Xôi ở bàn thờ ở Hà Nội và Xôi ở nhà xác ở Sài Gòn.

Món Ngon
Rate this post

Quán xôi nổi tiếng này nằm ở con phố Đê La Thành đông dân cư. Quán xôi đặc biệt này bán đến tận khuya và lúc nào cũng đông khách. Cái tên rùng rợn này xuất phát từ việc cửa hàng này sẽ bán bàn thờ vào buổi sáng và buổi tối sẽ bán xôi.

Quán xôi ở Đê La Thành này thu hút nhiều khách ăn đêm nhờ cái tên độc đáo nhưng lại níu chân thực khách nhờ ba tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” với những bát xôi đầy đặn, thơm ngon.

Hai

Món ăn ngon nổi tiếng Hà Nội. Một bát xôi ở đây có đầy đủ các chất (Ảnh: VOZ)

Món “best seller” của quán là xôi thập cẩm và xôi gà nấm. Kèm theo đó là bát nước dùng đậm đà và dưa chua ngọt giòn. Một tô xôi có lạp xưởng, trứng ốp la, bò khô, bò né, tôm, thịt với giá chỉ từ 35.000 đến 40.000 đồng. Xôi dẻo mềm, ăn nóng rất đậm đà và đậm đà hương vị. Rẻ và đầy đặn là ấn tượng thứ hai của thực khách tại quán này sau cái tên quán xôi độc đáo.

Một bát xôi đầy đặn nóng hổi như thế này quả là lựa chọn thích hợp cho một ngày làm việc mệt mỏi mà bụng đói. Đến đây, bạn sẽ hiểu cảm giác no là như thế nào. Nếu bạn không phải là tín đồ của những bát xôi đầy ắp, hãy thử gọi món xôi 30.000 với những nguyên liệu tùy thích.

Vì quán khá đông nên không phải lúc nào cũng có chỗ ngồi mà đôi khi bạn phải xếp hàng mua, việc chọn mua hay nhờ người giao hàng có thể sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Hai

Món ăn ngon nổi tiếng Hà Nội. Một góc bàn thờ Xôi (Ảnh: Riviu)

Món ăn nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh: xôi cà pháo

Nép mình giữa khu phố với những nhà tang lễ, những quán bán đồ tang lễ với không khí trầm mặc, u uất là quán xôi có thâm niên gần 4 chục năm. Một quán xôi có vị trí khiến nhiều người phải rùng mình, đây là nơi bán hàng nhiều năm nay luôn đông nghịt khách. Vậy điều gì làm nên món xôi gấc nhà xác?

Xung quanh quán xôi là các nhà tang lễ, bệnh viện, cửa hàng bán quan tài và đồ tang lễ. Đó là lý do cái tên rùng rợn ra đời vì những khách quen ở quán xôi đã truyền tai nhau cái tên độc đáo đó.

Quán xôi không quá khác biệt so với những quán bán xôi khác, nhưng dường như cái tên này đã trở thành thương hiệu của xôi cà pháo. Khách đến tham quan đông đúc mỗi ngày, có lẽ một phần vì tò mò muốn thử cảm giác mua xôi giữa khu phố u uất, chết chóc, tiếng khóc than, không khí u ám.

Hai

Xôi nếp cẩm – đặc biệt, dân dã và ấn tượng (Ảnh: Foody)

Sợ thì sợ, sợ thì sợ nhưng quán xôi vẫn đông khách ngày này qua ngày khác vì chất lượng xôi ở đây. Bị thu hút bởi cái tên nhưng ở lại không phải vì thế. Khách hàng thân thiết tại quán xôi cô dâu chia sẻ, xôi ở đây được gói bằng lá chuối sạch, thơm ngon, đậm đà, nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn giữ được độ hấp dẫn. Sức hấp dẫn của món xôi vò nằm ở nước tương và lạp xưởng gia truyền khiến ai ăn lần đầu cũng muốn thử lần thứ hai.

Món ăn nổi tiếng này có giá cả rất bình dân nhưng lại là món ăn hội tụ đầy đủ hương vị, bạn nên thử một lần.

Hai

Món ăn ngon nổi tiếng tại TP. Quán xôi nằm ở địa điểm rùng rợn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *