Mẹo khi chọn gạch ốp tường hoàn hảo cho nhà bếp

Bất Động Sản
Rate this post

1. Xác định vị trí

Gạch lát nền phòng bếp thì dễ nhưng ốp tường cho khu vực này lại không hề đơn giản. Trước khi lựa chọn chất liệu cho bề mặt của gạch, bạn cần xem xét kỹ vị trí cần lát gạch để đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn phải tính toán xem tường bếp dùng gạch ở đâu. Đó có phải là mảng tường phía dưới tủ bếp hay gạch ốp tường khu vực bồn rửa. Tường bếp đôi khi không cần ốp hoàn toàn mà hãy chọn lắp gạch ở khu vực bồn rửa và bếp nấu.

2. Xác định ngân sách

Ngân sách luôn là một yếu tố quan trọng trước khi bạn quyết định bắt tay vào việc gì đó. Gạch cho nhà bếp có thể là những loại không quá đắt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc tài chính của mình để có được những mẫu gạch phù hợp nhất. Chắc chắn đặt hiệu quả và chất lượng lên hàng đầu. Khi tính giá thành của gạch ốp bếp, bạn nên cộng thêm chi phí keo dán gạch và keo chà ron. Vì hiện tại, các mẫu gạch mới chưa thực sự phù hợp với vữa xi măng. Hãy cân đối trước khi đến cửa hàng bán gạch hoặc bạn có thể hỏi thêm sự tư vấn của chính những người bán hàng. Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn gạch nhập khẩu hoặc gạch thiết kế riêng để tăng thêm phần sang trọng cho căn bếp của mình.

gettyimages-533463900-scaled.jpg

Hình minh họa

3. Kích thước gạch

Việc lựa chọn kích thước gạch nên dựa trên diện tích của căn bếp. Vì vậy, đối với một không gian rộng, hầu như lựa chọn nào cũng phù hợp, nhưng với một căn bếp thu nhỏ, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận Một viên gạch quá lớn dường như sẽ chia căn phòng thành nhiều khối hình học lớn, quá nhỏ, chẳng hạn như khảm cũng sẽ không mang lại sự thoải mái. Sự lựa chọn lý tưởng là loại gạch có kích thước vừa phải, 20 * 20 hoặc 20 * 30 cm.

4. Chọn gạch dễ lau chùi

Vì phòng bếp là không gian diễn ra các hoạt động nấu nướng. Vì vậy, hiện tượng dầu mỡ bám trên tường, sàn nhà là điều không thể tránh khỏi. Để giải quyết vấn đề này, gạch lát nền và ốp tường bếp cần có khả năng chống bám bẩn và dễ lau chùi.

gettyimages-1140347029-1536x863.jpg

Hình minh họa

Với vật liệu vừa ốp vừa ốp cho bếp, nên chọn gạch men bóng. Về kích thước, gạch khổ lớn được ưu tiên lựa chọn vì loại gạch này ít tạo rãnh. Như các bạn đã biết, khi các vết bẩn bám vào ron gạch sẽ khó làm sạch hơn bề mặt ron gạch. Vì vậy sàn nhà hay tường bếp nếu có ít đường ron sẽ vô cùng thuận tiện cho việc lau chùi. Và đặc biệt bạn không cần sử dụng các loại hóa chất gây hại cho sức khỏe con người.

5. Chọn kính ốp bếp dựa trên phong cách sống của bạn

Khu vực bếp tuy không phải là trung tâm nhưng cũng là một phòng khách chức năng. Do đó, hãy so sánh phong cách sống của gia đình để lựa chọn màu sắc và thiết kế gạch phù hợp.

Sàn nhà không cần quá chú ý đến việc trang trí. Tuy nhiên, gạch ốp tường cho phòng bếp cần được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với cách sinh hoạt của gia đình. Cần lưu ý, gạch trang trí phòng bếp phải khơi gợi, tạo cảm hứng ăn uống ngon miệng và mang lại sự gắn kết gia đình.

gettyimages-182760992-1536x1020.jpg

Hình minh họa

6. Màu sắc

Phòng bếp là nơi chứa rất nhiều đồ đạc. Do đó, để giảm bớt sự lộn xộn cho căn phòng, hãy chọn màu gạch ốp tường là những gam màu trung tính. Màu sắc sẽ tùy thuộc vào sở thích và thiết kế kiến ​​trúc của ngôi nhà. Nếu căn phòng hạn chế về diện tích, bạn nên chọn gạch lát nền màu sáng để cải thiện sự rộng rãi. Hoặc nếu căn phòng rộng rãi, bạn có thể chọn gạch tối màu để căn phòng trông gọn gàng hơn.

Cùng với đó, cần quan tâm đến phong thủy phòng bếp hợp mệnh Hỏa. Vì vậy để chọn màu gạch lát nền (gạch ốp tường) theo phong thủy cần tránh những màu thuộc hành hỏa và hành thủy. Vì màu hỏa tương hợp làm tăng hỏa khí trong bếp, dễ sinh xung khắc. Còn màu thuộc hành thủy (Thủy khắc hỏa) làm bếp nguội lạnh từ đó ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *