Whiffs and Aces: Mô tả hỗn hợp về môn đánh gôn của Birdie Wings

Anime - Manga
Rate this post©Ảnh về Bandai Namco/ Câu lạc bộ gôn BIRDIE WING

Anime bất ngờ vào mùa xuân năm 2022 Birdie Wing -Golf Girls ‘Story- là … không phải về gôn. Đạo diễn bởi Takayuki Inagaki và được sản xuất bởi Ảnh về Bandai Namco, anime thay vì tận dụng tối đa các tình huống xấu, tìm cách kiếm lợi từ những thứ bạn đam mê trong khi vẫn tương tác với chúng theo cách của riêng bạn, và nổi bật nhất là sự lãng mạn của trại đồng tính nữ. Golf là phương tiện thông qua đó Birdie Wing tuy nhiên, hãy khám phá những ý tưởng này, vì vậy chỉ công bằng khi kiểm tra xem bộ anime gốc đúng sai gì về môn thể thao cùng tên của nó.

Là một người bắt đầu chơi gôn ngay sau khi học đi bộ, tôi ngay lập tức bị thu hút bởi Birdie Wing. Rất may, tôi cũng có duyên với những bộ phim truyền hình phô trương khi lớn lên, bởi vì Birdie Wing nói rõ ngay từ đầu rằng họ không quan tâm đến việc khám phá điều gì khiến chơi gôn trở thành một môn thể thao căng thẳng và đầy thử thách. Từ các khía cạnh kỹ thuật của trò chơi đến tổn thất tinh thần của mỗi cú đánh, các phương tiện truyền thông khác làm tốt hơn nhiều trong việc tạo nền tảng cho các sắc thái của gôn hơn là Birdie Wing. Ở đâu Birdie Wing ở dưới mức par — điều tốt trong chơi gôn — là cách nó thể hiện phong cách riêng và tinh thần của người chơi. Nói về Những cô gái chơi gôn nổi tiếng, trong khi phóng đại hơn là một người thổi phồng khi kể lại trận đấu của họ trong nhà câu lạc bộ, anime đã truyền tải thành công những cảm xúc cuồng nhiệt mà bạn sẽ có đối với một người chơi khác trong suốt một vòng đấu. Vì vậy, trong khi Birdie WingMô tả của gôn là một túi hỗn hợp, bạn có thể giữ mười bốn câu lạc bộ trong một túi gôn trong suốt quá trình chơi theo quy định và bạn không cần phải là bậc thầy của từng câu lạc bộ để có một khoảng thời gian tuyệt vời trên sân.

Birdie Wing -Golf Girls ‘Story- mở ra với một người chơi gôn thi đấu trong một trận đấu không mở WPGA và sau đó xé bỏ một Nhiệm vụ bất khả thimặt nạ kiểu để tiết lộ rằng cô ấy là nhân vật chính của series Eve (họ trên luân phiên). Eve là một vận động viên chơi gôn ngầm, người được tuyển thủ chuyên nghiệp thuê để giữ gìn hình ảnh trước công chúng sau một chấn thương. Mặc dù phần mở đầu này thành công trong việc thu hút người xem ngay lập tức với bất kỳ sự thích thú nào đối với những trò lố bịch, nhưng nó cũng cho thấy rõ rằng chương trình này quan tâm đến mức độ quan tâm đến việc đánh giá đúng và đủ của môn chơi gôn — nó không giống như vậy.

Golf là một môn thể thao lặp đi lặp lại sâu sắc, nơi một người chơi nghiêm túc sẽ đánh bóng một số cú xoay người trong các tình huống khác nhau để soi gương và sau đó khắc ghi quá trình này vào bộ nhớ cơ của họ. Những người chơi gôn chuyên nghiệp huấn luyện để đảm bảo rằng vị trí đặt chân, phân bổ trọng lượng, tư thế, cách cầm vợt, đánh bóng ngược và theo dõi chính xác những gì họ cần để đánh được cú đánh chính xác mà họ muốn từ bất kỳ lời nói dối nào (tức là vị trí của quả bóng gôn liên quan cho người chơi gôn) có thể tưởng tượng được. Bởi vì quá trình vung gậy đánh gôn bị ràng buộc rất nhiều vào vóc dáng và sở thích của người chơi, nên ai đó sẽ không thể nói dối về danh tính của họ và mạo danh một người chơi gôn khác.

Bất cứ ai có công việc liên quan đến việc chú ý đến những người chơi này sẽ có thể nhận ra từ một cú swing thực hành rằng người trong ô phát bóng không phải là người mà họ tự xưng. Bây giờ, có lẽ nó có thể Birdie Wing đang thực hiện một số loại bình luận ở đây và thu hút sự chú ý một cách tinh tế đến các vấn đề lâu nay của thể thao nữ đang bị cung cấp đầy đủ và báo cáo thiếu, ngụ ý rằng không có đủ người chú ý để bắt quả tang gian lận này hoặc quan tâm để giải quyết nó. Tuy nhiên, anime sau đó tiếp tục mô tả môn đánh gôn của phụ nữ là nền tảng của mọi xã hội trong thế giới của nó, vì vậy nhiều khả năng đội ngũ đằng sau bộ phim chỉ không quan tâm đến việc dựa trên bộ phim chơi gôn đồng tính nữ của họ về thực tế của môn thể thao này.

