Xin giới thiệu Đội tuyển Hoa Kỳ WCS 2023 của chúng tôi: Cosplay Karmaluna!

Anime - Manga
Rate this post

Nguồn ảnh thuộc về: Artisticaise Photography

Gặp gỡ Đội ngũ WCS USA 2023- Cosplay Luna Lady of Light và Karmada của Cosplay Karmaluna. Karmaluna đã được chọn tại Vòng chung kết WCS USA 2022 nhờ vai diễn Katsu Eiraku và Tei-Kuu trong sê-ri Thunderbolt Fantasy. Karmaluna bao gồm Emily (Luna Lady of Light) và Conner (Karmada). Emily bắt đầu cosplay từ năm 2007 và Conner bắt đầu cosplay từ năm 2001. Sau khi gặp nhau vào năm 2012, hai người này đã trở thành bạn thân của nhau. Sau khi giành chiến thắng đầu tiên trong cuộc sơ tuyển World Cosplay Summit USA vào năm 2013, cặp đôi này đã không thể tách rời. Họ đã cosplay cùng nhau được mười năm rồi! Karmaluna nắm giữ hơn 30 giải thưởng về tay nghề thủ công và hiệu suất.

Chúng tôi đã phỏng vấn Karmaluna Cosplay về mọi thứ cosplay! – Từ hành trình cosplay đến senpai cosplay của họ cho đến cuộc thi sắp tới của họ tại World Cosplay Summit 2023!

 • Bộ cosplay đầu tiên của bạn là gì và bộ cosplay trong mơ của bạn là gì?

Emily: Trong 6quần què lớp, tôi năn nỉ mẹ may cho tôi một bộ trang phục Quý bà Bóng tối trong Thủy thủ Mặt trăng cho lễ Halloween. Tôi đã tạo kiểu cho một bộ tóc giả Party City Lady Godiva khủng khiếp và sử dụng keo xịt tóc màu để làm cho nó có màu hồng. Đó là trang phục anime đầu tiên của tôi. Tuy nhiên, bộ cosplay chính thức đầu tiên của tôi là Super Sailor Moon từ manga Sailor Moon SuperS, được mặc tại Anime Central 2007. Bộ cosplay trong mơ của tôi là bộ váy vẽ Winterhalter của Elisabeth trong vở nhạc kịch tiếng Đức Elisabeth das Musical.

Conner: Bộ cosplay đầu tiên của tôi (mà tôi chính thức coi là cosplay) là Anthy từ Cô gái cách mạng Utena (tôi thực hiện nó vào năm 2001)! Tôi đã làm được khoảng 1/3 số đó và người dì tuyệt vời của tôi, người rất giỏi trong việc may vá, đã hoàn thành phần còn lại. Tôi đã nghiên cứu những gì cô ấy đã làm với bộ trang phục đó và áp dụng nó cho rất nhiều thứ khác – nó thực sự khiến tôi bắt đầu!

Tôi cảm thấy như bộ cosplay trong mơ của mình là mọi bộ trang phục tôi làm? Tôi luôn rất phấn khích khi làm từng bộ trang phục mà tôi thực sự không thể chỉ chọn một bộ – luôn có điều gì đó mới mẻ và thú vị về mỗi bộ trang phục.

 • Bộ cosplay yêu thích của bạn là gì và bạn muốn làm lại bộ nào nhất?

Emily: Bộ cosplay yêu thích của tôi là Demon Homura trong Madoka Magica Rebellion. Tôi đã thực hiện lần đầu tiên vào năm 2015 cho vòng sơ loại WCS của Hoa Kỳ, nơi tôi đã tham gia lần thứ 2thứ. Thật trùng hợp đây cũng là bộ phim tôi muốn làm lại nhất. Tôi đã làm lại hoàn toàn trang phục vào năm 2019 cho buổi sơ khảo GICOF. Trong bản làm lại, tôi đã hiện thực hóa giấc mơ về đôi cánh cơ học của mình bằng cách chế tạo một đôi cánh có khớp nối dài 9 foot.

Conner: Yêu thích? Ồ không, nó giống như chọn một đứa trẻ yêu thích! Nếu phải nói, tôi sẽ nói có khả năng là Công chúa Peach trong Super Smash Bros của tôi – cô ấy luôn gây ấn tượng mạnh với đám đông và nhận được những phản ứng thú vị như vậy từ bọn trẻ.

Đối với một người để làm lại… có lẽ là trang phục Weaver lv 50 của tôi từ Final Fantasy XIV, tôi luôn thích làm những bộ trang phục đó và thực sự muốn Thực ra làm cho nó có chất lượng cao (HQ, nếu bạn nắm bắt được sự trôi dạt của tôi).

 • Bài học lớn nhất bạn học được từ cosplay là gì?

Emily: Cosplay đã dạy tôi cách phân tích một vấn đề từ mọi phía và bằng cách chia nó thành từng phần nhỏ, tôi có thể dễ dàng giải quyết vấn đề hơn mà không bị rối loạn chức năng điều hành.

Conner: Thời gian. Thời gian là yếu tố lớn nhất và là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Luôn tăng gấp đôi lượng thời gian mà bạn nghĩ rằng mình sẽ cần và ngay cả khi gập bụng, hãy làm việc chậm rãi. Làm việc hấp tấp chỉ gây ra sai sót! Đo hai lần (ba lần?), cắt một lần!

 • Bạn muốn những người chơi cosplay mới biết điều gì mà bạn ước mình đã học được ngay từ đầu?

Emily: Đừng quá coi trọng bản thân. Cuối cùng, tất cả chúng ta đều là những kẻ mọt sách trong trang phục. Nếu bạn muốn thực hiện công việc một cách nghiêm túc, hãy làm như vậy, nhưng đừng áp đặt điều đó lên bất kỳ ai khác và hãy tôn trọng những người khác trong phòng xanh. Bạn không cần phải đi đến mọi nơi với một bộ trang phục mới, điều đó thật căng thẳng và tốn kém. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người là vô ích. Một số người sẽ không thích bạn. Trở thành chính mình tốt nhất có thể sẽ ít căng thẳng hơn nhiều và những người quan trọng sẽ thấy điều đó.

Conner: Đọc hướng dẫn mẫu nếu bạn đang làm trang phục của mình. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, ahaha – đường may phù hợp giúp trang phục vừa vặn hơn và bạn bớt căng thẳng hơn! VÀ không sao nếu bạn không có điều gì mới trong mỗi hội nghị. Không sao đâu.

 • Ai là senpai cosplay của bạn/đã truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất để tiếp tục cosplay?

Emily: Senpai cosplay đầu tiên của tôi là Jia Crens. Tôi luôn ngạc nhiên trước những điều tuyệt vời mà cô ấy có thể tạo ra. Người còn lại sẽ là nữ hoàng lấp lánh màu cam, Tristen Citrine hay còn gọi là Char.

Conner: Ôi trời, tôi vẫn có “Và May Là Một Nửa Trận Chiến” là Senpais Cosplay của tôi – họ đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều (và vẫn vậy). Tôi đã đến tất cả các hội đồng của họ để học hỏi càng nhiều càng tốt và họ thực sự đã cho tôi can đảm để bước ra khỏi đó và cố gắng làm BẤT CỨ ĐIỀU GÌ! (Tôi vẫn truy cập bảng điều khiển của họ vì này, tất cả chúng ta vẫn đang học những điều mới!)

 • Kỷ niệm liên quan đến cosplay đáng nhớ nhất của bạn là gì?

Emily: Kỷ niệm cosplay đáng nhớ nhất của tôi là buổi chụp cosplay nhóm đầu tiên của tôi. Những người bạn của tôi Totally Toasty Teeny, Totally Toasty Ari, Lexi, Miyuka, Mike, và tôi đã thực hiện một buổi chụp nhóm lớn tại Ohayocon 2009 với Trang phục FFX-2 của chúng tôi. Đó là lần đầu tiên tôi lên kế hoạch trang phục với một nhóm. Chúng tôi có Yuna, Rikku, Paine, Lenne, Leblanc và Gippal. Bạn tôi Doug (TheRealLink) đã chụp những bức ảnh của chúng tôi. Bức ảnh tất cả phụ nữ chúng tôi cầm Gippal có lẽ là bức ảnh nhóm yêu thích nhất mọi thời đại của tôi. Một người khác đang chia sẻ những trải nghiệm quốc tế này với người bạn thân nhất của tôi, Connor. Tôi có một bức ảnh chụp chúng tôi chiến thắng tại AX trong tủ của tôi ở nơi làm việc. Nụ cười của chúng tôi rất lớn. Nó thực sự là một giấc mơ trở thành sự thật.

Conner: Chà, tôi đã cosplay khá lâu rồi, nên tôi cảm thấy mình có quá nhiều! Tôi thực sự không thể quyết định giữa thời điểm tôi vô tình suýt làm mất trang phục trên sân khấu khi đang biểu diễn (nhưng vẫn nhận được giải thưởng do ban giám khảo lựa chọn – lần đầu tiên của tôi!), tương tác yêu thích của tôi với các diễn viên cosplay khác đóng vai nhân vật đã khiến tôi thích thú (Hughes từ FMA với ví ảnh sẽ sống miễn phí trong não mãi mãi), niềm vui khi tương tác với đám đông với tư cách là Công chúa Peach (khi một đứa trẻ hỏi tôi liệu tôi có thực sự nổi không), gặp gỡ chồng tương lai của mình thông qua việc tạo ra một bộ cosplay để gây bất ngờ cho một người bạn (đã thành công rực rỡ), với những trải nghiệm tuyệt vời như đến Hà Lan hoặc Hàn Quốc và làm những điều tuyệt vời trên sân khấu (thực sự mà nói đó là một điều rất ly kỳ!).

Trộn tất cả những cảm xúc đó lại với nhau và ĐÓ là kỷ niệm yêu thích của tôi.

Anime Expo, Trung tâm hội nghị LA, 7/3/22.
© Axel Koester Photography, All Rights Reserved, 2022.

 • Cuộc thi cosplay/hóa trang đầu tiên của bạn là gì và bạn bắt đầu cạnh tranh để đại diện cho Hoa Kỳ tham dự WCS từ khi nào?

Emily: Lễ hội hóa trang cosplay đầu tiên của tôi là Anime Central 2007. Tôi không thi đấu; Tôi đã ở đó với tư cách là chỗ dựa tinh thần cho một người bạn không muốn ở một mình trên sân khấu. Vào năm 2012, tôi đã tham dự Katsucon và ngồi dưới hàng ghế khán giả trong buổi sơ khảo WCS. Tôi thích xem tất cả các bộ trang phục và các tiểu phẩm khiến trái tim trẻ con trong rạp hát của tôi rất hạnh phúc. Tôi biết tôi phải cố gắng! Connor và tôi đã thành lập Karmaluna vào năm 2012. Chúng tôi đã thi đấu tại Katsucon 2013 trong vòng sơ loại WCS đầu tiên của chúng tôi (nơi chúng tôi đã giành chiến thắng!) và tiếp tục vào vòng chung kết Hoa Kỳ tại Anime Matsuri. Nhóm lọt vào vòng chung kết năm 2013 là đỉnh cao. Mọi mục nhập sẽ là một Đội Hoa Kỳ tuyệt vời. Nó thúc đẩy chúng tôi tiếp tục xây dựng những thứ lớn hơn và tốt hơn. Lần thứ hai của chúng tôi là vào năm 2014. Chúng tôi đã giành chiến thắng trong vòng sơ loại Anime St. Louis và tranh tài trong trận chung kết tại Anime Central 2014. Tôi đã thử lại vào năm 2015 với một đối tác khác và được trao giải á quân cho Đội Hoa Kỳ tại Midwest Media Expo. Vào năm 2021, Connor và tôi đã cùng nhau tham gia cuộc thi WCS Video cho AX Lite. Sau đó, khi biết Connor sắp nghỉ thi đấu, chúng tôi đã dốc hết sức lực cho AX 2022.

