Ý nghĩa phong thủy của tháp Văn Xương và cách bài trí

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Không phải là một ngôi tháp đặc trưng thường thấy trong kiến ​​trúc đình, đền hay chùa, tháp Văn Xương ngày nay được chế tác thành phiên bản nhỏ hơn để đặt trên bàn học, bàn làm việc của nhiều gia đình. Với mong muốn sự nghiệp và học hành ngày càng đi lên.

Căn cứ vào các công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng của đình, đền hoặc chùa, các mô hình Tháp văn xương Tiểu cảnh ngày nay được dùng như một vật phẩm phong thủy trong nhà. Tháp Văn xương được làm từ các chất liệu khác nhau như đồng, đá, thạch anh, thủy tinh hoặc pha lê.

Tháp văn xương thật trong kiến ​​trúc chùa

Mô hình tháp Văn xương thu nhỏ

Mô hình tháp Văn xương thu nhỏ

Tháp Văn Xương hiện nay có nhiều loại gồm bảy tầng, chín tầng và 13 tầng. Tháp càng nhiều tầng, càng cao, càng phải tỉ mỉ và tốn kém.

Ý nghĩa phong thủy của tháp văn xương

Tháp Văn xương là biểu tượng của chùa chiền, trí tuệ và sức mạnh gia trì của Phật pháp, rất có lợi cho học hành, đỗ đạt, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp dựa vào phong thủy. Vì vậy, tháp Văn Xương được chế tạo thành nhiều mẫu vật phong thủy để tiện trưng bày trong nhà và nơi làm việc.

Thông thường, tháp càng cao thì tác dụng phong thủy càng mạnh. Tuy nhiên, đối với nam giới thì chỉ nên chọn tháp chín tầng là vượng khí nhất vì số 9 mang ý nghĩa tối cao, trong phong thủy hay tôn giáo là con số tốt lành, đại diện cho con người.

Rùa đầu rồng mang tháp Văn xương

Rùa đầu rồng mang tháp Văn xương cũng là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng.

Cách sắp xếp tháp Văn xương

Nếu gia đình có con em đang đi học, đặt tháp Văn Xương trên bàn làm việc, tủ sách hoặc trong phòng học sẽ mang lại thành công và thăng tiến về công danh, trí tuệ.

Muốn công việc thuận lợi, gia chủ nên đặt tháp Văn Xương trên bàn làm việc hoặc phòng làm việc của mình.

Ngược lại, không nên đặt tháp trong nhà tắm, trong bếp hoặc gần những đồ vật không sạch sẽ, dẫn đến việc học hành và sự nghiệp tốn nhiều công sức mà không mang lại kết quả cao.

Ngoài ra, để đặt tháp Văn Xương đúng phong thủy, gia chủ cần căn cứ vào vị trí sao Văn Xương theo tuổi của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.