Hay thậm chí là thực tế nói chung, khi xem xét các vụ ám sát bằng súng phóng tên lửa, cánh tay giả nhỏ xíu, và Eve phát bóng mà không mặc áo có cổ! Tôi không thể nhấn mạnh rằng một người trẻ học chơi gôn có bao nhiêu quy định về trang phục cơ bản. Là một người từng chứng kiến ​​nửa tá đứa trẻ bị đuổi khỏi trường trung học tập chơi gôn vì mặc quần jean thay vì quần áo dài, mắt tôi giật giật mỗi khi Eve tham gia khóa học trong khi ăn mặc như một cô gái thung lũng trong kỳ nghỉ hè đến Big Bear.

Birdie Wing Việc tránh né các yếu tố ngắn ngủi hơn của chơi gôn nhằm mục đích kể một câu chuyện dễ tiếp cận hơn và hấp dẫn hơn là điều có thể tha thứ được. Tuy nhiên, thật đáng thất vọng khi anime không tận dụng sự căng thẳng hữu cơ của môn thể thao này. Như hầu hết các môn gôn đã chơi ở BW là một kiểu chơi trận đấu được sửa đổi trong đó người chơi đầu tiên có nhiều cú đánh vào lỗ hơn người còn lại thua trận đấu, anime đã bỏ lỡ điều khiến gôn trở thành một môn thể thao đầy thử thách và bổ ích.

Tôi không phải là người đầu tiên viết điều này, nhưng chơi gôn là một trò chơi của những sai lầm. Trong khi một tiền vệ có thể kết thúc một trận đấu với đánh giá chuyền bóng hoàn hảo hoặc một trung phong trong bóng rổ có thể khiến mọi người cố gắng ném ba con trỏ, thì không có gì gọi là một trận đấu gôn hoàn hảo. Về mặt kỹ thuật, điểm số tốt nhất có thể có trong một vòng chơi gôn là 18, nhưng vì thể chất là không thể đạt được một lỗ trong mỗi lỗ, thay vào đó, chơi gôn là một hành động giữ thăng bằng trong đó người chơi cố gắng đánh bóng càng gần chốt càng tốt. có thể thực hiện được trong khi biết rằng mỗi inch, bước chân và khoảng sân mà họ thực hiện một cú đánh đều phải trả giá bằng một chút độ chính xác.

Điều này biến một vòng của cách chơi gậy thông thường hơn, trong đó mỗi cú đánh được tính vào tổng điểm và điểm thấp hơn khi kết thúc hiệp sẽ thắng, thành một trò chơi tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc. Ở đây, sai lầm của người chơi sẽ không khiến họ mất một điểm hoặc kết thúc trận đấu hoàn toàn, mà thay vào đó, mọi cú đánh phụ sẽ được mang theo họ trong phần còn lại của trận đấu. Không có gì khiêm tốn hơn trong tất cả các môn thể thao so với việc dẫn trước trong một trò chơi gôn, phải đánh thêm vài gậy vì một sai lầm ngớ ngẩn, và sau đó, có thể do đối thủ của bạn nhìn thấy điểm yếu và chơi lỗ tốt nhất của họ trong trận đấu, bạn đột nhiên thấy mình xuống một hoặc nhiều cú đánh với một số lượng cơ hội hữu hạn để bắt kịp.

Điều này thật khó chịu vì một người chơi biết rằng họ đang ở trong tình huống này là lỗi của chính họ và họ biết rằng họ có thể chơi tốt hơn thế này. Birdie Wing không quan tâm đến những cảm xúc hoặc câu chuyện nảy sinh trong một trò chơi gôn. Sự tập trung của nó vào môn thể thao này thường mang lại cảm giác mới lạ hơn là một phần không thể thiếu của câu chuyện mà những người đằng sau nó muốn kể. Rất may, có rất nhiều loạt bài tập trung vào môn đánh gôn được áp dụng cho sở thích!

Tadatoshi Fujimaki‘S Robot × Tia laser kể về một học sinh trung học mắc chứng loạn thần kinh, Hatohara Robato, người phát hiện ra rằng mình có sở trường chơi gôn và từ từ cống hiến cuộc đời mình cho môn thể thao này. Manga này hay nhất khi truyền tải những khoảnh khắc như niềm vui sướng khi làm chủ được một kiểu bắn mới hay sự kinh hoàng khi đột ngột thua cuộc vì đối thủ của bạn đã tạo ra một con chip đáng kinh ngạc trong Eagle. Tất cả 62 chương đều có sẵn dưới dạng kỹ thuật số trên nhảy Shonen và, mặc dù bố cục hơi nhạt nhẽo và một số câu chuyện cười đã già như sữa, nhưng việc nhìn thấy nhân vật chính kín đáo hét lên trong chiến thắng sau khi thực hiện một cú đánh ly hợp truyền tải đỉnh cao của gôn hơn bất kỳ phương tiện truyền thông nào tôi từng thấy.

Sau đó, có giá vé thể thao shonen điển hình hơn, King Golf bởi Ken Sasaki. Bộ truyện này kể về Sōsuke Yūki, một tên du côn lém lỉnh khi đi chơi gôn để gây ấn tượng với một cô gái dễ thương và một cậu bé hợm hĩnh, nhưng lại yêu thích trò chơi này khi anh ta luyện tập để thành thạo sự phức tạp của nó trong suốt hàng trăm chương. Trong khi một số thiết kế và động cơ của nhân vật khiến người xem phải kinh ngạc, nó có một cái nhìn ngược về những năm 2000 thú vị và đưa người đọc đi qua mọi thứ, từ những bài tập thực hành cơ bản đến những chi tiết vụn vặt ở cấp độ cao. Tuy nhiên, chúc may mắn khi tìm thấy bất kỳ nơi nào để đọc nó!

Công bằng với Birdie Wing, nó đã đánh trúng thành công sự thật trong khía cạnh cá nhân và xã hội của môn chơi gôn. Trường hợp tại điểm, Birdie Wing biết chính xác những người chơi gôn chuyên nghiệp có thể mê tín, hậu môn và giả tạo như thế nào. Anime làm nổi bật các nhân vật vẽ các biểu tượng có ý nghĩa — bao gồm Pac-Man — lên quả bóng gôn của họ. Mặc dù đây là một chi tiết nhân vật thú vị đối với phần lớn dàn diễn viên của anime, nhưng đó cũng là điều người chơi thực sự làm! Bố tôi đã không chơi một trận đấu gôn ý nghĩa mà không sử dụng Titleist Pro V với một trong hai bộ điểm đánh dấu trong vòng 21 năm. Tôi không nghĩ rằng anh ấy có thể về mặt thể chất! Bất kỳ ai đặt đủ thời gian, nỗ lực và niềm đam mê vào một trò chơi để biến nó thành một phần quan trọng trong danh tính hoặc công việc của họ đều là những kẻ lập dị ở một mức độ nào đó và chương trình này biết điều đó.

Birdie Wing cũng đề cập đến các loại mối quan hệ có thể hình thành thông qua chơi gôn. Mặc dù hầu hết mọi người sẽ không có mối quan hệ tình địch với những người bạn chơi gôn của họ, nhưng một số cảm xúc nồng nàn có thể bùng lên. Điều này là do, bên ngoài cuộc chơi ở đẳng cấp rất cao, một người chơi gôn đang thi đấu với hoặc chống lại một nhóm rất nhỏ người trong nhiều giờ liền mà không bị gián đoạn. Với mức độ căng thẳng của trận đấu, mọi người sẽ thể hiện con người thật của mình với phần còn lại của bộ tứ. Nếu ai đó là loại người sẽ gian lận để vượt lên phía trước, họ sẽ làm như vậy trên các liên kết — ngay cả khi họ không đồng thời làm rung chuyển một con rắn và một mô-típ ma cà rồng. Nếu hai người có khả năng trở thành bạn bè trở lên, rất có thể họ sẽ tìm ra điều đó qua năm giờ chơi và trò chuyện. Nếu một người quan tâm đến việc chơi gôn và cải thiện, họ là người chân thật nhất trên sân gôn và đó là một trò chơi đủ chậm và thân mật để những người chơi khác thực sự hiểu được người đó là ai.

Nếu nó không rõ ràng trong phần mở đầu của phần này, hy vọng bây giờ nó rõ ràng Birdie Wing -Golf Girls ‘Story- là RẤT NHIỀU. Một số điều đang diễn ra trong trò chơi bóng lộn táo bạo này liên quan đến chơi gôn, nhưng hầu hết là không, và điều đó không sao cả! Trong khi cá nhân tôi thất vọng rằng Birdie Wing không đánh giá cao môn thể thao này ở cốt lõi câu chuyện của nó, bản thân nó rất vui trong từng phút của mỗi tập phim khiến tôi không quá bận tâm. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu nó không đóng vai trò quan trọng trong một môn thể thao mà phần lớn được những người giàu lạc quan đồng chọn? Birdie Wing là một anime thể thao cắm trại đồng tính nữ hoang dã và mới mẻ đang thành công mà không phải rơi vào cảnh nghiêng ngả fanservice hoặc những nỗ lực buôn bán vô liêm sỉ, và điều đó đáng để ăn mừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.