Ý nghĩa của cây hồng môn trong phong thủy ít người biết

Bất Động Sản
Rate this post

Cây hồng môn mang lại vẻ đẹp cho không gian và được sử dụng nhiều trong trang trí gia đình và văn phòng. Vậy cây hồng môn hợp mệnh gì và có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Tác dụng của hồng môn

Cây hồng môn Còn có tên khoa học là Anthurium Andraeanum và thường được biết đến với những cái tên khác như: cây cánh buồm đỏ, cúc vạn thọ đỏ, cúc vạn thọ tròn và tất cả chúng đều gợi lên màu sắc đỏ tươi bắt mắt của loài hoa này, có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador.

Đây là loại cây nhỏ, thân ngắn nhưng tuổi thọ cao so với các loại cây cảnh khác. Hồng môn đẹp, có màu sắc bắt mắt nên được nhiều người yêu thích. Hoa Mơ có màu đỏ ruby, cam hoặc hồng dạng phiến hở hình trái tim. Bản thân những bông hoa có màu vàng và đính ở đầu của bông hoa. Đây là loại cây cảnh có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Với vẻ đẹp cuốn hút, cây hồng môn ngoài việc được ưa chuộng để trang trí, giúp chủ nhân có cuộc sống gần gũi với thiên nhiên mà còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Lá hồng môn có khả năng hút các chất độc có thể gây ra nhiều bệnh cho con người, đặc biệt là đường hô hấp, thậm chí là ung thư.

Bên cạnh đó, Những bông hồng môn đỏ rực rỡ giúp chúng ta luôn yêu đời, lạc quan, tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn, làm việc hiệu quả hơn, yêu đời hơn.

Ý nghĩa phong thủy của cây hồng môn

Đây là loài cây mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tên cây được ghép từ hai từ hồng – môn mang ý nghĩa mở ra sự may mắn và hạnh phúc. Cây có cánh và lá hình trái tim tượng trưng cho sự nhiệt tình, ấm áp và tình yêu chân thành, bền chặt.

Ý nghĩa phong thủy của hồng môn

Trong phong thủy, hồng môn có thể điều hòa phong thủy trong nhà, thu hút các luồng khí tích cực và giảm bớt các luồng khí tiêu cực trong môi trường sống.

Trồng hồng môn trong nhà giúp mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Trồng ở công ty, phòng làm việc sẽ giúp công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức. Việc kinh doanh sẽ phát đạt, tiến lên nếu cây này được đặt trong các cửa hàng.

Định mệnh với hồng môn

Theo phong thủy, chính vì màu xanh của lá và màu đỏ của hoa – đây là những màu tương sinh nên cây hồng môn này sẽ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Định mệnh với hồng môn

Những người mệnh kim trồng cây để trang trí trong nhà, góc làm việc hay thậm chí là phòng đọc sách cũng mang lại những điều thuận lợi và may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.