Xem chiến đấu cơ Thụy Điển phóng tên lửa không đối không hiện đại nhất châu Âu

Bất Động Sản
Rate this post

Tiêm kích Gripen E của Không quân Thụy Điển đã lần đầu tiên phóng thử thành công tên lửa không đối không Meteor, loại vũ khí được coi là tối tân nhất của châu Âu hiện nay.

Theo Eurasian Times, tập đoàn quân sự Saab mới đây đã phóng thử thành công tên lửa không đối không Meteor trên tiêm kích JAS-39 Gripen E. Sau Eurofighter Typhoon và Rafale, máy bay chiến đấu của Thụy Điển là máy bay chiến đấu. tiếp theo trang bị vũ khí không chiến tiên tiến này.

Mikael cho biết: “Cuộc thử nghiệm được tiến hành ở độ cao khoảng 5.000m và đã thành công tốt đẹp. Đây là một cột mốc quan trọng đối với cả lực lượng không quân Thụy Điển và Saab, thể hiện khả năng thích ứng hàng đầu của Meteor”. Olsson, đại diện của Saab cho biết.

Meteor là chương trình tên lửa chung của Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Điển, nhằm tạo ra vũ khí chiếm ưu thế trên không cho các máy bay chiến đấu của châu Âu.

Theo Saab, Meteor là tên lửa không đối không có điều khiển ngoài tầm nhìn (BVRAAM), có thể sử dụng cả ngày lẫn đêm, tầm bắn 185km và độ cao đánh chặn lên tới 25km. Về sức mạnh, Meteor có khả năng gây sát thương gấp 5 lần AIM-120 AMRAAM của Mỹ hay R-77 của Nga.

Tính năng nổi bật của Meteor là hệ thống dẫn đường hai chiều, cho phép phi công cập nhật dữ liệu mục tiêu trong chuyến bay hoặc xác định lại mục tiêu nếu cần, bao gồm cả dữ liệu từ bên thứ ba. Hệ thống cũng tạo ra “Vùng không lối thoát” (NEZ) lên đến hơn 100km, lớn hơn gấp 3 lần so với tên lửa không đối không thông thường.

Việt Dũng

Xem Taliban ‘trình diễn’ tên lửa đạn đạo chiến thuậtCác quan chức Taliban đã công bố những hình ảnh về hệ thống tên lửa đạn đạo mà họ sở hữu trong cuộc duyệt binh diễn ra vào ngày 1/9 gần thủ đô Kabul, Afghanistan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.