Xem xét thực tế là đăng ký tàu Thái Bình Dương đang bị tranh chấp

Bất Động Sản
Rate this post

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ GTVT xin ý kiến ​​của Cục Đăng kiểm tàu ​​biển Thái Bình Dương thuộc Công ty cổ phần Nạo vét và Xây dựng đường thủy.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đang xin ý kiến ​​chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về việc đăng kiểm tàu ​​Thái Bình Dương hoán cải nhưng đang xảy ra tranh chấp nội bộ. Hình minh họa

Trước đó, cơ quan này nhận được yêu cầu của Công ty cổ phần Nạo vét và Xây dựng đường thủy về việc thực hiện đăng kiểm trung gian trên đà cho tàu Thái Bình Dương.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như không có việc Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng nhận được đề nghị của Công ty CP Tổng công ty Xây dựng đường thủy về việc không cấp đăng kiểm cho tàu Thái Bình Dương với lý do máy chính của tàu đã thay đổi và không được. đảm bảo. kỹ thuật cũng như không công nhận tư cách pháp nhân của Công ty Cổ phần Nạo vét và Xây dựng đường thủy.

Thực hiện văn bản số 660 / TTr-P4 ngày 24/6/2022 của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã làm việc với đại diện Tổng công ty Xây dựng đường thủy và Công ty cổ phần Nạo vét và xây dựng. xây dựng đường thủy.

Tại buổi làm việc, Cục Đăng kiểm cho rằng: Về tranh chấp nội bộ giữa Tổng công ty Công trình đường thủy và Công ty cổ phần Nạo vét và xây dựng đường thủy, Cục không có thẩm quyền giải quyết. quyết định và yêu cầu Công ty CP Tổng công ty Xây dựng đường thủy liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết hoặc khởi kiện ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Đối với ý kiến ​​về việc đăng kiểm tàu ​​biển Thái Bình Dương, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ thực hiện trình tự, thủ tục kiểm tra nếu chủ tàu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và có giấy tờ hợp pháp thể hiện chủ tàu. Đối với tàu biển có giấy tờ hợp pháp xác định người đại diện theo pháp luật của chủ tàu tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký tàu biển.

Ngày 12/7/2022, Công ty CP Nạo vét và Xây dựng đường thủy có Văn bản số 65 CV / 2022 / TC gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam với nội dung: Máy cũ được ban giám đốc cũ thay thế không đúng quy cách. Các quy định đã được công ty tháo dỡ và đề nghị thay máy mới với đầy đủ hồ sơ hợp lệ và đang chờ Cục Đăng kiểm Việt Nam thẩm định thiết kế máy để thay máy theo quy định.

Công ty cũng đã xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển với tên tiếng Anh đúng theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty; Công ty cam kết cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp pháp chứng minh đại diện chủ tàu theo quy định của pháp luật. Theo đó, Công ty đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam, Chi cục Đăng kiểm số 10 tiến hành đăng kiểm tàu ​​theo quy định.

Tàu Pacific có số phân loại VR042235 là tàu nạo vét, tổng trọng tải 1.916 tấn, được đóng năm 2004 tại Hà Lan. Tàu đã được Cơ quan Đăng ký tàu biển Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển Việt Nam với số đăng ký VN-3838-HB, ngày 12/6/2015.

Đến nay, tàu Thái Bình Dương đã quá hạn kiểm định hàng năm theo quy định.

Để việc đăng kiểm tàu ​​biển Thái Bình Dương đảm bảo đúng quy định của pháp luật, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài, Cục Đăng kiểm Việt Nam và các chi cục đăng kiểm sẽ phải thực hiện việc đăng kiểm tàu ​​biển theo đúng quy định. quy định của pháp luật và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng khi chủ tàu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, có giấy tờ hợp pháp thể hiện chủ tàu, có giấy tờ hợp pháp xác định chủ tàu. đại diện hợp pháp của chủ tàu tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký tàu biển.

“Cục Đăng kiểm Việt Nam và các chi cục chỉ thực hiện việc đăng kiểm kỹ thuật phương tiện, không đăng kiểm để phục vụ các mục đích khác như: giải quyết các tranh chấp liên quan đến tai nạn; yêu cầu bồi thường thiệt hại; tranh chấp hợp đồng bảo hiểm giữa chủ tàu và tổ chức bảo hiểm; tranh chấp góp vốn giữa chủ tàu với cá nhân, tổ chức khác.

Việc đăng ký tàu biển bao gồm kiểm tra, phân cấp, đánh giá và cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật hàng hải, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường khi đóng mới, nhập khẩu, hoán cải, sửa chữa. sửa chữa, khôi phục và trong quá trình hoạt động bảo đảm tình trạng kỹ thuật theo quy định của pháp luật không có giá trị xác lập, thay đổi, chấm dứt quyền sở hữu đối với tàu biển ”, Cục Đăng kiểm Việt Nam nêu rõ.

Tuy nhiên, do giữa Công ty CP Tổng công ty Xây dựng đường thủy và Công ty CP Nạo vét và Xây dựng đường thủy nên xảy ra tranh chấp nội bộ. Theo Tổng công ty Công trình đường thủy, việc đại tu, sửa chữa tàu Thái Bình Dương, thay máy chính và hộp số đúng quy định với số tiền rất lớn mà các cổ đông lớn, đặc biệt là cổ đông vốn nhà nước (chiếm 36,62%) không được báo cáo, thẩm định. và được chấp thuận.

Vì vậy, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản xin ý kiến ​​chỉ đạo của Bộ GTVT về việc đăng kiểm tàu ​​Thái Bình Dương theo đề nghị của Công ty cổ phần Nạo vét và Xây dựng đường thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.