Ý nghĩa phong thủy của cây dừa cảnh là gì?

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Cây cảnh là sự lai tạo tự nhiên giữa cây cau và cây dừa, còn có tên khoa học là dypsis lutescens. Đây là loại cây không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang ý nghĩa hưng thịnh cho gia chủ.

Cây dừa cảnh là gì?

Cây dừa cảnh là một loại cây thuộc họ dừa nhưng có kích thước nhỏ, thường mọc nhiều nhánh rồi kết thành chùm lớn. Nó có thân hơi cong như cây dừa, lá nhỏ khía dài thuộc họ dừa, nhưng hoa và quả lại giống cau.

Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt, mỗi cây dừa cảnh khi trưởng thành có thể cao từ 3 – 6m, trong khi thông thường các cây nhỏ đến trung bình có chiều cao từ 1,5 – 3m.

Cây dừa cảnh là gì?

Phần gốc và thân của cây dừa cảnh được chia thành nhiều đoạn với kích thước khác nhau và có màu hơi vàng. Trong khi mặt trên của lá được bao phủ bởi một bẹ màu vàng hoặc trắng.

Khi trồng cây dừa cảnh lâu năm sẽ cho hoa và quả, hoa cũng thường mọc thành chùm, có màu trắng sữa. Đặc biệt là tỏa ra hương thơm rất nhẹ nhàng, quyến rũ. Quả là dạng hạt, hình trứng, khi chín sẽ có màu vàng sẫm, vị khá chát pha chút ngọt.

Tác dụng của cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh ngày nay được bày bán khá nhiều và do kích thước không quá lớn nên thường được dùng để trang trí các khu sân vườn, nhà ở, quán cafe, công ty …

Tác dụng của cây dừa cảnh

Ngay cả lá của cây dừa cảnh cũng có màu xanh rất đẹp nên còn được dùng để trang trí trong nhà, cổng cưới, quà cưới …

Bên cạnh đó, cây dừa cảnh còn có khả năng hút các chất độc hại, khói bụi mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ hơn. Đó cũng là lý do mà các gia chủ khá ưa chuộng và lựa chọn loại cây này.

Ý nghĩa phong thủy của cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh thường được gia chủ đặt hai chậu ở cổng hoặc lối ra vào với ý nghĩa vừa tô điểm cho không gian sống thêm xanh mát vừa mang ý nghĩa vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của cây dừa cảnh

Đối với các công ty, doanh nghiệp, cây dừa cảnh trồng làm hàng rào vừa tạo bóng mát vừa mang lại may mắn, tài lộc cho họ.

Trong phong thủy, cây dừa cảnh khi trồng trong nhà sẽ mang lại may mắn, giúp các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, sức khỏe dồi dào và đặc biệt là luôn gặp suôn sẻ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.