói quen mua chân giò về cất trong ngăn đá tủ lạnh ăn dần. Khi ăn, sẽ lấy chân giò ra khỏi ngăn đá để hầm ngay. Điều này sẽ làm cho các nguyên liệu mất nhiều thời gian để nấu hơn. Nguyên nhân là do chân giò đã đông lạnh, da và mỡ ở trạng thái đông cứng. Khi nấu, chúng sẽ mất nhiều thời gian để rã đông và sau đó mềm.

Do đó, trước khi nấu chân giò, bạn cần rã đông chân giò (nếu trước đó bạn bảo quản chân giò trong ngăn đá). Để chân giò từ ngăn đá, ngăn mát từ nửa ngày đến một ngày. Khi chân giò được rã đông hoàn toàn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian nấu mà chân giò sẽ nhanh mềm và giữ được hương vị.

Không xương, cắt thịt

Muốn hầm chân giò nhanh nhừ bạn có thể lọc bỏ hết xương trước khi nấu. Cạo hết lông chân rồi rửa sạch với nước muối để chân không bị hôi. Sau đó, tìm phần tiếp giáp giữa 2 bắp chân, dùng kéo hoặc dao sắc lọc lấy phần thịt tách khỏi xương.

meo-ham-chan-gio-nhanh-nhu-02

Cẩn thận tách để các phần cơ không bị rời ra.

Đặt một nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, thả chân giò vào chần sơ qua để loại bỏ chất bẩn và khử mùi hôi.

Tùy theo cách nấu và yêu cầu của món ăn mà họ có thể chọn lọc bỏ xương hoặc không. Thông thường, các món canh từ chân giò sẽ không áp dụng phương pháp lọc xương mà chỉ cần chặt miếng vừa ăn.

Nấu bằng nồi áp suất

Phương pháp đơn giản nhất để rút ngắn thời gian nấu chín thức ăn là sử dụng nồi áp suất.

meo-ham-chan-gio-nhanh-nhu-03

Nồi áp suất làm chín thức ăn bằng cách tăng áp suất và nhiệt độ, giúp bạn tiết kiệm 60-80% thời gian hầm chân giò.

Với cách nấu thông thường, bạn có thể cần đến 3 giờ để chân giò chín mềm. Trong khi đó, nếu sử dụng nồi áp suất, thời gian nấu có thể rút ngắn chỉ còn khoảng 40 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published.