Conner: Cuộc thi chính thức đầu tiên của tôi là vào năm 2004 (về mặt kỹ thuật là trước đó, nhưng chúng là “cuộc thi về mức độ phổ biến của đám đông” nhiều hơn, vào năm 2004, có những tiêu chí thực tế được sử dụng nếu tôi nhớ không?) tại JAFAX ở Đại học Bang Grand Valley trước khi nó chuyển đến trung tâm thành phố . Chúng tôi bắt đầu thi đấu tại WCS vào năm 2013 sau khi gặp nhau vào năm 2012 sau một lễ hội hóa trang! Cuối cùng, chúng tôi đã giành chiến thắng trong vòng sơ loại đầu tiên mà chúng tôi tham dự và được tham dự trận chung kết năm đó – chúng tôi đã không ngừng cố gắng kể từ đó!

 • Bạn chọn cosplay cho WCS 2023 như thế nào?

Emily: Tôi tình cờ trở thành một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Thunderbolt Fantasy kể từ khi chương trình bắt đầu được chiếu trên Crunchyroll. Chúng tôi đã thảo luận về các lựa chọn của mình cho AX 2020 và chúng tôi muốn làm một nơi nào đó mà Connor có thể là nhân vật phản diện. Trang phục rất khác so với bất cứ thứ gì chúng tôi đã làm trước đây và thể hiện nhiều kỹ thuật và kỹ năng khác nhau. Khi tôi nói với Connor rằng anh ấy sẽ giết tôi trên sân khấu, anh ấy đã rất phấn khích khi trở thành “hoàn toàn ma quái”.

Conner: Chúng tôi đang xem xét các ý tưởng cho lần thử sức tiếp theo tại WCS và Emily đã giới thiệu cho tôi chương trình Thunderbolt mà cô ấy đã xem và các nhân vật cũng như một vài ý tưởng khác nhau cho các màn trình diễn. Tôi thực sự thích ý tưởng tạo ra một bộ trang phục mà tôi có thể trở thành nhân vật phản diện (giống như một nhân vật phản diện xấu xa thực sự! Tôi phải thực hiện hành vi đâm!) VÀ tôi phải thực hiện tất cả các kiểu trang điểm và mặc quần áo thời tiết trông thật “lố bịch”, v.v. Trang phục có khá nhiều chi tiết, điều này thực sự thu hút chúng tôi đối với trang phục ở cấp độ thi đấu.

 • Bạn mong chờ điều gì nhất khi tham dự WCS 2023?

Emily: Tôi rất mong được bước lên sân khấu tại trung tâm nghệ thuật Aichi và tận mắt chiêm ngưỡng nhà hát tuyệt đẹp đó. Tôi cũng mong muốn được kết nối với các nhóm khác, một số nhóm tôi đã biết và nhiều nhóm tôi sẽ gặp lần đầu tiên.

Conner: Cảnh tượng của tất cả! Tôi muốn xem sân khấu, và tất cả các đội khác nhau, các màn trình diễn và năng lượng chung của toàn bộ sự kiện. Từ tất cả các cảnh quay mà tôi đã xem, nó giống như một sự kiện kiểu “Thế vận hội dành cho cosplay” và về tổng thể, nó trông giống như một trải nghiệm thú vị và hồi hộp.

