Yuusha, Yamemasu Review (Spoiler Free) – Blog Anime Umai Yomu

Anime - Manga
Rate this post

Đây là anime mùa xuân 2022 đầu tiên mà tôi đã xem, vì vậy nó cũng có thể là bài đánh giá đầu tiên tôi viết từ mùa đã nói: Yuusha, Yamemasu (Tôi đang từ bỏ anh hùng).

Về cơ bản, tôi đã xem tất cả mọi thứ mà tôi muốn từ mùa giải, và vì vậy bây giờ tất cả những gì còn lại là thực sự viết một số bài đăng!

Vì vậy, ở đây chúng tôi bắt đầu, đầu tiên xem xét sau một thời gian.

Tóm tắt

Dưới sự đe dọa của nữ hoàng quỷ, thế giới loài người được cứu bởi một anh hùng mạnh mẽ duy nhất, Leo. Tuy nhiên, sau khi lớp bụi lắng xuống và hòa bình trở lại, loài người không còn vui vẻ với sự hiện diện của vị cứu tinh của họ: một người có khả năng hủy diệt hàng loạt. Bị con người trục xuất, cựu anh hùng Leo quyết định tìm kiếm ý nghĩa ở nơi khác – và cuối cùng gia nhập chính nữ hoàng quỷ mà anh đã đánh bại, làm việc với các trung úy của cô ấy trong ngụy trang!

Tiểu thuyết Take

Cốt truyện điển hình của Dragon Quest “anh hùng đánh bại chúa quỷ và giải cứu thế giới” ngày nay có khá nhiều kho và tiêu chuẩn, và là thứ đã được thực hiện đến chết trong anime và trò chơi. Và bởi vì cốt truyện này đã trở nên quá phổ biến, chúng ta đương nhiên sẽ thấy những khúc quanh và biến thể mới của nó. Hoặc trong trường hợp của anime này, giải cấu trúc của nó.

Đã có “điều gì xảy ra với người anh hùng SAU khi anh ta đánh bại chúa quỷ?” các âm mưu trước đây, nhưng tôi không nhớ bất kỳ âm mưu nào trong số đó (từ những gì tôi đã thấy) xa như Yuusha, Yamemasu. Nhiều người có xu hướng đi theo hướng nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn. Nhưng Yuusha, Yamemasu quản lý để có một cuốn tiểu thuyết về loại cốt truyện này.

Cá nhân tôi nghĩ rằng câu chuyện đã được thực hiện tốt. Như mọi khi, tôi sẽ không nói rằng nó tối như tôi muốn (vài anime là), nhưng câu chuyện bắt đầu rất thú vị và thực sự kết thúc theo một cách rất thú vị. Đương nhiên, tôi sẽ không làm hỏng bất cứ điều gì ở đây ngoại trừ rằng có một câu chuyện chắc chắn để trải nghiệm ở đây.

Mục đích của một anh hùng

Như bạn có thể suy ra từ tiêu đề, tóm tắt và ý tưởng đằng sau Yuusha, Yamemasu, khái niệm cốt lõi được khám phá là mục đích của một anh hùng. Leo, một anh hùng phục vụ mục đích của mình, nhận thấy rằng anh không còn đủ tư cách để trở thành một anh hùng nữa. Và vì vậy, điều gì tiếp theo? Một anh hùng sẽ làm gì khi mối đe dọa đã bị đánh bại, chờ đợi cho đến khi thảm họa tiếp theo? Một anh hùng phản ứng như thế nào khi bị những người mà anh ta muốn bảo vệ xa lánh?

Tôi đã từng đề cập rằng tôi ước anime có tông màu tối hơn, nhưng tôi sẽ nói rằng khi khám phá chủ đề tổng thể này, câu chuyện đã làm rất tốt. Thật khó để mô tả mà không làm hỏng bất cứ điều gì, nhưng chúng ta hãy nói rằng có rất nhiều khoảnh khắc thú vị và nội tạng trong anime thực sự thu hút sự chú ý của bạn và khiến mọi thứ trở nên thú vị.

Hạn chế duy nhất của điều này là không phải tập nào cũng tập trung vào chủ đề này, và do đó, loại anime chuyển qua nhảy lại giữa cảm giác cuộc sống vui vẻ hơn và chủ đề bao quát nghiêm túc hơn của anime. Cá nhân tôi không nghĩ rằng nó hoạt động tốt như vậy. Anime được liệt kê là một bộ phim hài trên MyAnimeList, nhưng tôi cảm thấy như chủ đề của câu chuyện có xu hướng làm lu mờ bộ phim hài.

Xếp hạng

Tôi sẽ cho Yuusha, Yamamasu một 8,5 / 10.

Nhìn chung, nó là một chiếc đồng hồ tuyệt vời và rất tuyệt vời trong câu chuyện Dragon Quest điển hình. Mọi thứ hoạt động tốt ở đây và đó là một trải nghiệm tốt từ đầu đến cuối. Lời chỉ trích thực sự duy nhất của tôi là anime đôi khi có xu hướng cảm thấy hơi quá lâng lâng và thành thật mà nói câu chuyện và chủ đề của nó đủ tốt để anime này thực sự có thể có một cách tiếp cận nghiêm túc hơn trong suốt chặng đường dài. Nhưng ngay cả khi vẫn còn, các yếu tố nghiêm túc mà chúng tôi thực hiện đều được hoàn thành tốt và mọi thứ cuối cùng kết thúc một cách hài lòng.


Và đó là những suy nghĩ của tôi về Yuusha, Yamemasu (Tôi đang từ bỏ anh hùng).

Thật vui khi thấy rằng chúng ta đang bắt đầu nhận được một số câu chuyện sáng tạo thực sự trong thể loại giả tưởng, isekai hoặc không, được xây dựng xung quanh trò chơi Dragon Quest. Và nói về tính sáng tạo, đây chắc chắn không phải là bộ anime duy nhất gây ấn tượng với tôi từ Mùa xuân năm 2022!

Vì vậy, cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *