Ý nghĩa phong thủy của cây hạnh phúc

Bất Động Sản
Rate this post

Ngoài ý nghĩa mang lại cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho cả gia đình, cây hạnh phúc còn là một loại cây phong thủy. Vậy những người mệnh kim hợp với cây hạnh phúc nào?

Là loại cây thân gỗ có nguồn gốc từ Nam Âu và Tây Á, cây hạnh phúc mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây. Cây hạnh phúc là loại cây chịu nắng cục bộ, có sức sống mạnh và có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng nên được nhiều người chọn làm cây cảnh trồng trong nhà.

Trong trang trí nội thất, trồng cây hạnh phúc giúp không gian sống và làm việc thêm xanh mát, gần gũi với thiên nhiên. Với đặc điểm cành lá xum xuê, cây hạnh phúc dễ gợi cho người ta nhớ đến sự gắn bó khăng khít giữa các thành viên trong gia đình.Những cành cây hạnh phúc xum xuê dễ gắn kết tình thân giữa các thành viên trong gia đình. (Hình ảnh minh họa)

Ngoài ý nghĩa mang lại cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho cả gia đình, cây hạnh phúc còn là một loại cây phong thủy.

Cây hạnh phúc có màu chủ đạo là xanh đen nên cây cảnh này phù hợp nhất với người mệnh Mộc, tiếp đến là người mệnh Thủy. Trồng cây hạnh phúc trong nhà giúp người mệnh Mộc và Thủy cân bằng cuộc sống, như được tiếp thêm sinh lực, gia đình viên mãn.

Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, cây hạnh phúc hợp với những người mệnh Hỏa.{từ khóa}
Cây hạnh phúc phù hợp nhất với những người mệnh Mộc. (Hình ảnh minh họa)

Nói cách khác, thân cây hạnh phúc có màu nâu đất, tượng trưng cho mệnh Thổ. Hoa của cây hạnh phúc có màu trắng hoặc vàng nhạt, tương ứng với mệnh Thủy hoặc mệnh Kim.

Vì cây hạnh phúc hợp với hầu hết ngũ hành nên gia chủ tuổi nào cũng có thể đặt loại cây này trong nhà để cầu tài lộc, may mắn.

Điểm danh những loại cây cảnh đẹp không nên trồng trong nhà

Điểm danh những loại cây cảnh đẹp không nên trồng trong nhà

Cây cảnh vừa trang trí nhà vừa giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên, có những loại cây cảnh có chứa chất độc, nếu trồng trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Quang Đăng (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.