 • Bạn đang chuẩn bị như thế nào cho WCS 2023 sắp tới tại Nhật Bản?

Emily: Chúng tôi đang làm việc với những người bạn là cựu sinh viên để tinh chỉnh phần trình diễn và trang phục của chúng tôi cho Nhật Bản. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho tất cả các trang phục bổ sung của mình để tránh nóng: rất nhiều bông và vải thoáng khí. Chúng tôi không muốn tan chảy dưới cái nắng nóng của mùa hè ở Nagoya.

Conner: Chúng tôi đang hoàn thiện màn trình diễn và trang phục, đồng thời lên kế hoạch cho những trang phục bổ sung để có thể xử lý cái nóng. Tôi nghe nói thời điểm đó trong năm rất NÓNG nên tôi đang cố gắng tăng cường khả năng đi lại và xử lý nhiệt độ để không gặp quá nhiều vấn đề. Và…cũng đang nghiên cứu các dụng cụ làm mát như áo khoác và quạt.

 • Bạn cảm thấy thế nào về việc thi đấu ở nước ngoài một lần nữa?

Emily: Tôi rất phấn khích! Cuộc thi quốc tế đầu tiên của chúng tôi là vào năm 2016 khi chúng tôi thi đấu ở Hà Lan. Tôi trở lại Hà Lan vào năm 2018 với tư cách là đại diện của Hoa Kỳ cho Clara Cow’s Cosplay Cup. GICOF năm 2022 là lần thứ hai chúng tôi thi đấu ở nước ngoài với tên gọi Karmaluna. Có thể khó khăn và khá tốn kém khi mang tất cả các món đồ đã đặt ra nước ngoài. Năm ngoái, chúng tôi đã gửi rất nhiều thứ về nhà sau GICOF và chúng tôi dự định sẽ làm điều tương tự sau WCS. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ có nhiều chỗ hơn trong hành lý để lưu niệm.

Conner: Tôi thực sự rất phấn khích! Ý tôi là, tôi không phải là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của việc bay và các chuyến bay dài NHƯNG trải nghiệm du lịch và biểu diễn chắc chắn vượt xa điều đó! Được biểu diễn trước đám đông lớn là điều tôi thực sự thích thú và tôi thích toàn bộ trải nghiệm về các hội nghị và những thứ tương tự – thật thú vị khi xem những hội nghị đó ở các quốc gia khác hiện nay như thế nào. (Ngoài ra, sẽ không nói dối, thức ăn RẤT TỐT)

 • Nếu chúng ta chỉ biết một điều về bộ đôi Cosplay Karmaluna, thì đó nên là gì?

Emily: Chúng tôi là một cặp đôi ngốc nghếch cống hiến hết mình cho việc nâng cao tinh thần của các cosplayer trong cộng đồng cosplay toàn cầu.

Conner: Tôi đồng ý với Emily – về cơ bản, chúng tôi là một cặp đôi ngốc nghếch thích vui vẻ trên sân khấu và chúng tôi thực sự chỉ muốn giúp nâng cao tinh thần cho tất cả các diễn viên cosplay và cho họ thấy rằng đó chỉ là niềm vui!

 • Ngoài cosplay và đạo cụ, thứ gì bạn luôn mang theo khi thi đấu?

Emily: Tôi luôn mang theo loa Bluetooth để chúng tôi có thể tìm một hành lang trống để thực hành màn biểu diễn của mình.

Conner: Tôi luôn mang theo tai nghe, vì tôi thích nghe nhạc nền màn trình diễn của chúng tôi ở hậu trường trước khi biểu diễn vì nó giúp tôi bình tĩnh lại trên sân khấu. Chỉ vì tôi đã thi đấu gần 20 năm không có nghĩa là tôi không sợ hãi khi đứng trên sân khấu!


Hội nghị Thượng đỉnh Cosplay Thế giới Hoa Kỳ 2023 Ngày ra mắt là TBD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *