Vương quốc Anh ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì nắng nóng

Bất Động Sản
Rate this postMọi người giải lao trước cái nóng tại đài phun nước của Quảng trường Tòa thị chính ở trung tâm London, Anh. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Một thông báo đăng trên trang web chính thức của Met Office cho biết nhiệt độ từ ngày 18-19 / 7 có thể tăng lên mức cao kỷ lục, trong khi nhiệt độ vào ban đêm cũng được dự báo là cao bất thường, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. Trạng thái nóng Điều này có thể ảnh hưởng rộng rãi đến con người và cơ sở hạ tầng.

Ghi lại nhiệt độ được ghi nhận ở Anh cho đến nay là 38,7 độ C, được đo tại Vườn Bách thảo ở Đại học Cambridge vào ngày 25 tháng 7 năm 2019.

Đầu tuần này, Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) và Văn phòng Met đã ban hành cảnh báo sức khỏe cấp độ 3 do ảnh hưởng của nắng nóng Ở một số khu vực của đất nước, các dịch vụ xã hội và chăm sóc y tế được yêu cầu bên cạnh các biện pháp bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương. Theo Met Office, báo động đỏ (cấp độ 4), được ban hành khi nắng nóng quá khắc nghiệt và / hoặc kéo dài đến mức gây ảnh hưởng không chỉ đến hệ thống chăm sóc sức khỏe và xã hội mà còn trên toàn cầu. mở rộng cho các hệ thống khác. Ở mức độ này, không chỉ những người thuộc nhóm nguy cơ cao có thể bị ốm và tử vong do ảnh hưởng của nắng nóng mà những người khỏe mạnh cũng có thể gặp rủi ro.

Hiện nhiều nước châu Âu đang trải qua những ngày nắng nóng bất thường, nhiệt độ có nơi còn vượt ngưỡng 40 độ C, gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày của người dân. Cháy rừng hoành hành ở nhiều quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) ngày 15/7 cảnh báo đợt nắng nóng đang diễn ra ở châu Âu sẽ khiến nhiều chất ô nhiễm bị giữ lại trong bầu khí quyển, làm giảm chất lượng không khí, đặc biệt là ở các khu vực đô thị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.