Ý nghĩa phong thủy của tượng ngựa

Bất Động Sản
Rate this post

Ngựa được coi là loài vật gắn kết và gần gũi với con người, trong phong thủy ngựa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong công danh, sự nghiệp và con đường tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của tượng ngựa trong phong thủy

Trong phong thủy, ngựa không chỉ là con vật trung thành với chủ nhân, là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, đây còn là con vật mang lại may mắn, tiền tài.

Ngựa là con vật khỏe mạnh, hào phóng và táo bạo, tinh thần tự do, không bị gò bó.

– Khi sở hữu tượng ngựa phong thủy tốt giúp gia chủ vui vẻ hơn, luôn tràn trề sinh khí cũng như giúp cân bằng, giải tỏa mọi bế tắc, còn mang ý nghĩa thăng tiến trong công việc và trong cuộc sống. Nghiệp chướng.

– Đặt tượng ngựa trên bàn làm việc với mục đích cầu tài lộc, công danh, mọi việc đều thuận lợi, đạt được thành công như mong muốn. Tượng ngựa mang giá trị tâm linh phong phú, ảnh hưởng tâm linh và đời sống văn hóa nghệ thuật của người Việt Nam.

Các loại biểu tượng phổ biến ngày nay

Tám con ngựa đuổi theo gió: là hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại về cùng một hướng vô cùng dũng mãnh, thể hiện tinh thần đoàn kết, một lòng một dạ. Hình ảnh này gắn liền với ý nghĩa làm ăn phát đạt, thành công và thịnh vượng.

Tám mã vượt biển: Nó nói đến ý chí mạnh mẽ, kiên trì, luôn nỗ lực vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn và nhất định sẽ thành công trên con đường đã chọn.

Vó ngựa dơi trên thảo nguyên: Đây là hình ảnh đại diện cho yếu tố Mộc và Thổ, những yếu tố trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, ý nghĩa của nó là sự may mắn, tài lộc.

Mã duy nhất thành công: là một lời chúc thông thường vào mỗi dịp đầu năm mới hoặc trong ngày khai trương. Khi người Trung Quốc cổ đại đến phương Bắc sinh sống ở đây có rất nhiều ngựa hoang dũng mãnh và kiên cường. Vì vậy, cứ đến mùa xuân là người ta lại dùng những con ngựa đã được huấn luyện để vẽ những con ngựa hoang để thuần hóa phục vụ con người. Cưỡi ngựa cũng giống như kinh doanh với khả năng thành công hay không thành công không thể đoán trước.

Ngựa có trở lại hay không. Một mình ngựa về là hòa vốn, ngựa về cùng đàn là thành công, trong kinh doanh là có lãi. Việc ngựa trở về là một thành công của người huấn luyện ngựa. Mã đó thành công có nghĩa là ngựa quay về là thành công.

Mã duy nhất song song: Tác dụng trong phong thủy là giúp hóa giải sát khí từ sao Nhị Hắc (đây là sao thuộc hành Thổ, mang đến những điều xui xẻo, bệnh tật, sa sút).

Ba mã: thuộc hành Thổ, giúp thúc đẩy Thổ khí, khi treo ở bàn làm việc hoặc vị trí trong nhà hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ với ý nghĩa cầu mong tài lộc, hanh thông trong công việc.

Lục mã: mang lại tài lộc trong công việc làm ăn và cho các thành viên trong gia đình.

Cửa mã: có nghĩa là bền vững, có thể làm được bất cứ việc gì mà không bị các yếu tố xấu tác động.

Một mã: Nhiều người cho rằng không nên dùng một ngựa, nên có câu: “Nhất chiêu độc mã” dùng để chỉ kẻ sĩ đơn độc không đoàn kết, sức mạnh khó đánh thắng kẻ thù.

Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng, con ngựa nào chứng tỏ được sự mạnh mẽ, may mắn, thành công nhất chính là thể hiện sự “ngông” của mình.

Cách đặt tượng ngựa phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn

Với bản chất của ngựa là thích tự do, dạn dĩ, không bị ràng buộc. Vì vậy biết cách đặt tượng ngựa phong thủy sẽ khiến gia chủ vui vẻ và tràn đầy năng lượng hơn.

Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện những bế tắc, thành công đột phá, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến và quan hệ hôn nhân tốt đẹp.

Nên đặt tượng ở đâu?

Nên đặt tượng ngựa trên bàn làm việc hoặc các vị trí trong nhà cũng nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ thì sẽ cát tường.

Bạn nên đặt tượng ngựa ở phòng khách, vì đây là nơi dừng chân, đón khí tốt xấu vào nhà.

Khi đặt ngựa trong phòng khách giúp cân bằng luồng khí tốt, xấu mà còn giúp mang lại tài lộc, sinh khí, hóa giải những điềm xấu cho gia chủ.

Nên đặt tượng ở hướng nào?

Tốt nhất nên đặt tượng ngựa phong thủy ở hướng Chính Nam.

Người tuổi Tý không nên đặt tượng ngựa trong nhà, nơi làm việc vì nó xung khắc. Nhưng lại hợp với người tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Hợi khi bày hình tượng ngựa tuấn tú trong nhà mang lại đại cát, đại lợi và rất hợp với tuổi.

Khi bày tượng ngựa không nên đặt một con mà nên đặt bên cạnh các vật phong thủy khác, hướng vào trong nhà để phát huy hết ý nghĩa của nó.

Bạn có thể đặt tượng ngựa tốt phong thủy ở hướng Tây Bắc vì theo dân gian, ngựa tốt sinh ra ở vùng Tân Cương, Mông Cổ ở Tây Bắc. Khi đặt ở vị trí này sẽ thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình sẽ được nâng lên tầm cao mới, mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Tượng ngựa hợp với mệnh nào?

Tượng ngựa tốt phong thủy phù hợp với người tuổi Tuất, Dần, Mùi, khi đặt tượng ngựa trong nhà thì vượng khí vô cùng.

Đối với những người sinh năm Tý, Ngọ, Sửu thì không nên đặt tượng ngựa phong thủy trong nhà.

Những người mệnh Thổ khi sử dụng tượng ngựa phong thủy trong nhà sẽ được phú quý, sức khỏe, may mắn, phát triển và thành công.

Những lưu ý khi đặt tượng ngựa phong thủy

– Không nên đặt tượng ngựa ở hướng cửa văn phòng mà nên đặt đối diện cửa nhưng chếch ra một chút là tốt nhất.

– Đối với những người sinh năm Tý không nên đặt tượng ngựa phong thủy tốt trong nhà vì ngựa xung khắc với chuột, như vậy sẽ gây mất hòa khí, cũng như gặp nhiều xui xẻo. sẽ đến với những người tuổi Tý.

– Tuyệt đối không đặt trên bàn làm việc tượng 5 con ngựa phong thủy, dân gian có câu rằng phá thân là hình phạt kinh hoàng. Vì vậy, bố trí như vậy sẽ mang đến chết chóc, tai họa và tang tóc cho gia chủ.

– Không nên đặt tượng ngựa cô đơn, nên đặt cùng các vật phẩm phong thủy khác trên bàn và để tượng ngựa quay vào trong để mang lại may mắn cho gia chủ.

– Xung quanh ngựa không được bừa bộn, lộn xộn, bừa bộn, không sạch sẽ. Đây là vật phẩm linh thiêng nên cần được trân trọng. Phải sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc ngăn nắp để không che giấu của cải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *