Xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món muối tôm

Món Ngon
Rate this post

Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam chế biến hơn 100 món ăn chế biến từ nguyên liệu muối tôm của địa phương để lập kỷ lục Việt Nam.

Tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo về Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022. Ảnh: Quốc Việt.

Ngày 4/8, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo về Lễ hội Văn hóa – Du lịch tỉnh Bạc Liêu và Đêm hội Hoài Lang năm 2022, với tổng số khách mời dự kiến ​​khoảng 800 đại biểu Trung ương, khu vực và địa phương. . các tổ chức quốc tế. Đây là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội cấp tỉnh, có sự tham gia của các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sự kiện diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 29/11/2022, gồm nhiều hoạt động như: Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu năm 2022, từ ngày 27/11 đến ngày 29/11/2022 tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử. Nam ca, nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc Khmer tỉnh Bạc Liêu năm 2022, từ ngày 27 đến 29-11 tại chùa Xiêm Cán, Bạc Liêu.

Tổ chức không gian “Hội tụ tinh hoa di sản văn hóa phi vật thể đại diện vùng miền” gồm: Dân ca Quan họ, Ca trù, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, Bài chòi, Hát chèo, Đờn ca tài tử trong Phía nam…

Ngoài ra, Festival Nghề muối Bạc Liêu được tổ chức, từ ngày 28/11 còn có các sự kiện lớn như: Tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển chuỗi giá trị ngành muối tôm Bạc Liêu” tại Hội trường Nhà khách tỉnh. . Thành ủy Bạc Liêu, tổ chức hội thi ẩm thực với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Muối tôm Bạc Liêu”, phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam chế biến hơn 100 món ăn được chế biến từ nguyên liệu tôm và muối Bạc Liêu. Liêu để xác lập kỷ lục Việt Nam, tại Công viên Du lịch Sinh thái Hồ Nam.

Tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam chế biến trên 100 món ăn chế biến từ nguyên liệu tôm và muối Bạc Liêu để lập kỷ lục Việt Nam, tại Khu du lịch sinh thái Hồ Nam.  Ảnh: Quốc Việt.

Tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam chế biến trên 100 món ăn chế biến từ nguyên liệu tôm và muối Bạc Liêu để lập kỷ lục Việt Nam, tại Khu du lịch sinh thái Hồ Nam. Hình ảnh: Quốc Việt.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Ngày hội Văn hóa – Du lịch tỉnh Bạc Liêu và Hội Làng năm 2022 là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. – Thành lập tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997 – 01/01/2022). Thông qua các hoạt động của lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh “vùng đất, con người” Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển kinh tế – xã hội nói chung và văn hóa, du lịch của tỉnh nói riêng.

Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu công bố biểu trưng du lịch Bạc Liêu với thiết kế 3 hình ảnh chủ đạo xung quanh chữ “Bạc Liêu” gồm: Cây đờn ghim, cây hình ảnh 3 chiếc nón lá và hình ảnh làn sóng xanh được đặt dưới slogan du lịch Bạc Liêu.

Theo đó, ý nghĩa của hình ảnh cây Đờn ca tài tử nhằm khẳng định Bạc Liêu là một trong những cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận. nhận ra, gợi nhớ đến hình ảnh nhạc sĩ Cao Văn Lầu – người đã sáng tác bản Dạ Cổ Hoài Lang bất hủ.

Hình ảnh 3 chiếc nón lá cách điệu với 3 màu được thiết kế đan xen được bao phủ bởi chiếc kìm cách điệu cũng là hình ảnh đại diện cho tình đoàn kết của 3 dân tộc Kinh – Hoa – Khmer.

Ngoài ra, hình ảnh những gợn sóng xanh còn muốn nói đến hình ảnh miền sông nước, một đặc trưng của vùng Nam Bộ, trong đó có Bạc Liêu với hệ thống sông ngòi chằng chịt phù hợp cho phát triển du lịch sinh thái. – nông nghiệp – nông thôn.

Với khẩu hiệu hành động “Bạc Liêu – Hội tụ bản sắc văn hóa Nam Bộ” nhằm phát triển Bạc Liêu trở thành một Phương Nam thu nhỏ với sự giao thoa và bản sắc đa văn hóa; từ đó tạo sức hút đối với du khách khi tìm hiểu về Bạc Liêu và tạo cảm giác muốn đến trải nghiệm.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, nhấn mạnh: “Với chủ đề“ Bạc Liêu tiềm năng và lợi thế phát triển ”, Ngày hội Văn hóa – Du lịch tỉnh Bạc Liêu và Đêm Hội Làng năm 2022 nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế và người dân Bạc Liêu đến bạn bè, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.Mục tiêu cuối cùng của địa phương là xây dựng tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển nhanh và bền vững, giúp cuộc sống của người dân ấm no, hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.