Ăn đêm trên phố – Văn hóa ẩm thực hồi sinh sau đại dịch

Âm nhạc
Rate this post

Nhịp sống hối hả của chợ đêm, mùi thịt nướng nghi ngút khói ở những phố thịt nướng về đêm, tiếng ly bia tí tách … là những “đặc sản” thường thấy ở bất cứ tỉnh thành, vùng miền nào. bất kỳ có thể được tìm thấy. Ăn đêm, hàng rong là nét đang dần hồi sinh sau thời gian dài im ắng vì những xáo trộn do dịch bệnh.

Cuộc sống về đêm hồi sinh

Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến có sản phẩm du lịch đêm độc đáo, thú vị – đây cũng là đòn bẩy thu hút du khách nước ngoài. Đi khắp mọi miền đất nước từ Sài Gòn, Khánh Hòa, đến Lâm Đồng, Kon Tum, Đắk Lắk… chúng ta có thể bắt gặp cảnh nhộn nhịp về đêm với vô số người tụ tập tại các khu chợ đêm, chợ đêm bình dân. Sự trở lại của ẩm thực đường phố về đêm và các loại hình giải trí cũng chứng tỏ sự hồi sinh của văn hóa và du lịch Việt Nam.

Ăn đêm trên phố - Văn hóa ẩm thực hồi sinh sau đại dịch - ảnh 1
Cuộc sống về đêm sôi động, náo nhiệt trải dài khắp Việt Nam

Chuỗi hoạt động Đêm Sài Gòn do Bia Sài Gòn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức là một trong những chương trình nối dài ngọn lửa ẩm thực về đêm. Được thực hiện tại các quận, huyện trên 34 tỉnh thành trên cả nước, Sài Gòn Night đã khơi dậy và khuấy động văn hóa ẩm thực ở mỗi điểm đến. Hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người Việt Nam đã được thưởng thức các món ăn ngon, hòa mình vào không khí lễ hội.

Anh Quốc Khánh (30 tuổi, quê Đắk Nông) hào hứng chia sẻ: “Có thể nói, điều tôi nhớ nhất trong khoảng thời gian cách ly là những lần tụ tập bạn bè ngồi vỉa hè, đi ăn khuya. Biết tin Sài Gòn Night đã về, cả nhóm “ríu rít” ngay vì nhớ cảm giác được ăn thịt xiên nướng, uống bia Sài Gòn và cháy hết mình trong âm nhạc ”.

Mở rộng nỗ lực quảng bá văn hóa – du lịch

Những hoạt động như Đêm Sài Gòn là một trong những hoạt động tiêu biểu hưởng ứng định hướng chung của Chính phủ trong việc thúc đẩy khôi phục và phát triển văn hóa, thể thao và du lịch tại Việt Nam. Năm nay, theo quyết định của Chính phủ về việc mở cửa hoàn toàn ngành du lịch từ ngày 15/3, Việt Nam đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước, mang lại doanh thu 400 nghìn tỷ đồng, là một cú hích. Là đòn bẩy khởi động lại toàn ngành du lịch sau 2 năm trì hoãn.

\N

Ăn đêm trên phố - Văn hóa ẩm thực hồi sinh sau đại dịch - ảnh 2
Bia Sài Gòn góp vui

Có thể thấy, sau một thời gian xa cách, người dân các tỉnh đang thực sự hào hứng hơn với các sự kiện văn hóa của địa phương, điển hình như Đêm Sài Gòn. Lượng khách tăng gấp đôi năm ngoái là một minh chứng cho thực tế. Cụ thể, các chương trình của Đêm Sài Gòn thu hút khoảng 600-700 khách mỗi đêm, thậm chí có ngày cuối tuần lên đến hơn 1.000 người. Tất cả khán giả đã được bùng cháy với các tiết mục DJ, chơi lô tô…

Ăn đêm trên phố - Văn hóa ẩm thực hồi sinh sau đại dịch - ảnh 3
Tinh thần hòa mình vào lễ hội văn hóa, ẩm thực đã về trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam

Trong sự cổ vũ nồng nhiệt, hàng nghìn người dân trên toàn tỉnh đang được nối lại tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết sau thời gian im hơi lặng tiếng của đại dịch. Thông qua sự nỗ lực hợp tác của các doanh nghiệp như Bia Sài Gòn và các cơ quan, những hoạt động thiết thực, ý nghĩa sẽ tiếp tục mang đến cho người dân cả nước một sân chơi thú vị, thổi bùng tinh thần cháy bỏng. và nét văn hóa ẩm thực độc đáo về đêm của người Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *