Ý nghĩa và cách đặt rồng phong thủy để hút tài lộc

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng” thì Long hay còn gọi là rồng là loài vật cao quý chỉ dùng cho vua chúa. Ngày nay, rồng đã trở thành vật phẩm được sử dụng phổ biến trong phong thủy. Vậy rồng phong thủy bài trí như thế nào để hút tài lộc?

Đầu tiên, cần tìm hiểu ý nghĩa và tác dụng của rồng trong phong thủy.

Ý nghĩa và tác dụng của rồng phong thủy

Trong phong thủy, rồng có tác dụng xua đuổi tiểu nhân, đặc biệt là rồng xanh (gọi tắt là rồng xanh hay Thanh Long). Để phát huy tác dụng, gia chủ đặt rồng ở hướng Thanh long của ngôi nhà.

Là con vật đầu tiên trong số những con vật tốt, rồng phong thủy là sự lựa chọn thích hợp để phát huy quyền lực cho những người có chức vụ cao.

Rồng xanh hay còn gọi là Thanh Long có tác dụng xua đuổi tiểu nhân.

Không chỉ vậy, rồng còn là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh, quyền uy nên việc đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng cầu tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Theo quan niệm xưa, rồng và phượng là một cặp biểu tượng phong thủy tốt lành, còn được gọi là “long phượng sum họp”, tương truyền có tác dụng thu hút may mắn trong tình duyên, cải thiện tình cảm vợ chồng.

Cách bài trí rồng phong thủy

Vị trí đặt rồng phong thủy: bên trái hoặc bên phải đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc tại nhà.

Phong thủy đặt rồng: đặt một đôi rồng trên bệ cửa sổ hoặc ban công, hướng ra biển hoặc sông sẽ mang lại vượng khí. Ngoài ra, có thể đặt rồng phong thủy ở hướng Bắc, nơi “có nhiều thủy” vì rồng là loài thủy sinh.

Lưu ý khi bày rồng phong thủy

Đặt rồng phong thủy ở nơi thông thoáng của ngôi nhà, nơi có nguồn năng lượng dồi dào, phù hợp với đặc tính của rồng.

Đặt đầu rồng hướng ra tầm nhìn rộng của ngôi nhà, tránh đặt ở hướng cửa sổ, tường hay góc nhà.

Nếu trên tay rồng có ngọc (hoặc đá quý) thì nên tránh để tay rồng hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính.

Nếu trên tay rồng có ngọc (hoặc đá quý) thì nên tránh để tay rồng hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính.

Không đặt rồng sau lưng người ngồi, tức là rồng hướng về phía trước của gia chủ hoặc người lãnh đạo. Vị trí này gây bất lợi về tài lộc, công danh và sự nghiệp cho người đối diện.

Không để đầu rồng hướng về phía người ngồi là chủ nhân hoặc người đứng đầu sẽ gây bất lợi cho tài lộc, công danh và sự nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.