Xác minh tin tức và kiểm tra sổ đỏ chính chủ ở đâu?

Bất Động Sản
Rate this post

Trong tính sổ giao tế mua và bán nhà đất, để tránh “tiền mất tật mang”, người mua nên phải kiểm tra lưu ý các tin tức trong hồ sơ, sổ đỏ chính chủ, đảm bảo tính pháp lý. Vậy làm thế nào để kiểm tra? Xác minh tin tức và kiểm tra sổ đỏ chính chủ ở đâu là đúng mực và vừa đủ nhất? Hãy cùng Blog Nhà Đất tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Xác minh thông tin và kiểm tra sổ đỏ ở đâu?

Xác minh tin tức, kiểm tra sổ đỏ chính chủ ở đâu? 

khu vực để xác minh tin tức và kiểm tra sổ đỏ chính chủ chính là ở Văn phòng ĐK đất đai của Quận, Huyện, Thị xã, Tỉnh, TP nơi ĐK Nhà Đất. Việc kiểm tra sổ đỏ chính chủ trước lúc mua rất quan yếu vì thông qua đó có thể tránh khỏi phát sinh những tranh chấp trong quá trình ủy quyền nhà đất.

Xác minh thông tin và kiểm tra sổ đỏ ở đâu?

Kiểm tra sổ đỏ chính chủ trước lúc tính sổ giao tế mua và bán 

Kiểm tra các tin tức trên sổ đỏ chính chủ gốc

Một trong những cách kiểm tra nhanh dành riêng cho người mua đó là xem qua các tin tức trong giấy ghi nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ chính chủ). nhất là căn cứ vào mã vạch được in vào trang cuối (trang 4) của giấy ghi nhận. Điều này giúp người mua kiểm tra được sổ thật hay sổ giả.

Mã vạch này vốn để quản lý và tra cứu tin tức về Giấy ghi nhận cũng như hồ sơ cấp Giấy ghi nhận. Mã vạch sẽ tiến hành in dưới cấu trúc như sau: “MX.MN.ST”. trong số đó:

 • MX: Là mã đơn vị tính năng hành chính cấp xã nơi có nhà đất. Để kiểm tra, game thủ hãy đối chiếu mã đơn vị tính năng hành chính của xã, phường, thị trấn nơi có đất xem có khớp với mã trong giấy ghi nhận hay không. Nếu đơn vị tính năng hành chính cấp tỉnh cấp Giấy ghi nhận, sẽ ghi thêm mã của tỉnh, TP trước mã của xã.

 • MN: Là mã của năm cấp Giấy ghi nhận, gồm 02 chữ số sau rốt của năm ký cấp Giấy ghi nhận.

 • ST: Là số thức tự của hồ sơ thủ tục ĐK đất đai ứng với Giấy ghi nhận được cấp lần đầu theo quy định của Sở Tài nguyên và tự nhiên môi trường về hồ sơ địa chính.

Xác minh thông tin và kiểm tra sổ đỏ ở đâu?

Kiểm tra các tin tức trong sổ đỏ chính chủ 

Kiểm tra tin tức số đỏ tại Văn phòng ĐK đất đai

Cách kiểm tra sổ đỏ chính chủ bằng mã vạch có tính xác thực không cao, có thể làm giả. Để đảm bảo hơn, người mua phải tới Văn phòng ĐK đất đai để kiểm tra tại mục “Tra cứu sổ đỏ chính chủ”. Các trường hợp không truy xuất được tài liệu:

 • Phiếu yêu cầu phân phối tài liệu có nội dung không rõ ràng.

 • Yêu cầu phân phối tài liệu ở phạm vi kín đáo quốc gia.

 • Phiếu yêu cầu không còn chữ ký của người yêu cầu, người dân có thẩm quyền và đóng dấu xác nhận trường hợp riêng với tổ chức triển khai.

 • mục tiêu sử dụng tài liệu không tương thích.

 • Không xúc tiến đủ nghĩa vụ và trách nhiệm tài chính theo quy định.

Các bước để người mua mảnh đất nền có thể kiểm tra sổ đỏ chính chủ

Sau đây là Thủ tục ĐK để xác minh tin tức và kiểm tra sổ đỏ chính chủ tại Văn phòng đất đai.

Nộp phiếu yêu cầu

Mẫu yêu cầu là Mẫu số 01/PYC, người yêu cầu cần điền vừa đủ tin tức:  nguyên do, tin tức thửa đất, người thay mặt đứng tên Giấy ghi nhận để đối chiếu với những tin tức, tài liệu địa chính. các phương pháp để gửi mẫu cho Văn phòng đất đai:

 • Gửi qua E-Mail hoặc cổng tin tức đất đai.

 • Gửi qua bưu điện.

 • Nộp trực tiếp tại Trụ sở Văn phòng ĐK đất đai ở huyện, quận, thị xã, TP thuộc tỉnh.

Văn phòng tiếp nhận và xử lý yêu cầu

Cơ quan sẽ tiếp nhận phiếu yêu cầu, song song thông tin phí kiểm tra tin tức để người yêu cầu nộp nghĩa vụ và trách nhiệm. Trường hợp văn phòng từ chối phải có nguyên do chính đáng trả lời cho người yêu cầu. sau lúc xúc tiến xong nghĩa vụ và trách nhiệm tài chính, cơ quan sẽ xúc tiến phân phối tài liệu đất đai theo yêu cầu.

Trả kết quả

Về thời kì trả kết quả, yêu cầu trước 15h00 thì kết quả được trả trong thời kì ngày, còn sau 15h00 thì sẽ trả qua ngày làm việc tiếp theo. kế bên đó, nếu người mua không tự kiểm tra được hoặc không tới kiểm tra tại Văn phòng ĐK đất đai thì phải xúc tiến đúng thủ tục thủ tục sang tên. Khi xúc tiến thủ tục này, cơ quan ĐK đất đai sẽ check mã vạch để phát sinh ra sổ thật, sổ giả.

Đó là cách nhưng mà game thủ sẽ xác minh và kiểm tra được sổ đỏ chính chủ trước lúc mua và bán đất đai. Để tránh sổ đỏ chính chủ giả, tin tức không còn thật, người mua tốt nhất nên tới Văn phòng ĐK đất đai, xúc tiến đúng thủ tục để tra cứu và sang tên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.