Xà nhà (dầm) trong căn hộ

Bất Động Sản
Rate this post

Thực chất, phong thủy nhà ở là khoa học sắp xếp, bố trí hợp lý để có được nguồn sinh khí dồi dào giúp ngôi nhà thông thoáng mà vẫn ấm cúng. Sống lâu dài giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, an tâm và khỏe mạnh.

Đối với nhiều người, mua nhà là một việc trọng đại, có khi dành dụm cả đời mới mua được căn hộ, dọn về ở rồi không cất được mà bán. Cách duy nhất là thay đổi phong thủy trong nhà, tìm cách trang trí lại để hóa giải những điều không tốt. Nếu khéo léo hơn, bạn có thể tạo thế phong thủy hợp lý giúp thu hút sinh khí và nuôi dưỡng vận may trong chính ngôi nhà của mình.

Tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm trong quá trình thiết kế hay bố trí nhà ở được tạo ra trong các căn hộ chung cư. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Ví dụ, ngày càng nhiều ngôi nhà sử dụng thiết kế dầm lộ thiên. Họ cho rằng đây là những thiết kế hợp thời, độc đáo và mang nhiều giá trị thẩm mỹ.

Tuy nhiên, đây là một sai lầm đáng tiếc trong phong thủy.

Hệ thống dầm, xà bằng bê tông giúp kết cấu ngôi nhà thêm chắc chắn. Tuy nhiên, nhiều người cũng trang trí bằng những xà nhà giả để thêm phần phong cách. Trong phong thủy, xà nhà lộ ra ngoài, đặc biệt là trần nhà càng thấp thì càng mang lại nhiều sát khí.

Xà nhà xuất hiện phía trên bàn thờ, giường ngủ, bàn ăn, sofa hay bàn làm việc đều ảnh hưởng đến luồng sinh khí trong nhà. Sát khí này vô hình trung sẽ kìm hãm sinh khí của những người sống trong nhà.

Vị trí xà nhà mang đến sát khí

Xà nhà phía trên giường

Chùm đèn ở vị trí này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Không chỉ dễ gặp ác mộng mà các bệnh liên quan đến thần kinh, đau đầu sẽ dần xuất hiện. Đặc biệt là khi xà nhà xuất hiện ở đầu giường. Ngoài ra, xà nhà phía trên phòng ngủ của vợ chồng vô tình khiến cho tình cảm vợ chồng trở nên nặng nề, thiếu hòa hợp.

xà nhà

Chùm phía trên bàn thờ

Đây cũng là một điều tối kỵ trong phong thủy. Chùm đèn “đè” lên bàn thờ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Trường hợp để xà nhà phía trên bàn thờ sẽ khó tụ tài, không hanh thông trong công việc, không được quý nhân phù trợ. Về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà. Thậm chí trong những năm ngắn hạn, tuổi xung khắc với năm bản mệnh, người nhà dễ bị vận rủi đeo bám.

Xà nhà phía trên bàn làm việc

Cũng mang lại sát khí vô hình, bàn làm việc tượng trưng cho sự sáng tạo và sự thăng tiến trong sự nghiệp của một người. Nếu ngồi làm việc ở vị trí bị xà “đè” lên đầu, công việc dễ gặp bế tắc, tiểu nhân gây khó dễ.

xà nhà

Xà nhà trên phòng khách, ghế sofa hoặc bàn ăn

Ở những vị trí này, xà nhà ở trên cùng sẽ mang hung khí ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống trong nhà. Cụ thể nhất là sự thiếu hòa thuận, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Hóa giải xà nhà trong phong thủy

Chùm tia càng lớn, màu càng đậm thì sức sát thương càng lớn. Đặc biệt, khi để trần nhà thấp, sát khí càng mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông khí trong nhà. Hơn nữa, trong các căn hộ chung cư, không phải ngôi nhà nào cũng thông thoáng và có nguồn năng lượng luân chuyển liên tục.

Ngoài chung cư, nhà mặt đất, nhà biệt thự hay nhà cấp 4 đều sẽ bị ảnh hưởng tương tự. Gia chủ cần cân nhắc tìm ra phương pháp tối ưu để giảm thiểu uế khí trong nhà, tạo nguồn khí cân bằng trong không gian sống.

Để giảm bớt những thiệt hại mà xà nhà mang lại, gia chủ có thể thực hiện những cách sau:

– Cách tốt nhất là không để lộ xà nhà, bạn có thể làm trần giả để che đi xà nhà, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

– Nếu các khu vực bên dưới không thể di chuyển được thì xà nhà nên sơn màu sáng để tăng thêm dương khí. Ngoài ra, có thể lắp bóng đèn tròn dưới chùm đèn. Ánh sáng của đèn mang lại dương khí giúp giảm sát khí.

(Thông tin chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/cach-hoa-giai-phong-thuy-xau-xa-nha-dam-nha-trong-can-ho-chung-cu-o-vi-tri-anh-huong-den- hoa-khi-vo-chong-20220312202531487.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.