Ý nghĩa và cách đặt cóc ngậm tiền đúng phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng đặt trên quầy thu ngân, quầy lễ tân để hút tài lộc, mang lại tài lộc, thịnh vượng.

Phong thủy về cóc ngậm tiền

Từ xa xưa, cóc đã là con vật tượng trưng cho chú của thần – con vật có nội lực và sức mạnh to lớn có khả năng mang lại may mắn cho người sở hữu chúng. Cóc ngậm tiền là hình ảnh con cóc ngậm đồng tiền trên miệng. Cóc ngậm tiền vàng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như cóc ngậm tiền đồng, cóc ngậm tiền ngọc, cóc ngậm tiền vàng…

Nguồn gốc của cóc tiền gắn với câu chuyện “Cóc câu cá Lưu Hải”, tương truyền rằng khi cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình đó sẽ rước được nhiều tài lộc, phú quý. Từ đó, cóc ngậm tiền trở thành linh vật tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Cóc ngậm tiền bằng đá tự nhiên

Ngoài chất liệu đắt tiền như vàng, đồng, ngọc, cóc ngậm tiền còn được làm từ đá tự nhiên cao cấp mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp của một linh vật đại diện cho tiền tài.

Cóc ngậm tiền thường được miêu tả có 7 nốt sần trên lưng đại diện cho hình dạng của chòm sao Bắc Cực bảy ngôi sao nằm ở hướng của cực Bắc. Đầu của cóc có hình nghi trượng để bảo vệ gia chủ. Miệng cóc ngậm một đồng xu cổ, thể hiện ý nghĩa cóc đi nhả tiền giúp người, hai bên có 2 chuỗi tiền xu. Cóc ngồi trên đài sen tượng trưng cho sự cao quý.

Cách chọn cóc ngậm tiền hợp mệnh, hợp tuổi

– Đối với người mệnh Thổ: nên chọn cóc ngậm tiền màu vàng nâu, vàng nhạt hoặc đỏ.

– Người mệnh Hỏa: nên chọn cóc ngậm tiền màu đỏ hoặc xanh.

– Người mệnh Thủy: nên chọn cóc ngậm tiền có màu đen, xanh lục, xanh lam để mang lại tài lộc, may mắn.

– Người mệnh Mộc: nên chọn cóc ngậm tiền màu đen, xanh lam nhạt, xanh lam để cầu tài lộc.

– Người mệnh Kim: nên chọn cóc màu bạc hoặc vàng để rước may mắn, tài lộc.

Cách đặt ếch đồng tiền trong nhà để hút tài lộc

– Góc với cửa chính: đây là nơi vượng khí, đặt tượng cóc ngậm tiền ở vị trí này sẽ hút tài lộc vào nhà.

– Quầy thu ngân, bàn làm việc: Tượng cóc được đặt ở đây với ý nghĩa thu hút tiền tài, cầu mong sự may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

– Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa: đặt trên bàn thờ, trước mặt ông Thần Tài, cóc ngậm tiền sẽ hút tài lộc, phù trợ cho ông Thần Tài mang lại tài lộc cho gia chủ.

– Góc nhà quay vào trong: ở vị trí này cóc sẽ làm nhiệm vụ cất giữ của cải.

Với ý nghĩa mang lại may mắn và thịnh vượng, cóc ngậm tiền thường được trưng bày trong các dịp lễ, sự kiện đặc biệt như tân gia, khai trương,…

Những lưu ý khi đặt tượng cóc ngậm tiền

Đặt con ếch tiền ở đâu? để thu hút tài lộc

– Đặt cóc ngậm tiền đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi sẽ khiến của cải, tài lộc đi ra khỏi nhà.

– Đây là vật phẩm phong thủy không nên đặt ở những vị trí như phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh sẽ làm mất đi sự linh thiêng và mang lại nhiều xui xẻo cho gia chủ.

– Không nên bó vải hay đắp vật gì lên mắt cóc ngậm tiền sẽ làm mất tài lộc, may mắn.

Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào?

Theo các chuyên gia phong thủy, có 2 cách đặt cóc ngậm tiền để hút tài lộc:

– Đặt cóc ngậm tiền buổi sáng quay đầu ra ngoài, buổi tối quay đầu vào: Theo truyền thuyết cóc ngậm tiền sẽ nhảy cóc kiếm tiền hàng ngày, ban đêm sẽ mang về cho chủ nhân. Vì vậy, khi đặt cóc ngậm tiền, bạn có thể dựa vào truyền thuyết này để đặt. Đặt cóc quay đầu ra cửa vào buổi sáng, nhưng tuyệt đối phải lấy miếng tiền vàng ra khỏi miệng cóc, buổi tối lại nhét tiền vàng vào miệng cóc. Xoay cóc để quay đầu vào trong.

Tuy nhiên, cách này sẽ tốn công sức, nếu gia chủ quên không để cóc vào trong buổi tối sẽ ảnh hưởng đến tài vận.

– Luôn gửi tiền để nộp: Đây là cách đặt thông dụng hơn cả vì không quá tốn công.

Mua con cóc ngậm tiền ở đâu?

Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thủy khá phổ biến, với nhiều kích thước, hình dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau. Bạn có thể đến các cửa hàng bán đồ phong thủy, của các hãng sản xuất uy tín để mua. Trên thị trường có rất nhiều nơi bán, giá cả và chất lượng cũng đa dạng nên bạn cần lưu ý chọn nơi uy tín, tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc giá quá cao so với thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.