Ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy là gì?

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Là linh vật trong bộ tứ rồng, lân, rùa, phượng, rồng là vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc, mang lại sự thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.

Rùa đầu rồng aka rồnglà con vật huyền thoại kết hợp giữa hai đặc tính rồng và rùa, hình tượng linh thiêng của các nước Châu Á, dù đặt ở đâu cũng mang lại điềm lành.

Tương truyền, Long sinh ra chín phẩm (chín người con của rồng), người con thứ tư là Bá Hạ, thích khiêng vật nặng hình rùa, đầu giống rồng, còn gọi là rùa rồng.

Ý nghĩa phong thủy của rồng

Theo các chuyên gia phong thủy, rùa hóa rồng là linh vật dùng để hóa giải lời ăn tiếng nói, tai họa, chiêu tài. Với tác dụng chiêu tài, Long Quy đứng hàng thứ 3 sau thần Tài và Tỳ Hưu.

Vì vậy, gia chủ có thể đặt rùa rồng ở vị trí Thái tuế nếu không may tu luyện ở nơi Thái tuế của ngôi nhà (nhưng tốt nhất không nên luyện ở nơi Thái tuế chiếu đến) và đặt nó ở bàn thờ. Thần tài thổ công để hóa giải lời ăn tiếng nói.

Ngoài ra, đặt rùa hóa rồng có tác dụng cầu đinh quý, trường thọ.

Cách bố trí rồng phong thủy?

– Phòng khách có tác dụng chiêu tài khai vận, phải bày ở phía trước, hướng ra cửa lớn để hút tài lộc, hút tài lộc nhưng lưu ý không để người lạ chạm vào vì sẽ khiến thú dữ vấy bẩn. , làm giảm hiệu quả của phong thủy, thậm chí khiến tài lộc thoát ra ngoài, thất thoát tài sản, ảnh hưởng đến tài lộc.

– Rùa rồng được đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hướng ra cửa để vừa chiêu tài, vừa trấn trạch, trấn trạch, bảo vệ gia chủ.

– Long rùa đặt dưới gầm giường để cầu trường thọ và có tác dụng thu hút tài lộc, bình an nên đặt trước giường, đầu hướng về giường, đuôi hướng ra ngoài.

– Tránh đặt rùa rồng ở trên cao, tốt nhất nên đặt sát sàn nhà và tránh đặt bụng hướng lên trên vì rùa bị hở bụng, co chân lên, rất nguy hiểm. Vì vậy, cần chọn nơi bằng phẳng, chắc chắn để tránh rùa rồng bị ngã, lưng chạm đất.

Tuy nhiên, trước khi đặt rùa rồng hay bất cứ linh vật nào, gia chủ cần khai quang (thủ tục để linh vật rước gia chủ). Việc thực hiện khai quang cần tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy hoặc các nhà sư trong chùa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.